6 ทริป เที่ยวฮ่องกง ออนไลน์ 360 องศา นั่งรถราง Ding Ding Tram กินลมชมวิวรอบเกาะฮ่องกง

6 ทริป เที่ยวฮ่องกง ออนไลน์ 360 องศา นั่งรถราง Ding Ding Tram กินลมชมวิวรอบเกาะฮ่องกง
เอิงเอย
21 มีนาคม 2564 ( 10:00 )
434

      หลายคนที่คิดถึง ฮ่องกง ถึงแม้ตอนนี้ถึงจะยังไม่ได้ไปเที่ยวกันง่ายๆ ด้วยสถานการณ์ โควิด แต่ก็ยังสามารถไปสัมผัสฮ่องกงให้หายคิดถึงได้กับ แคมเปญระดับโลก “360 Hong Kong Moments” เที่ยวฮ่องกง ออนไลน์ 360 องศา ผ่าน คลิปวิดีโอ VR 360 องศานั่นเองค่ะ ให้เราได้มาเพิ่มมุมมองของฮ่องกงในรูปแบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนเลยทีเดียวค่ะ

 

เที่ยวฮ่องกง ออนไลน์

 

      คลิปวิดีโอ VR 360 องศา นี้ จะพาเรานั่ง รถราง Ding Ding Tram กินลมชมวิวรอบเกาะฮ่องกง ลัดเลาะผ่านหมู่ตึกสูงใจกลางเมือง แล้วค่อยๆ เข้าสู่โลกธรรมชาติของฮ่องกงที่อุดมสมบูรณ์ และสวยงามติดอันดับโลกนั่นเอง

      โดยแต่ละคลิปวิดีโอที่จัดทำขึ้นมาเป็นพิเศษนี้จะนำทุกคนไปสัมผัสฮ่องกงให้ลึกซึ้งขึ้นกว่าที่เคย และอาจทำให้หลายคนที่เคยไปฮ่องกงแล้วได้ย้อนนึกถึงความทรงจำและเรื่องราวสนุก ๆ ที่ฮ่องกงและอยากกลับไปเที่ยวอีกครั้ง ส่วนคนที่ยังไม่เคยไปก็จะได้ทำความรู้จักและใกล้ชิด “ฮ่องกง” ที่มีอะไรมากกว่าที่เคยรู้แน่นอน

 

6 ทริปเที่ยวฮ่องกง ผ่าน VR 360 องศา

 

1. Urban Jungle

ป่าคอนกรีตในย่าน Quarry Bay

 

 

      พาเราไปรู้จัก ย่าน Quarry Bay ซึ่งเป็นย่านที่อยู่ติดกับ ภูเขา Mount Parker ทางเขตตะวันออกของฝั่ง Hong Kong Island กันค่ะ โดยพื้นที่โซนตะวันตกของย่านนี้เคยรู้จักกันในชื่อว่า Lai Chi ซึ่งย่านนี้เดิมเคยเป็นเขตอุตสาหกรรมและที่พักอาศัย มีตึกสูงและอาคารพาณิชย์เพิ่มขึ้นมากมายตลอด 20 ปีที่ผ่านมา

      แต่คงไม่มีตึกไหนในย่านนี้ที่จะโด่งดังไปกว่าตึก Monster Building ที่สายโซเชียลชอบไปยืนถ่ายรูปเท่ๆ โดยมีตึกนี้เป็นฉากหลังกันนั่นเอง

ดูคลิป

==============

 

2. Victoria Harbour

อ่าววิคตอเรีย และ เขตกำบังพายุไต้ฝุ่น Causeway Bay

 

 

      ตามไปดื่มด่ำกับบรรยากาศ อ่าววิคตอเรีย อ่าวที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย และใหญ่เป็นอันดับสามของโลก เป็นที่ตั้งของท่าเรือเกือบทั้งหมดของฮ่องกง และทำให้ฮ่องกงเป็นหนึ่งในเมืองท่าเรือที่มีการสัญจรพลุกพล่านที่สุดแห่งหนึ่งในโลกค่ะ

      อ่าวแห่งนี้เต็มไปด้วยเรือหลากหลายประเภทตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำคืน ทั้งเรือข้ามฟากสตาร์เฟอร์รี่ที่เราคุ้นเคย เรือสำราญ เรือขนส่งสินค้า ไปจนถึงเรือประมงหาปลา

