รีเซต

Best in Travel 10 ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก ประจำปี 2022 โดย Lonely Planet

Best in Travel 10 ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก ประจำปี 2022 โดย Lonely Planet
Muzika
6 มกราคม 2565 ( 16:18 )
34.9K

     จากปี 2021 ที่่พวกเราก็ยังกังวลใจ และไม่รู้ว่าการท่องเที่ยวทั่วโลกนั้นจะกลับมาเมื่อไหร่ ถึงอย่างไรนักเดินทางอย่างเราก็ยังมีความหวังว่าสถานการณ์จะคลี่่คลายในเร็ววัน ทางเว็บไซต์ท่องเที่ยวระดับโลกอย่าง Lonely Planet เอง ปีนี้ก็ยังคงจัดอันดับ Best in Travel ประจำปี 2022 เช่่นเคย 10 ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก ประจำปี 2022 จะมีที่่ไหนบ้างไปดูกันได้เลย

 

Best in Travel ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก ประจำปี 2022 โดย Lonely Planet 

 

1. หมู่เกาะคุก Cook Islands

 

 

     ประเทศหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้ ประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่จำนวน 15 เกาะ มีรายได้หลักมาจากการท่องเที่่ยว โดยที่ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่สูงมาก มีวัฒนธรรมพื้นเมืองที่เข้มแข็ง แต่ขณะเดียวกันก็มีความทันสมัย และเที่ยวได้อย่างสะดวกสบาย

 

 

2. นอร์เวย์ Norway

 

 

     นอร์เวย์ ประเทศในกลุ่มนอร์ดิก ดินแดนแห่งการล่าแสงเหนือที่่โด่งดังที่่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว ที่หิมะจะโปรยปรายลงมาปกคลุมบ้านเมืองสีสันสดใสตามเนินเขา ดูแล้วก็เหมือนโลกแห่งเทพนิยาย

 

 

3. มอริเชียส Mauritius

 

มอริเชียส Mauritius

 

     มอริเชียส ประเทศที่เป็นเกาะนอกชายฝั่งแอฟริกาในมหาสมุทรอินเดียตะวันตกเฉียงใต้ มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมายหลาย มีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ และสัตว์ทะเลนานาชนิดอยู่เป็นจำนวนมาก

 

 

4. เบลีซ Belize

 

 

     เบลีซ ชาติขนาดเล็ก ตั้งอยู่บนฝั่งตะวันออกของอเมริกากลาง ริมทะเลแคริบเบียน เนื่องจากที่นี่เคยถูกครอบครองโดยอารยธรรมมายา จึงทำให้มีแหล่งโบราณคดีจำนวนมากกระจายอยู่ทั่วประเทศ และยังมีแนวปะการัง เบลีซแบร์ริเออร์รีฟ เป็นแนวปะการังที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกรองจากออสเตรเลีย และมีปะการังมากกว่า 100 ชนิด และปลาเขตร้อนประมาณ 500 สายพันธุ์ จึงเป็นสวรรค์อันบริสุทธิ์สำหรับนักดำน้ำลึก และนักดำน้ำตื้น 

 

 

5. สโลวีเนีย Slovenia

 

 

     สโลวีเนียเป็นสวรรค์บนดินที่มียอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ วัฒนธรรมแบบชนบทที่มีเสน่ห์ และกิจกรรมกลางแจ้งมากมาย ทั้งขี่ม้า ขึ้นบอลลูน และล่องแก่ง พื้นที่มากกว่าครึ่งประเทศยังคงปกคลุมไปด้วยป่า สโลวีเนียยังได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่สุดในโลกด้วย

 

 

6. แองกวิลลา Anguilla

 

 

     แองกวิลลา อาณานิคมโพ้นทะเลของสหราชอาณาจักร เป็นเกาะปะการังและหินปูนที่มีลักษณะราบ ล้อมรอบด้วยหาดทรายสีขาว บาร์ริมชายหาดที่เสิร์ฟบาร์บีคิวร้อนๆ พร้อมดนตรีเพลงเร็กเก้ เต็มไปด้วยโรงแรมหรู และวิลล่าส่วนตัวเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนอย่างเงียบสงบ

 

 

7. โอมาน Oman

 

 

     โอมาน หรือ รัฐสุลต่านโอมาน แม้จะเป็นประเทศทะเลทราย และค่อนข้างแห้งแล้ง แต่ก็อุดมไปด้วยความงามตามธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ เมืองของโอมานยังคงรักษาเสน่ห์แบบดั้งเดิมไว้ได้ และด้วยความงามตามธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ตั้งแต่ภูเขาอันตระการตา ทะเลทราย และแนวชายฝั่งที่บริสุทธิ์ โอมานจึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่กำลังมองหารูปลักษณ์ที่ทันสมัยของชาติแถบอาหรับ

 

 

8. เนปาล Nepal

 

 

     เนปาล ประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลในเอเชียใต้ สวรรค์ของนักเดินป่า และนักปีนเขา โดยฉพาะทัศนียภาพของเทือกเขาหิมาลัยซึ่่งเป็นเป้าหมายสูงสุดของการเดินทางที่นี่่ กลับกันทางตอนใต้ของเนปาลกลับเต็มไปด้วยป่าเขตร้อน และภูมิประเทศที่หลากหลายอย่างน่าอัศจรรย์

 

 

9. มาลาวี Malawi

 

 

     มาลาวี มีชื่อเดิมว่า นยาซาแลนด์ (Nyasaland) ที่่นี่่มีความหลากหลายทางภูมิศาสตร์ ตั้งแต่ทางเหนือซึ่งเป็นที่่ราบสูง Nyika ตอนกลางของประเทศเป็นทะเลสาบมาลาวี และภาคใต้ที่่เป็นยอดเขา Mt. Mulanje

 

 

10. อียิปต์ Egypt

 

 

     อียิปต์ ประเทศที่เต็มไปด้วยเรื่องราวอันยิ่งใหญ่ ประวัติศาสตร์อันยาวนานของประเทศ และวัฒนธรรมในแถบลุ่มแม่น้ำไนล์ เต็มไปด้วยสุสานที่ปกคลุมไปด้วยทราย มหาพีระมิดสุดยิ่่่งใหญ่ และคลังมหาสมบัติมากมายในพิพิธภัณฑ์อียิปต์ ณ กรุงไคโร

====================

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<