รีเซต

ณ นิรันดร์ โรแมนติก บูทิก รีสอร์ต ที่พักเชียงใหม่ สุดโรแมนติก ริมแม่น้ำปิง

ณ นิรันดร์ โรแมนติก บูทิก รีสอร์ต ที่พักเชียงใหม่ สุดโรแมนติก ริมแม่น้ำปิง
nukkpidet
14 ตุลาคม 2564 ( 14:02 )
2.2K

     Hidden Place ที่พักเชียงใหม่ รีสอร์ตสวย ที่ซ่อนตัวอยู่ใกล้ขัวเหล็กติดริมน้ำปิง ตำนานแห่งรักนิรันดร์ เหมาะแก่การพาแฟนมาพักอย่างมาก ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นแบบโคโลเนียลล้านนา เหมือนเราได้ย้อนยุคไปในสมัยรัชกาลที่ 5 เลย ที่นี่ก็คือ ณ นิรันดร์ โรแมนติก บูทิก รีสอร์ต (Na Nirand Romantic Boutique Resort) นั่นเองครับ 

 

 

ณ นิรันดร์ โรแมนติก บูทิก รีสอร์ต ที่พักสวย เชียงใหม่

 

     เชียงใหม่ ทริปนี้ กานต์เลือกพักที่รีสอร์ตริมแม่น้ำปิง อย่าง ณ นิรันดร์ โรแมนติก บูทิก รีสอร์ต ซึ่งที่นี่จะเน้นดีไซน์โคโลเนียลล้านนา ย้อนยุคไปในสมัยของรัชกาลที่ 5 เพื่อมาพบกับตำนานความรักนิรันดร์แห่งบ้าน "ทับพญา" ของสาวงามเชื้อสายเจ้าผู้ครองนครลำพูน และหนุ่มกรุงเทพฯ ซึ่งต่างมอบความรักบริสุทธิ์ให้แก่กันจนวินาทีสุดท้าย จนกลายเป็นสัญลักษณ์อินฟินิตี้แห่งความนิรันดร์ จึงเป็น Destination ของคู่รักที่ควรชวนกันมาพัก เพราะด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติกของที่นี่นั่นเอง

 

 

     ซึ่งอาคารที่พักนั้น จะตั้งกระจายตัวกันไปทั่วรีสอร์ตครับ เป็นอาคารครึ่งไม้ครึ่งปูน 2 ชั้น สไตล์ล้านนาโบราณที่มีกลิ่นอายโคโลเนียล ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดออกมาอีกโลกที่เต็มไปด้วยความสงบและความร่มรื่นเลย ส่วนกานต์จะพักที่อาคารริมแม่น้ำปิง ชื่อว่า "House Of Colonial" ครับ เป็นบ้านหลังใหญ่ได้วิวแม่น้ำ มีด้วยกัน 4 ห้อง ในแต่ละห้องก็จะตกแต่งแตกต่างกันไป 

 

 

 

     โดยได้แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมที่มีความสัมพันธ์กับเชียงใหม่ คือ อินเดีย ซี่งจะเป็นห้องที่ผมพัก นอกจากนี้ยังมีทั้ง พม่า จีน และ สยาม มีสระว่ายน้ำแยกตัวอยู่ภายในวิลล่า ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวกว่า บรรยากาศเงียบสงบ ผ่อนคลาย เหมาะแก่การพักผ่อนในวันสบายๆ มากๆ และตัวของอาคารจะอยู่ด้านในสุดเลยครับ ติดกับแม่น้ำปิงอีกด้วย

 

     ในห้องพักจะตกแต่งสไตล์ศิลปินล้านนาประยุกต์ ผสมผสานงานผ้าทอล้านนา เข้ากับจิตรกรรม ประติมากรรม โดยการนำอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ เฟอร์นิเจอร์ไม้และหวายทำมือจากสล่า มาตกแต่งเสริมด้วยศิลปะแบบบริติช-อินเดีย ดูกลมกลืนดีครับ ส่วนของเตียงก็จะเป็นไม้ที่ใช้ลายขัดมาตกแต่ง ให้ความรู้สึกอลังการ เหมือนนอนอยู่ในเรือนไม้โบราณ แต่ทุกอย่างในบ้านคือแกรนด์มากจริงๆ ส่วนห้องน้ำก็จะใหญ่มาก ประดับประดาด้วยโคมและอ่างอาบน้ำที่ตั้งอยู่กลางห้อง ทำให้การแช่น้ำในอ่างดูเป็นวาระแห่งชาติขึ้นมาเลยครับ

