รีเซต

เกาะผักเบี้ย ที่เที่ยวกระบี่ เกาะเล็กแต่สวยปัง อันซีนสุดๆ ไม่เป็นรองที่ไหนๆ

เกาะผักเบี้ย ที่เที่ยวกระบี่ เกาะเล็กแต่สวยปัง อันซีนสุดๆ ไม่เป็นรองที่ไหนๆ
nukkpidet
16 มีนาคม 2565 ( 15:25 )
4.5K

     เวลาซื้อทัวร์ไปเที่ยวเกาะที่ กระบี่ จะต้องมีลิสต์เกาะที่เราจะพาไปเที่ยวกันในวันนี้แน่นอนค่า กับเกาะที่มีชื่อว่า เกาะผักเบี้ย และไม่ใช่เกาะธรรมดาๆ น้า แอบมีทั้งทะเลแหวก ทั้งอุโมงค์หินให้ได้เช็คอินกันด้วย บอกเลยว่า พลาดไม่ได้อ่า

 

 

ที่เที่ยวกระบี่ เกาะผักเบี้ย ทะเลสวย มุมปัง น้ำใสสุดๆ

 

ไฮไลท์ เกาะผักเบี้ย 

     เกาะผักเบี้ย เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ใน ตำบลหนองทะเล อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ พื้นที่ส่วนใหญ่จะเป็นป่าและหน้าผาหิน โดยรูปทรงของเกาะผักเบี้ยจะมีรูปร่างเป็นสามเหลี่ยม มีนชายหาดสวยมีสันทรายเชื่อมไปยังเกาะเล็กๆ ที่อยู่ใกล้เกาะผักเบี้ย ส่วนน้ำทะเลจะมีสีใสเขียวมรกต เหมาะกับการลงเล่นน้ำชิลๆ แต่ต้องระมัดระวังโขดหินด้วยน้า เพราะใต้น้ำจะมีโขดหินค่อนข้างมากค่ะ

 

 

     ยิ่งเวลาที่น้ำลดลง จะทำให้เกิดเป็นสันทรายขึ้นมา เห็นเป็นแนวยาวไปจนจรดอีกเกาะแห่งหนึ่งอย่างสวยงามเลยค่ะ ทำให้เกาะบริเวณนั้นเรียกว่า เกาะผักเบี้ย เหมือนกัน เป็นทะเลแหวกย่อมๆ ที่ต้องไปเห็นด้วยตาตัวเองเลยค่ะ อีกทั้งยังสามารถมองเห็นอุโมงค์หินที่อยู่ใต้ภูเขาได้ด้วยเช่นกัน

 

 

     เป็นอีกเกาะที่มีความเงียบสงบ มีน้ำใสๆ และมุมถ่ายรูปสวยๆ ใครอยากมาเกาะที่คนไม่เยอะมาก ดำน้ำได้ แถมยังได้รูปมุมสวยๆ กลับไปอีก ที่ เกาะผักเบี้ย น่าไปเยือนอย่างมากเลยค่ะ แม้ว่าจะเป็นเกาะเล็กๆ แต่ความงดงามก็แพ้เกาะดังๆ ที่อื่นของ กระบี่ เลย

 

Ion Mes / Shutterstock.com

 

     โดยปกติบริษัทเรือทัวร์ดำน้ำจะนิยมมาแวะ เกาะผักเบี้ย ให้นักท่องเที่ยวมาชมความงามก่อนจะเดินทางไปเกาะอื่นต่อ นิยมมาเที่ยวกันประมาณ 30-45 นาที ใช้เวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง ใครที่อยากมาชิลไม่เน้นเที่ยวครบทุกเกาะ ก็เหมาเรือมาอยู่ทั้งวันก็ได้เช่นกันค่ะ

 

ข้อมูล เกาะผักเบี้ย กระบี่

  • ที่อยู่ : ตำบลหนองทะเล อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/R7jLFictk6ALXEFB8   
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามเวลาเดินเรือได้จากบริษัทนำเที่ยว
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -