รีเซต

สะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี เมืองตาก สะพานแขวนชมวิวสวย กลางลำแม่น้ำปิง

สะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี เมืองตาก สะพานแขวนชมวิวสวย กลางลำแม่น้ำปิง
nukkpidet
14 มกราคม 2564 ( 13:35 )
4.4K

     อีกหนึ่งในแลนด์มาร์คของ จังหวัดตาก ที่ต้องนึกถึงเลย เพราะเป็นสถานที่จัดงานใหญ่ๆ ของจังหวัดกลางเมือง ที่สำคัญยังอยู่กลางแม่น้ำปิงอีกด้วย นั่นก็คือ สะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี ค่ะ ตามเรามาดูเลยว่าที่นี่จะสวยขนาดไหนน

 

 

เช็คอินแลนด์มาร์ค ที่เที่ยวตาก

สะพานแขวน ชมวิวแม่น้ำปิง

 

ประวัติ สะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี

     สะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี หรือที่เรียกกันว่า สะพานแขวน ตั้งอยู่ใน ตำบลป่ามะม่วง อำเภอเมืองตาก จังหวัดตาก สร้างเมื่อ ปี พ.ศ. 2525 ไว้เพื่อสมโภชน์กรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี ขนาดกว้างกว่า 2.50 เมตร ยาว 700 เมตร ฐานและเสาทำจากคอนกรีต จำนวน 5 จุดด้วยกันค่ะ มีพื้นทำด้วยไม้โยง ยึดด้วยลวดสลิงขนาดใหญ่ ในอดีตนั้นจะใช้ในการสัญจรของรถจักรยานและรถจักรยานยนต์ค่ะ แต่ปัจจุบันนั้นเป็นสะพานสำหรับเดินชมวิวของแม่น้ำปิงแทนค่ะ

 

 

     ถือว่าเป็นสะพานแลนด์มาร์คที่สำคัญของจังหวัดตากเลยนะคะ เพราะมีความสวยงามและยังมีการประดับไฟอย่างงดงามอีกด้วย เหมาะกับการถ่ายภาพเป็นที่ระลึกอย่างมากเลยค่ะ ซึ่งนอกจากสะพานแขวนแล้ว ก็ยังมีเวทีกลางน้ำอยู่ใกล้ๆ ที่ไว้สำหรับจัดงานลอยกระทงสายไหลประทีบพันดวงอีกด้วยค่ะ เป็นอีกงานที่ยิ่งใหญ่อลังการของจังหวัดมากๆ เลยค่ะ

 

vespaFoto / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวรอบๆ สะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี

     โดยบริเวณรอบๆ สะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี ก็จะมี สวนเฉลิมพระเกียรติฯ สวนสาธารณะ ที่มีทั้งสวนสุขภาพ สนามกีฬาหลากหลายชนิด ขนานไปกับลำน้ำปิงด้วยค่ะ รวมทั้ง อาคารกิตติคุณ สำหรับจัดกิจกรรมต่างๆ ค่ะ เป็นอาคารทรงหมวก 5 เหลี่ยมทรงสูง เสมือนหมวกของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชที่สวยงามและเป็นสถานที่สำคัญของจังหวัดตากค่ะ

 

     แลนด์มาร์คสวยๆ ชมวิวแม่น้ำกลางสะพาน ถือว่าเป็นจุดชมวิวที่ควรค่าแก่การมาเยือนและถ่ายรูปสวยๆ เก็บเป็นที่ระลึกสุดๆ ไปเลยค่ะ ยิ่งถ้าใครได้มาในช่วงที่มีการจัดงานใหญ่ๆ รับรองว่าจะต้องได้ชมไฟสวยๆ ที่ตกแต่งสวยยิ่งใหญ่กว่าเดิมอย่างแน่นอนค่ะ 

 

 

การเดินทาง ไป สะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี

     ถ้าเริ่มต้นมาจากสี่แยกทางหลวง หน้าศาลากลางจังหวัดตาก ให้เลี้ยวขวาไป แล้วตรงมาเรื่อยๆ เลยค่ะ จากนั้นเลี้ยวซ้ายตรงแยกสะพานตากสิน แล้วตรงมาเรื่อยๆ สักพักก็จะเจอ สะพานแขวน อยู่ทางด้านขวามือค่ะ

 

ข้อมูล สะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี ตาก

  • ที่อยู่ : ตำบลป่ามะม่วง อำเภอเมืองตาก จังหวัดตาก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/htKmE41MHZ2Z5Kfk8 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -