รีเซต

ค้นพบมนต์เสน่ห์แห่ง ศรีลังกา เที่ยวสนุกสุดมันส์กับแพคเกจห้องพักสุดคุ้ม จากโอโซ่ โคลัมโบ และโอโซ่ แคนดี้

ค้นพบมนต์เสน่ห์แห่ง ศรีลังกา เที่ยวสนุกสุดมันส์กับแพคเกจห้องพักสุดคุ้ม จากโอโซ่ โคลัมโบ และโอโซ่ แคนดี้
แมวหง่าว
19 เมษายน 2559 ( 09:29 )
2.2K

ศรีลังกา เป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับการขนานนามให้เป็นจุดหมายปลายทางที่ต้องมาเยือนสักครั้งในชีวิต และใช้เวลากับคนพิเศษอย่างดีที่สุด โรงแรมในเครือโอโซ่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความเรียบง่าย ไม่ยุ่งยาก และสนุกกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง ในระหว่างการผจญภัยในศรีลังกา แขกผู้เข้าพักจะได้นอนหลับสนิทตลอดคืนและใช้เวลาระหว่างวันออกไปสำรวจสถานที่ต่างๆ ในศรีลังกา หนึ่งในประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากที่สุดของโลก

 

เริ่มต้นทริปที่โคลัมโบ เมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศศรีลังกา อีกทั้งยังเป็นเมืองหลวงที่มีชีวิตชีวาและเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย ประกอบด้วยตึกระฟ้าและบ้านเรือนโบราณที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว โรงแรมโอโซ่ โคลัมโบ ตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกสบาย อยู่ไม่ห่างจากศูนย์กลางของเมืองที่มีสีสันและคึกคัก แขกผู้เข้าพักที่โอโซ่ โคลัมโบ สามารถเดินทางออกไปสำรวจวัฒนธรรมอันหลากหลายยังจุดหมายปลายทางต่างๆ เช่น เยี่ยมชมวัดฮินดูที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดเพื่อสักการะองค์พระพิฆเนศไปจนถึงเยี่ยมชมวิถีชีวิตคนในท้องถิ่นในย่านตลาดเพททาห์ (Pettah Market) นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่วัดต่างๆ อีกทั้งเรียนรู้วิถีชีวิตจากชุมชนรอบๆ ในละแวกใกล้เคียงด้วย แขกผู้เข้าพักสามารถเริ่มต้นวันในช่วงเช้าตรู่ ซึ่งเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการไปร่วมพิธีกรรมสวดมนต์บูชาที่วัดฮินดู และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการชิมอาหาร ไม่ควรพลาดที่จะทดลองลิ้มรสเมนูหลากหลายที่ปรุงรสด้วยวัตถุดิบแปลกใหม่แต่ลงตัวเมื่อมาเยือนสวรรค์แห่งนักชิมที่ศรีลังกา

ภายหลังจากเสร็จสิ้นการผจญภัยในเมืองโคลัมโบแล้วสามารถนั่งรถไฟจากโคลัมโบไปยังเมืองแคนดี้โดยใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงครึ่ง พร้อมเตรียมสัมผัสกับมนต์เสน่ห์ของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในเมืองแคนดี้ ชื่นชมกับวิวทิวทัศน์และวิถีชีวิตในแถบชนบท อีกทั้งทัศนียภาพของพืชพรรณธรรมชาติอันเขียวชอุ่มและสัตว์ชนิดต่างๆ ในศรีลังกา นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้เห็นว่าแคนดี้เป็นเมืองที่เงียบสงบแวดล้อมไปด้วย หุบเขาอันเขียวขจีและมีสภาพภูมิอากาศที่เย็นสบาย อีกทั้งเคยเป็นเมืองเกิดของกษัตริย์สิงหลองค์สุดท้ายก่อนตกอยู่ภายใต้การปกครองของอังกฤษในปี พ.ศ. 2358 จึงถือเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และเต็มไปด้วยสถานที่สำคัญทางจิตวิญญาณและสถานที่ท่องเที่ยวแนวผจญภัยมากมาย

 

หลังจากเช็คอินเข้าพักที่โรงแรมโอโซ่ แคนดี้ แขกผู้เข้าพักสามารถชื่นชมทัศนียภาพอันตระการตาของเมืองได้ที่ ‘บอมมู’ (BOMMU) เลาจน์สำหรับพักผ่อนบนชั้นดาดฟ้า และไม่ควรพลาดกับการออกไปเยี่ยมชมวัดพระเขี้ยวแก้ว (Sri Dalada Malidwara) ซึ่งเป็นแหล่งประดิษฐสถานของพระทันตธาตุของพระพุทธเจ้า และยังเป็นหนึ่งในแปดสถานที่ในศรีลังกาที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก (UNESCO) นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น น้ำตกฮูนา ฟอลล์ (Huna Falls) และไร่ชา ออกไปเยี่ยมชมเมืองพิลามาธาลาวะ (Pilimathalawa) ซึ่งเป็นศูนย์กลางการทำไร่ชาและเป็นแหล่งผลิตชาที่สำคัญที่สุดในศรีลังกา เรียนรู้กรรมวิธีการผลิตชาที่โรงงาน Geragama Tea Estate เยี่ยมชมธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และสัตว์ป่านานาชนิดที่อุทยานแห่งชาติหลากหลายแห่ง หรือไปดูฝูงช้างอาบน้ำร่วมกันในแม่น้ำที่ศูนย์เลี้ยงช้างพินนะวาลา (Pinnawale) ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง

 

ศรีลังกา ประเทศที่มีลักษณะเป็นเกาะ มีขนาดไม่ใหญ่มากแต่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งความงดงามทางธรรมชาติ และโอโซ่มีเครือข่ายที่ตั้งอยู่ในเมืองที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่สำคัญทั้ง 2 แห่ง โอโซ่พร้อมมอบการนอนหลับสนิทตลอดคืนพร้อมอาหารเช้าเพิ่มพลังงานในตอนเช้า ซึ่งเป็นปัจจัยพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการเริ่มต้นวันใหม่เตรียมพร้อมในการผจญภัยในทุกวัน หากต้องการตัวช่วยในการวางแผนการผจญภัยระหว่างการเข้าพัก โอโซ่ยังมีเดสทิเนชั่น ไกด์ (Destination Guides) โปรแกรมแนะนำเส้นทางการท่องเที่ยวแก่ผู้ที่เข้าพัก หรือหากมองหาคำแนะนำจากคนในท้องถิ่นผู้มีประสบการณ์ ก็สามารถเชื่อมต่อกับพนักงานที่แสนจะเป็นมิตรที่รู้จักในชื่อ “Vocal Locals” ซึ่งพร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่ควรจะทำและงานอดิเรกที่สามารถทำได้ในบริเวณใกล้ ๆ โรงแรมเสมือนคนวงใน

 

โอโซ่ โคลัมโบ และโอโซ่ แคนดี้ นำเสนอโปรโมชั่นห้องพักราคาสุดพิเศษกับ “แพคเกจศรีลังกา แอดเวนเจอร์”* สำหรับการเข้าพัก 2 ท่าน 2 คืน ในโรงแรมแต่ละแห่ง ได้แก่ พัก 2 คืนที่โอโซ่ โคลัมโบ ในราคาเริ่มต้นที่ 228 ดอลลาร์สหรัฐ++ และ 2 คืน ที่โอโซ่ แคนดี้ ในราคาเริ่มต้นที่ 224 ดอลลาร์สหรัฐ++ พร้อมบัตรโดยสารรถไฟ Expo Rail ไป-กลับ เส้นทางโคลัมโบ-แคนดี้ ผู้สนใจที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์การผจญภัยในเมืองที่ดีที่สุดของศรีลังกาทั้ง 2 แห่ง สามารถสำรองห้องพักและเข้าพักที่โรงแรม 2 แห่งได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 พฤศจิกายน 2559

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองห้องพักที่โรงแรมโอโซ่ โคลัมโบ ได้ที่ลิงค์นี้
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองห้องพักที่โรงแรมโอโซ่ แคนดี้ ได้ที่ลิงค์นี้
(*แพคเกจนี้จะต้องทำการสำรองผ่านเว็บไซต์ของโรงแรมทั้ง 2 แห่งแยกกัน โดยบัตรโดยสารรถไฟ Expo Rail ไป-กลับ เส้นทางโคลัมโบ-แคนดี้ จะรวมอยู่ในแพคเกจของโอโซ่ แคนดี้)

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com