รีเซต

การท่องเที่ยวไต้หวันปล่อยโปรตั๋วเครื่องบิน ที่พักราคาพิเศษ งานเที่ยวไทย ไปทั่วโลก ครั้งที่ 28

การท่องเที่ยวไต้หวันปล่อยโปรตั๋วเครื่องบิน ที่พักราคาพิเศษ งานเที่ยวไทย ไปทั่วโลก ครั้งที่ 28
Muzika
18 มกราคม 2566 ( 13:17 )
452

     สำนักงานการท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำกรุงเทพฯ หรือ กทท. จับกระแสอุตสาหกรรมภาคการท่องเที่ยวปี 2566 ฟื้นตัว ผนึกกำลังผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวไต้หวัน จัดโปรโมชันและแพคเกจท่องเที่ยวราคาพิเศษ อาทิ ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม ห้องพัก บัตรท่องเที่ยว พร้อมกิจกรรมแจกของรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ในมหกรรมท่องเที่ยวไทย งาน “เที่ยวไทย ไปทั่วโลก” ครั้งที่ 28 Thai International Travel Fair 2023 เพื่อกระตุ้นภาคท่องเที่ยวของไต้หวัน และขยายฐานนักท่องเที่ยวชาวไทยในช่วงไฮซีซั่น พร้อมจัดกิจกรรม B2B Business Conference ระหว่างผู้ประกอบการทั้งสองประเทศ

 

 

     คุณซินดี้ เฉิน (Cindy Chen) ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำกรุงเทพฯ (กทท.) กล่าวว่า หลังจากจัดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบทัวร์สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ปรากฎว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางมาไต้หวันเป็นจำนวนมาก ด้วยนโยบายไต้หวันฟรีวีซ่า ไม่จำเป็นต้องโชว์ผลการตรวจโควิด ซึ่งในช่วงเดือนมกราคม - มีนาคม นับเป็นช่วงไฮซีซั่น ที่นักท่องเที่ยวมักจะเดินทางเข้ามาสัมผัสเสน่ห์แห่งไต้หวันเป็นจำนวนมาก สำนักงานการท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำกรุงเทพฯ จึงได้จับมือกับผู้ประกอบการไต้หวัน สมาคม-บริษัท ด้านการท่องเที่ยว โรงแรม ฯลฯ  ร่วมกระตุ้นตลาดท่องเที่ยวอินบาวด์ (Inbound Tourism) ในช่วงต้นปี 2566 นี้ จัดโปรโมชันและแพคเกจท่องเที่ยวพิเศษเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทย ในมหกรรมท่องเที่ยวไทย งาน “เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก” ครั้งที่ 28 (Thai International Travel Fair 2023) ที่จัดระหว่างวันที่ 16 - 19 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติ สิริกิติ์ ฮอลล์ 8 

 

 

     ภายในงานจะได้พบกับแพคเกจ อาทิ  ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม ห้องพัก บัตรท่องเที่ยว ในราคาพิเศษ พร้อมสัมผัสกับบรรยากาศการเสมือนได้ออกเดินทาง ผ่านการตกแต่งบูธสีสันสดใสที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายวัฒนธรรมของไต้หวัน ตื่นตาตื่นใจกับการจำลองสถานที่ท่องเที่ยวที่เพิ่งเปิดใหม่ และการแนะนำร้าอาหารประเภทสตรีทฟู้ด (Street Food) และ ประเภทร้านไฟน์ไดนิ่ง (Fine Dining) ที่ไม่ควรพลาด สนุกกับกิจกรรม DIY ร่วมประดิษฐ์โคมไฟลายสัตว์ตามปีนักษัตรจากผ้าลายดอกไม้สไตล์จีนแคะ ที่ผู้ร่วมงานจะได้รู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งและได้เพลิดเพลินในงานเทศกาลโคมไฟซึ่งเป็น 1 ใน 7 เทศกาลยอดนิยมของไต้หวันจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกซึ่งถูกจัดในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ อีกทั้งกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ การเพ้นท์เล็บ “ลายมาสคอตหมี OhBear หมีดำฟอร์โมซา มาสคอตประจำสำนักงานการท่องเที่ยวไต้หวัน” ที่พิเศษเฉพาะภายในงานนี้เท่านั้น

 

     นอกจากนี้ผู้ร่วมงานสามารถฟังความทรงจำและความประทับใจ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในไต้หวันที่ทุกคนน่าไปเที่ยวตามรอยกับ ลุงเด้ง ป้าไก่ กิน เที่ยว ทั่วโลก Blogger ท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ชื่อดัง และ คุณจูน ดุจดรินทร์ นางแบบไทยสุดฮอตในไต้หวัน อีกทั้ง กทท. ได้มีเวทีแสดงสุดพิเศษหลากหลายสไตล์ ที่สื่อถึงการผสมผสานวัฒนธรรมดั้งเดิมของไต้หวันเข้ากับดนตรีสมัยใหม่ การแสดงตลก และกายกรรมโชว์ความแข็งแกร่ง จากนักแสดงมืออาชีพที่เดินทางมาจากไต้หวันเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

 

 

     นอกจากความพิเศษที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว กกท. ยังได้จัดงาน B2B Business Conference ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2566 เชิญผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว และผู้จัดงานส่งเสริมการท่องเที่ยวไต้หวัน พร้อมผู้ประกอบการจากประเทศไทย เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์ตลอดจนส่งเสริมความร่วมมือและขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวระหว่างไทยกับไต้หวัน นำไปสู่การสร้างสรรค์โปรโมชันและแพคเกจท่องเที่ยวที่ดีของทั้งสองประเทศ

 

     “เชื่อว่า ปี 2566 เป็นปีที่อุตสาหกรรมภาคการท่องเที่ยวจะฟื้นตัวและเติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยสถานการณ์โควิด – 19 ที่เริ่มคลี่คลาย นักท่องเที่ยวจากหลายประเทศเริ่มเดินทางท่องเที่ยวระหว่างประเทศมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ไต้หวันยังมีความพร้อมในทุกๆ ด้านที่รอรับนักท่องเที่ยวให้มาเยือน โดยเฉพาะชาวไทยที่ไต้หวันเป็นหนึ่งลิสต์ประเทศที่คนไทยค้นหาข้อมูลมากที่สุด ทั้งวัฒนธรรม อาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นเอกลักษณ์ที่หลากหลายตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมกับการออกโปรโมรชันและแพคเกจสุดพิเศษเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทย จึงคาดการณ์ว่าจะได้รับความสนใจ มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่ไต้หวันเป็นจำนวนมาก” คุณซินดี้ กล่าวทิ้งท้าย

 

     นักท่องเที่ยวชาวไทยที่กำลังมีแผนการเดินทางไปเที่ยวไต้หวันพร้อมหาโปรโมชันแพคเกจสุดพิเศษ สามารถเข้าร่วมงาน “เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก” ครั้งที่ 28 ได้ในวันและเวลาดังกล่าว หรือหากต้องการทราบข้อมูลด้านการท่องเที่ยวไต้หวันสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.taiwantourism.org/th/  หรือ ช่องทางโซเชียลมีเดีย Facebook : Taiwan Tourism Bureau TH Instagram : taiwantourism.bkk

====================