รีเซต

ที่พักสังขละบุรี Haiku Guesthouse เกสเฮ้าส์น่าพักสไตล์ญี่ปุ่น

ที่พักสังขละบุรี Haiku Guesthouse เกสเฮ้าส์น่าพักสไตล์ญี่ปุ่น
เอิงเอย
24 พฤศจิกายน 2563 ( 11:40 )
29.5K

     ถ้าให้พูดถึงสังขละบุรีแล้ว เรามักนึกถึงบรรยากาศของสะพานมอญ ที่ทอดตัวยาวตัดกับสายน้ำใส วัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวมอญ ที่คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์อันน่าประทับใจ บวกกับรอยยิ้มสดใสของเด็กๆ ที่กระโดดน้ำเล่นอย่างสนุกสนานโดยไม่คำนึงถึงวันเวลา ใครที่ชอบบรรยากาศประมาณนี้ ก็มักเลือกไปพักเกสเฮ้าส์ใกล้ๆ เพื่อซึมซับบรรยากาศเมืองเล็กน่ารักโดยเฉพาะที่เกสเฮ้าส์แห่งหนึ่ง ที่มีการตกแต่งให้ความรู้สึกสไตล์ญี่ปุ่น นั่นคือ Haiku Guesthouse เป็นตัวเลือกของความเงียบสงบในวันหยุดสบายๆ ในเมืองเบาๆ แห่งนี้ได้

     Haiku Guesthouse เป็นห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นที่มีความเรียบง่าย โดยได้นำชื่อของกวีไฮกุที่โด่งดังของญี่ปุ่นมาเป็นชื่อห้อง เช่น ห้องอิตสะ ห้องบะโข ห้องชิกิ และห้องบุชน นอกจากนี้ยังมีห้องนั่งเล่นรวมที่ทุกคนสามารถมาทำกิจกรรมร่วมกัน ได้อีกด้วย เช่น อ่านหนังสือ ดูหนัง พักผ่อนในวันหยุดสบายๆ

     และด้วยความที่ต้องการความสงบเรียบง่ายถึงขั้นสูงสุด ห้องพักทั้งหมดจึงมีเพียง 4 ห้องเท่านั้น ลักษณะการตกแต่งใช้วัสดุจากไม้เป็นหลัก ผสมผสานด้วยวัสดุจากธรรมชาติอื่นๆ ที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ที่สำคัญหน้าที่พักยังมีคาเฟ่น่ารักๆ ชื่อว่า Kaf kafe ให้ได้นั่งดื่มด่ำบรรยากาศด้วย

====================

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!