รีเซต

10 ที่เที่ยวนิวยอร์ก New York ถ่ายรูปสวย มหานครยักษ์ใหญ่แห่ง อเมริกา

10 ที่เที่ยวนิวยอร์ก New York ถ่ายรูปสวย มหานครยักษ์ใหญ่แห่ง อเมริกา
SummerB
4 มิถุนายน 2564 ( 17:30 )
76.9K

     เมื่อนึกถึงมหานครที่ใหญ่ที่สุดใน อเมริกา และใหญ่เป็นอันดับที่ 2 โลก ตำแหน่งนั้นก็คงเป็นของใครไปไม่ได้นอกจาก นิวยอร์ก (New York) ศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ ธุรกิจ การศึกษา และสวรรค์แห่งการช็อปปิ้งของขาช็อปทุกคน ไม่เพียงแค่นั้น มหานครนิวยอร์ก ยังเต็มไปด้วยตึกอาคารสุดล้ำสมัย แปลกตา และถ่ายรูปสวยสุดๆ งานนี้ทั้งนักช็อปและสายโซเชียลต้องจัดหน่อยแล้ว~ 📸

 

รวมพิกัด ถ่ายรูปสวย นิวยอร์ก New York ที่เที่ยวอเมริกา1. เทพีเสรีภาพ

Statue of Liberty

 

เทพีเสรีภาพ ที่เที่ยวนิวยอร์ก New York อเมริกา

 

     สัญลักษณ์ของประเทศอเมริกาคงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก เทพีเสรีภาพ (Statue of Liberty) ที่ไม่ว่าใครก็ต้องไปชมความยิ่งใหญ่นี้ให้เห็นกับตา อนุสาวรีย์แห่งนี้เป็นงานประติมากรรมโลหะสำริด หล่อขึ้นเป็นรูป เทพีลิเบอร์ตาส (Libertas) เทพีแห่งเสรีภาพของชาวโรมัน เป็นของขวัญชิ้นใหญ่ที่ชาวฝรั่งเศสมอบให้แก่ชาวอเมริกันเพื่อเฉลิมฉลองวันชาติครบรอบ 100 ปี ในวันที่ 4 กรกฎาคม 1886 เพื่อระลึกถึงความสัมพันธ์ของสหรัฐอเมริกาและฝรั่งเศสในยุค การปฏิวัติอเมริกัน (American Revolution) เรียกว่าเป็นแลนด์มาร์คที่ใครๆ ก็ต้องไปเยือนและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ไม่อย่างนั้นก็เหมือนไปไม่ถึง นิวยอร์ก

 

==========

 

2. ไทม์สแควร์

Times Square

 

Time Square ที่เที่ยวนิวยอร์ก New York อเมริกา

lazyllama / Shutterstock.com

 

     ย่านแห่งธุรกิจและความบันเทิงระดับโลกใจกลางเมืองนิวยอร์ก เต็มไปด้วยแสงสีของป้ายไฟโฆษณาที่ติดอยู่ตามตึกต่างๆ เป็นที่ตั้งของ ตึกไทม์ สำนักงานใหญ่ของ หนังสือพิมพ์ เดอะนิวยอร์กไทมส์ (The New York Times) อีกทั้งยังมี ถนนบรอดเวย์ (Broadway) และ 7th Avenue ที่นอกจากจะเป็นถนนสายช็อปปิ้ง ที่มีทั้งร้านค้าแบรนด์ดัง และร้านอาหารนานาชาติแล้ว ยังมีโรงละครบรอดเวย์ที่มีการแสดงละครเวทีชื่อดัง เช่น The Phantom of the Opera, Harry Potter and the Cursed Child, Frozen, The Lion King และอื่นๆ อีกมากมาย แถมยังมี โรงภาพยนตร์พาราเมาท์ (Paramount Theatre) ที่มีการฉายภาพยนตร์บนจอขนาดใหญ่ และมีมาสค็อตตัวละครจากภาพยนตร์ชื่อดังออกมาทักทายผู้คนที่เดินผ่าน นอกจากนี้ที่ย่าน ไทม์แสควร์ (Time Square) ยังเป็นจุดเคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่ทั้งชาวอเมริกันและชาวต่างชาติอยากจะไปเฉลิมฉลองกันที่นี่สักครั้งหนึ่งในชีวิต 🎥 🍿==========

 

3. สวนสาธารณะ เซ็นทรัลพาร์ค

Central Park

 

 

     ท่ามกลางเมืองที่เต็มไปด้วยตึกสูงระฟ้า สวนสาธารณะ เซ็นทรัลพาร์ค (Central Park) ทำหน้าที่เป็นปอดยักษ์ในพื้นที่ราว 3.41 ตารางกิโลเมตร ใจกลางเมืองที่อันแน่นไปด้วยสิ่งก่อสร้างสมัยใหม่และผู้คน นอกจากความกว้างขวางที่เดินยังไงก็ยังไม่ทั่วแล้ว ที่นี่ยังมีความร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้ใบหญ้า อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ และจุดต่างๆ ให้ทำกิจกรรม เช่น ออกกำลังกาย ถีบเรือเป็ด เดินเล่น และมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะแยะไปหมด 🍃🚲

 

GagliardiPhotography / Shutterstock.com

 

     ในแต่ละฤดูก็จะมีบรรยากาศที่แตกต่างกันไป ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ดอกซากุระจะบานสะพรั่งเป็นสีชมพูปกคลุมไปทั่วทั้งสวน สวยงามมากๆ  ในช่วงฤดูร้อน ผืนหญ้าและต้นไม้เป็นสีเขียวขจี มีความสดชื่น ต้อนรับแสงแดดอันอบอุ่น พอเข้าฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้จะผลัดสีกลายเป็นสีเหลือง ส้ม แดง ดูอบอุ่นรับกับลมหนาวที่เริ่มเข้ามา ก่อนจะปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลนให้ช่วงฤดูหนาว ไม่ว่าฤดูไหนก็ต่างมีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง สมกับเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจกลางธรรมชาติอันดับหนึ่งของชาวนิวยอร์กจริงๆ ค่ะ ❄️ 🌸

 

==========

 

4. The Vessel 

Hudson Yards

 

Francois Roux / Shutterstock.com

 

     ไปถ่ายรูปเก๋ๆ กับ The Vessel งานประติมากรรมร่วมสมัยสุดอลัง ตั้งอยู่ในโครงการ Hudson Yards ที่มีพื้นที่ทั้งหมด 70 ไร่ อยู่ทางทิศตะวันตกของ แมนฮัตตัน (Manhatton) สิ่งที่เจ๋งเกี่ยวกับงานประติมากรรมชิ้นนี้คือมีลักษณะคล้ายตึกรูปทรงแปลกตาที่ให้พวกเราขึ้นไปเดินเล่นชมวิวเมืองนิวยอร์กบนนั้นได้ เป็นตึกที่สายโซเชียล และสายอาร์ตห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะถ่ายรูปสวยมากกก แถมยังสามารถเป็นแรงบันดาลใจสำหรับคนที่อยากสร้างสรรค์งานที่แปลกใหม่ได้ด้วยนะ 📸==========

 

5. Flatiron Building

 

Paper Cat / Shutterstock.com

 

     Flatiron Building ตึกรูปทรงสามเหลี่ยมที่มองมุมไหนก็ต้องทึ่งกับการก่อสร้างที่ฉีกทุกกฎความเป็นไปได้ เพราะนอกจากความแบนผิดกับตึกทั่วไปแล้ว ยังเป็นตึกที่สูงมากๆ จนน่าหวาดเสียว แต่ก็เป็นแลนด์มาร์คที่ยังไงก็ต้องไปถ่ายรูปด้วย เพราะเป็นความเจ๋งที่หาไม่ได้จากที่ไหนอีกแล้วค่ะ 😲

 

==========

 

6. The Oculus 

World Trade Center

 

astudio / Shutterstock.com

 

     ต่อด้วย The Oculus อีกตึกรูปทรงแปลกตาในมหานครนิวยอร์ค ส่วนหนึ่งของ เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ (World Trade Center) เพื่อระลึกถึงเหตุการณ์ 9-11 เมื่อวันที่ 11 กันยายน ปี ค.ศ. 2001 ด้านในเป็นทั้งห้างสรรพสินค้า และสถานีรถไฟขนาดใหญ่ ตัวสถาปัตยกรรมออกแบบโดย Santiago Calatrava สถาปนิกชาวเสปน ภายนอกและภายในมีโครงสร้างเป็นซี่ๆ ตั้งเรียงกันทั้งสองด้าน มีลักษณะคล้ายปีกสีขาว เป็นสถาปัตยกรรมสุดล้ำที่ควรไปเยือนสักครั้งค่ะ 

 

==========

 

7. สะพานบรูคลิน

Brooklyn Bridge

 

