รีเซต

น้ำตกสกุโณทยาน ที่เที่ยวพิษณุโลก สายน้ำสวยใกล้เมือง เที่ยวชิลได้ทั้งครอบครัว

น้ำตกสกุโณทยาน ที่เที่ยวพิษณุโลก สายน้ำสวยใกล้เมือง เที่ยวชิลได้ทั้งครอบครัว
nukkpidet
27 กรกฎาคม 2566 ( 13:15 )
3.6K

     จังหวัดก็เป็นหนึ่งในที่เที่ยวของธรรมชาติงามๆ ที่เราต้องมาเยือนกันให้ได้เลยนะคะ ที่ จังหวัดพิษณุโลก นี่เองง เมืองสองแควอันงดงามนี้ วันนี้ก็เลยพามารู้จักกับ น้ำตกสวย ที่มีชื่อว่า น้ำตกสกุโณทยาน เป็นสายน้ำสวยกลางป่าขนาดใหญ่ที่น่าชิลอย่างมากค่า

 

 

ที่เที่ยวพิษณุโลก น้ำตกสกุโณทยาน แหล่งธรรมชาติงาม ใกล้เมือง

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกสกุโณทยาน

     น้ำตกสกุโณทยาน ตั้งอยู่ภายใน สวนพฤกษศาสตร์สกุโณทยาน ของ ตำบลวังนกแอ่น อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก เป็นน้ำตกที่มีธรรมชาติอันสวยงาม อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากด้วย พร้อมทั้งมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติหลายเส้นทาง รวมถึงมีร้านให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม หรือจะเป็นของฝากของที่ระลึกก็มีให้เลือกค่ะ

 

 

     โดยสายน้ำนี้จะเป็นน้ำตกชั้นเดียวที่มีขนาดใหญ่ ความสูงอยู่ที่ประมาณ 10 เมตร กว้าง 60 เมตร และยังเป็นส่วนหนึ่งของลำน้ำเข็กอีกด้วย ซึ่งเมื่อก่อนจะใช้ชื่อว่า น้ำตกวังนกแอ่น แต่ต่อมาภายหลังก็ได้มีการเปลี่ยนชื่อไปตามชื่อของวนอุทยานฯ  สายน้ำของที่นี่จะมีน้ำไหลกันตลอดทั้งปีเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งช่วงฤดูฝนสายน้ำจะไหลแรงและเป็นสีน้ำตาลขุ่น ช่วงนี้ก็เลยจะไม่เหมาะกับการลงเล่นน้ำ

 

 

     แนะนำว่าให้เที่ยวในช่วงฤดูหนาว-ฤดูร้อนจะดีที่สุดค่ะ เพราะสายน้ำจะไหลช้า และเป็นสีเขียวออกใส สามารถลงเล่นน้ำได้เลยค่ะ หรือจะมานั่งชิลๆ ริม น้ำตกสกุโณทยาน นั่งปิกนิครับประทานอาหารก็ได้เช่นกันค่ะ แต่ก็อย่าลืมรักษาความสะอาดกันด้วยนะคะ นอกจากนี้ภายในสวนฯ แห่งนี้ ยังเต็มไปด้วยธรรมชาติ สัตว์ป่ามากมาย สามารถมาเดินเที่ยวชมกันได้เลยค่า

 

 

ข้อมูล น้ำตกสกุโณทยาน พิษณุโลก

  • ที่อยู่ : ตำบลวังนกแอ่น อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ZEUSBeaDf9h2ah3b9 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -