รีเซต

มันส์กระจาย เทศกาลโคลน ประเทศเกาหลีใต้ ได้ทั้งเพื่อนได้ทั้งผิว

มันส์กระจาย เทศกาลโคลน ประเทศเกาหลีใต้ ได้ทั้งเพื่อนได้ทั้งผิว
แมวหง่าว
29 กรกฎาคม 2559 ( 08:50 )
8.6K

Photo by: Shawn Perez Creative Commons

 

ถ้าบ้านเรามีเทศกาลสงกรานต์สำหรับคลายร้อนล่ะก็ ห่างไปอีกหน่อยที่แดนกิมจิเขาก็มีเทศกาลที่โด่งดังทั่วโลกไม่แพ้กัน แค่เปลี่ยนจากสาดน้ำมาเป็นโคลน กับเทศกาลโคลนที่เมืองโพเรียง (Boryeong Mud Festival) ประเทศเกาหลีใต้นั่นเอง

 

Mud Fest 03 Mud Fest 04

 

Photo by: Hypnotica Studios Infinite

เทศกาลโคลนโพเรียง Boryeong Mud Festival จัดขึ้นช่วงเดือนกรกฎาคมของทุกปี สำหรับปี 2016 นี้จัดระหว่างวันที่ 15-24 กรกฏาคม ที่ชายหาดแดเชิน เมืองโพเรียง ประเทศเกาหลีใต้ และเป็นที่นิยมทั้งจากชาวเกาหลี และนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพราะนอกจากตัวงานที่สนุกสนานแล้ว จุดเด่นของงานยังอยู่ที่ “โคลน” ของเมืองนี้ ที่เชื่อกันว่ามีคุณสมบัติบำรุงผิว และรักษาโรคผิวหนังด้วย แถมยังรับรองคุณภาพโดยกระทรวงสาธารณสุขของญี่ปุ่นอีกต่างหาก

 

กิจกรรมทั้งหลายในเทศกาลนี้ก็มีทั้งการเล่นมวยปล้ำโคลน ชักเย่อ ขบวนพาเหรด แข่งวอลเลย์บอลชายหาด นวดหมักโคลนด้วยตัวเองริมชายหาด ประกวดราชาโคลน การแสดงพลุโคลนอันแปลกตา และบูทขายโคลนบำรุงผิวด้วย ใครอยากลองดูบ้างปีหน้าก็ตีตั๋วเตรียมไว้ได้เลย

 

 

 

 

Photo by: Shawn Perez Creative Commons

 

การเดินทาง ขึ้นรถที่สถานีรถประจำทาง กรุงโซล โดยรถด่วนพิเศษมุ่งสู่โพเรียง และจากสถานีขนส่งเมืองโพเรียง ต่อรถประจำทางสู่ชายหาดแดเชิน (ออกทุก ๆ 10 นาที)
หรือ จากสถานียองซาน หรือสถานียงดึงโพ ขึ้นรถไฟ ไปลงสถานี แดเชิน และต่อรถประจำทาง ไปยังชายหาด แดเชิน

 

ที่มา และภาพประกอบ : event-carnival, visitkorea