รีเซต

มิโคนอส Mykonos ที่เที่ยวกรีซ เมืองสวย มากเสน่ห์แห่งทะเลอีเจียน

มิโคนอส Mykonos ที่เที่ยวกรีซ เมืองสวย มากเสน่ห์แห่งทะเลอีเจียน
SummerB
13 เมษายน 2565 ( 12:30 )
3K

       เสน่ห์ของ กรีซ ที่หลายๆ คนอยากไปสัมผัสคือ น้ำทะเลสีสวยของ ทะเลอีเจียน และบ้านเมืองริมชายฝั่งที่สวยงาม ซึ่งนอกจาก เมืองซานโตรินี ที่คนไทยรู้จักกันดีแล้ว ยังมี มิโคนอส Mykonos ที่เที่ยวกรีซ เมืองพักจากอากาศชื่อดังอีกแห่งหนึ่งที่มีสถาปัตยกรรมงดงาม ตกแต่งด้วยสีขาวสลับกับสีสันต่างๆ ได้อย่างลงตัว มีชายหาดที่น่าไปนอนอาบแดด และทำกิจกรรมทางน้ำ รวมถึงมุมสวยๆ ในเมืองให้ถ่ายรูปอีกเพียบ สายเที่ยวยุโรปต้องจดลงไว้ในลิสต์เลย 

 

มิโคนอส Mykonos เมืองสวยริมทะเล กรีซ

 

      มิโคนอส (Mykonos) เป็นเมืองพักตากอากาศที่มีชื่อเสียงของ ประเทศกรีซ และเป็นส่วนหนึ่งของ หมู่เกาะ Cyclades แห่งทะเลอีเจียน โดดเด่นด้วยตึกอาคารที่ทาด้วยสีขาวเป็นหลัก เพิ่มลูกเล่นด้วยสีสันต่างๆ ให้เมืองดูมีเสน่ห์มากขึ้น แสงแดดอันอบอุ่น ท้องทะเลสีฟ้า และหาดทรายสีสวยต่างก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่ทำให้เมืองแห่งนี้เหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

ไฮไลท์ มิโคนอส Mykonos

 

 

       แน่นอนว่าเมื่อมาเที่ยวมิโคนอสแล้ว ก็ต้องไม่พลาดไปเดินเล่นตามชายหาดที่กระจายตัวอยู่รอบๆ เกาะ เช่น หาด Agios Sostis, หาด Panormos, หาด Paradise, หาด Psarou และ หาด Elias แต่ละหาดต่างก็มีบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าพูดถึงความงดงามของหาดทรายสีขาวนวล และน้ำทะเลใสแจ๋วล่ะก็ ไม่แพ้กันเลยค่ะ ส่วนใหญ่แล้วผู้คนจะนิยมไปว่ายน้ำ อาบแดดริมหาด พายเรือ และดำน้ำกัน โดยมี อ่าว Ornos เป็นจุดดำน้ำยอดนิยมที่สุดของเกาะ

 

 

       สำรวจตัวเมือง และชีวิตความเป็นอยู่ของชาวมิโคนอสตรงแถบ ท่าเรือเก่า (Old Port) แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร และสถานบันเทิงต่างๆ ลิ้มรสอาหารทะเลแสนอร่อยสมกับการมาเที่ยวเมืองทะเล พร้อมกับชมอาทิตย์ตกดินในยามเย็นอันแสนโรแมนติก 

 

 

       นอกจากนี้ภายในเมืองก็ยังมีพระอารามเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 16 รวมถึง กังหันลมแห่งมิโคนอส (Mykonos Windmills) กังหันลมสไตล์กรีกทรงกลมที่เรียงรายกันทั้งหมด 6 ต้น บ่งบอกถึงความสำคัญของกระแสลมที่มีต่ออาชีพประมงบนเกาะนี้เป็นอย่างดี และถือเป็นไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

 

 

       เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับ เกาะมิโคนอส แห่งนี้ ทั้งบรรยากาศสุดชิล และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทำให้ที่นี่เหมาะกับการเป็นเมืองพักตากอากาศอย่างแท้จริงเลย จะไปเที่ยวแบบ One Day Trip หรือ จะค้างสักคืนก็ยังได้ ใครที่ชอบความสดใสของเมืองชายฝั่ง ต้องไม่พลาดมิโคนอสเลยค่ะ 😊

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/s1ZBGh5H7nyMANBWA