 

 

 

     แต่ความเก๋ของห้องน้ำนี้ นอกจากจะมีอ่างดีไซน์แบบย้อนยุคแล้ว ตัวชาวเวอร์ที่แยกออกไปด้านนอก คือใหญ่มาก ดีไซน์สไตล์อินเดียดูอลังการ ส่วนฝาไหลหรือหน้าต่างบานไม้สไลด์สามารถเลื่อนเปิดออกเพื่อชมความเคลื่อนไหวภายนอกได้ตามสไตล์บ้านล้านนาโบราณเลย 

 

     ภายในบริเวณของรีสอร์ท ก็จะถูกออกแบบให้แวดล้อมไปด้วยพรรณไม้ท้องถิ่นใหญ่น้อย ให้เราซึ่งเป็นแขกผู้มาเยือน ได้สัมผัสถึงบรรยากาศแห่งธรรมชาติที่สงบ ร่มรื่น และผ่อนคลาย ตัวอาคารที่พักและอาคารเพื่อการใช้สอยทั้งหมดถูกออกแบบมาให้ตั้งเรียงรายโอบล้อมต้นฉำฉายักษ์ ซึ่งตั้งโดดเด่นเป็นศูนย์กลาง ประดุจหัวใจแห่ง ณ นิรันดร์ นี้

 

 

     นอกจากนี้ก็จะมี "เฮือนคำมุง" เป็นบ้านไม้สักทรงล้านนาประยุกต์ที่ตั้งโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ รอให้เราเข้าไปทักทาย ตัวบ้านยกใต้ถุนสูงสไตล์ล้านนา ด้านล่างเป็นสปา ด้านบนมีห้องโถงโล่งมาพร้อมชานพักด้านหน้าสองฝั่ง สำหรับนั่งชมวิวและรับลมเย็นๆ โดยปรับปรุงจากเฮือนคำมุงหลังเก่า เพื่อเป็นอนุสรณ์ให้กับเจ้าของสถานที่เดิมนั่นเองครับ 

 

 

     และอีกหนึ่ง Signature ที่เป็นตำนาน ก็คือ ต้นจามจุรี อายุเกิน 100 ปี หนึ่งในพันธุ์ไม้ที่ Mr. H. Slade เจ้ากรมป่าไม้คนแรกของไทยได้ปลูกไว้ แผ่ร่มเงาราวกับทำหน้าที่เป็นหัวใจของรีสอร์ต ทอดกิ่งก้านเลยมาถึงที่วิลล่าและยังโน้มลงไปในแม่น้ำปิง เป็นเช่นนี้ผ่านมาหลายชั่วอายุคนแล้วครับ ใกล้กันก็จะเป็นร้านอาหาร TIME RIVERFRONT CUISINE & BAR กานต์ได้มานั่งจิบชาทานขนมอร่อยๆ ใต้ต้นไม้ใหญ่ เป็นอีกหนึ่งในความประทับใจที่เกิดขึ้นที่นี่ครับ

 

 

     เชียงใหม่ เป็นเมืองที่มาเที่ยวทีไรก็มีเรื่องราวใหม่ๆ ติดกระเป๋ากลับไปทุกที ไม่แปลกใจว่าทำไมใครๆ ต่างก็หลงรักเมืองนี้ เพราะดูมีชีวิตชีวา มีประวัติความเป็นมา มีงานศิลปะ มีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์น่าจดจำ น่าสนใจ เช่นเดียวกับ นิรันดร์ Romantic Boutique Resort ก็เป็นสถานที่พักที่มีกิมมิคซ่อนไว้เต็มไปหมด มีความคลาสสิกและโรแมนติก ซ่อนตัวอยู่เงียบๆ ริมแม่น้ำปิง รอให้เรามาสัมผัสเอง นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับใครที่มองหาที่พักในเชียงใหม่ครับ

 

ข้อมูล Na Nirand Romantic Boutique Resort เชียงใหม่

 

🙏 ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบจาก เพจ KΔNT

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

      

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<