 

     ไปชมวิวสุดโรแมนติกยามเย็นกันที่ สะพานบรูคลิน (Brooklyn Bridge) สะพานเก่าแก่ที่ผสมความเป็นสะพานแบบเคเบิลและสะพานแขวนเข้าด้วยกัน สร้างเสร็จเมื่อปี ค.ศ. 1883 ที่นี่เคยเป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก ด้วยความยาว 1,825 เมตร ที่ตัดทอดข้าม แม่น้ำอีสต์ (East RIver) เชื่อมระหว่าง เกาะแมนฮัตตัน และฝั่งของ บรูคลิน แม้จะถูกทำลายสถิติเรื่องความยาวไปแล้ว แต่เสน่ห์สุดคลาสสิกของสะพานแห่งนี้ก็ยังไม่เสื่อมคลาย เป็นแลนด์มาร์คของนิวยอร์กที่ใครๆ ก็ต้องไป แถมยังถูกใช้เป็นฉากถ่ายทำของภาพยนตร์หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Step Up, Brooklyn, Ugly และอื่นๆ อีกมากมาย

 

==========

 

8. ตึกเอ็มไพร์สเตท

Empire State Building

 

 

     ตึกเอ็มไพร์เสตท (Empire State) เป็นตึกสูงระฟ้า 103 ชั้น ตั้งอยู่ใน เกาะแมนฮัตตัน นอกจากเป็นหนึ่งในตึกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกแล้ว ที่นี่ยังเคยเป็นตึกที่สูงที่สุดในโลกระหว่างปี ค.ศ.1931-1970 อีกด้วย บนชั้น 2 มีการจัดแสดงนิทรรศการที่บอกเล่าถึงประวัติความเป็นมาของที่นี่ ส่วนชั้นที่ 86 และ 102 เปิดให้ผู้คนขึ้นไปชมวิวมหานครนิวยอร์กแบบ 360 องศา ใครสนใจขึ้นไปชมวิว สามารถโหลดแอพ Empire State Building Guide จองคิวและขึ้นไปได้ฟรีค่ะ

 

==========

 

9. Coney Island

 

Marco Rubino / Shutterstock.com

 

     ถ่ายรูปมุมเท่ๆ มาเยอะแล้ว เรามาเพิ่มสีสันให้กับทริปนี้ด้วย Coney Island กันเถอะ ที่นี่เป็นย่านพักผ่อนอาศัยติดริมทะเล ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของ บรูคลิน มีสวนสนุกสุดคลาสสิก Wonder Wheel และ Luna Park ที่มาพร้อมเครื่องเล่นสุดมันส์ และบรรยากาศแสนสดใส มีทั้งร้านค้า ร้านอาหารตั้งเรียงรายตามชายหาด แถมยังมีการแสดงเปิดหมวก และการเดินขบวนพาเหรดในเดือนมิถุนายนของทุกปี ให้เราได้สนุกไปกับแสงสี และกิจกรรมสนุกๆ กัน 🎡

 

==========

 

 10. น้ำตกไนแองการา

Niagara Falls

 

 

     เรามาออกจาก นิวยอร์กซิตี้ ไปเที่ยว เมืองบัฟฟาโล่ (Buffalo) ที่ตั้งของ น้ำตกไนแองการา (Niagara Falls) น้ำตกสุดยิ่งใหญ่ที่ขั้นระหว่างชายแดนสหรัฐอเมริกา และแคนาดากันดีกว่า ที่น้ำตกไนแองการามีขนาดใหญ่ขนาดนี้ก็เพราะเป็นจุดศูนย์รวมของน้ำตกทั้ง 3 สาย ได้แก่ น้ำตกเกือกม้า (Horseshoe Falls) น้ำตกอเมริกา (American Falls) และ น้ำตก Bridal Veil Falls จนเกิดเป็นมวลน้ำมหาศาลที่ไหลดิ่งลงจากชั้นน้ำอันสูงชัน พวกเราสามารถนั่งเรือจากฝั่งอเมริกาเข้าไปชมทัศนียภาพอันยิ่งใหญ่ของน้ำตกแห่งนี้ได้อย่างชัดเจน เป็นจุดถ่ายรูปที่สวยอลังมากๆ แต่ก็ต้องระวังกล้องเปียกนิดนึงนะคะ เพราะน้ำแรงมากๆ แนะนำให้เตรียมชุดกันฝนไปด้วยก็ดีค่ะ 💦
ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<