ดูคลิป

==============

 

3. Ding Ding Tram

รถรางเต๊ง เต๊ง ที่แล่นไปตามเส้นทางบนฝั่ง Hong Kong Island

 

 

      ชวนเราขึ้น รถรางเต๊ง เต๊ง (Ding Ding Tram) ที่เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของฮ่องกงที่หลายคนมักนึกถึง โดยคนฮ่องกงจะเรียกรถรางเหล่านี้ว่า “เต๊ง เต๊ง” ตามเสียงกระดิ่งของรถรางที่ไว้สั่นเตือน คนเดินเท้าว่ารถรางกำลังจะมา

      เจ้ารถรางสองชั้นที่คนฮ่องกงชื่นชอบนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีการเดินทางที่ ค่าโดยสารไม่แพงและเหมาะสำหรับการเที่ยวสำรวจเมืองฮ่องกงแบบใกล้ชิดสไตล์คนท้องถิ่นอีกด้วยค่ะ

 

ดูคลิป

==============

 

4. : Thrilling Nights

ชมสีสันยามราตรีของฮ่องกงบนลานจอดรถ City Hall Carpark

 

 

      ว่ากันว่าฮ่องกงจะสวยงามตื่นตาตื่นใจที่สุดก็เมื่อยามแสงอาทิตย์ลับขอบฟ้าไปแล้ว แทนที่ด้วยแสงไฟยามค่ำคืนที่มีกิจกรรมความบันเทิงมากมายให้เราได้เพลิดเพลิน แม้แต่คนชอบตื่นเช้าก็ยังไม่อยากเข้านอน เพราะยังดื่มด่ำความสนุกแห่งค่ำคืนไปกับค็อกเทลแสนอร่อยและเสียงเพลงที่ทำให้เราขยับตัวตามจังหวะได้อย่างสนุกสนานแล้วนั่นเอง

 

ดูคลิป

==============

 

5. City vs Nature ธรรมชาติที่ซ่อนอยู่ในเมือง

เดอะพีค, Bowen Road, Wanchai, วงเวียน Causeway Bay

 

 

      หลายคนคงไม่รู้ว่าพื้นที่ธรรมชาติของฮ่องกงคิดเป็นร้อยละ 75 ของแผ่นดินฮ่องกงทั้งหมดเลยทีเดียว ตรงข้ามกับภาพจำเมืองฮ่องกงที่เรารู้จักในฐานะเมืองแห่งตึกระฟ้าที่มีแต่กระจก เหล็ก และคอนกรีต พื้นที่สีเขียวและย่านชานเมืองอันร่มรื่นกลายเป็นสถานที่ที่ชาวฮ่องกงและสายธรรมชาติชื่นชอบเพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์และรีชาร์จพลังให้กับตัวเองได้อย่างเต็มที่

 

ดูคลิป

==============

 

6. Great Outdoors

ธรรมชาติและกิจกรรมกลางแจ้ง

 

 

      จากเส้นทางเดินเขาและปั่นจักรยานท่ามกลางพื้นที่สีเขียว สู่อุทยานธรรมชาติติดอันดับโลก Hong Kong UNESCO Global Geopark ดูดอกไม้และสัตว์น้อยใหญ่หลากสายพันธุ์ และวิวชายฝั่งสวยๆ กับผืนน้ำทะเลกว้างไกลสุดสายตา

      แทบไม่น่าเชื่อว่าเราจะได้เห็นธรรมชาติที่ยังสวยงามและอุดมสมบูรณ์ทั้งหมดนี้ในฮ่องกง และยังอยู่ใกล้กับสีสันความเป็นเมืองอันทันสมัยเพียงแค่เอื้อม ลองไปสัมผัสแล้วคุณจะพบกับพื้นที่ธรรมชาติสุดโปรดแห่งใหม่ของคุณในฮ่องกง

      คลิปนี้ เราจะได้แวะไปทั้ง Lion Rock, Wang Chau, Sai Kung, Tai O, Pok Wai, HK Science Park, Green Egg Island, Basalt Island, Ng Tung Chai, San Tin, Yuen Long, Tai Long Wan, Cheung Chau, Green Egg Island (ซ้ำ), Po Pin Chau และ Kowloon Peak

 

ดูคลิป

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก การท่องเที่ยวฮ่องกง