รีเซต

One Day Trip ดำน้ำ สัตหีบ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปเที่ยวทะเลชิลๆ กันเถอะ!

One Day Trip ดำน้ำ สัตหีบ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปเที่ยวทะเลชิลๆ กันเถอะ!
SummerB
4 ตุลาคม 2564 ( 13:00 )
3.3K

     ช่วงนี้ใครๆ ก็อยากออกไปเที่ยวกันทั้งนั้น ยิ่งถ้าเป็น ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ก็ยิ่งชอบ ซึ่ง สัตหีบ ก็เป็นหนึ่งในพิกัดที่เหมาะกับการจัด One Day Trip ดำน้ำ เป็นอย่างมากค่ะ เพราะนอกจากจะได้ชมโลกใต้ท้องทะเลแสนสวยแล้ว ก็ยังมีโอกาสได้ทานอาหารอร่อยๆ บนเรือ และชมอาทิตย์ตกดินแสนโรแมนติกที่ หาดบางเสร่ ด้วย ใครกำลังหาไอเดียเที่ยว ใกล้กรุงเทพ ตามเรามาเลย!

 

One Day Trip ดำน้ำ สัตหีบ

ทะเลสวย ใกล้กรุงเทพ

 

ก่อนทริปดำน้ำที่ สัตหีบ

 

 

     ก่อนไปดำน้ำที่ ทะเลสัตหีบ ในวันนี้ เราก็เริ่มมื้อแรกกันที่ มหาชัยซีฟู้ด เกษตรนวมินทร์ สาขา พัทยา จัดอาหารทะเลกันจุกๆ กักตุนพลังงานก่อนค่ะ ที่นี่มีอาหารน่าทานมากมาย แต่เมนูที่ขอแนะนำเลยคือ ปลาเต๋าเต้ยหม้อไฟ เนื้อปลาเน้นๆ ในซุปร้อนๆ และ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม นัวๆ เด็ดมาก! ถือเป็นการเปิดมื้อแรกของวันได้ดีเลยค่ะ 

 

 

     อิ่มท้องแล้วก็พร้อมออกเดินทางได้! เราใช้เวลาขับรถจากตัวเมืองพัทยา ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีก็ถึง หาดบางเสร่ อำเภอสัตหีบ ที่เราจะขึ้นเรือไปดำน้ำตื้นในเขตทะเลสัตหีบกันค่ะ อันนี้เราเหมาสปีดโบ๊ต มีบริการถ่ายรูปบนเรือ ถ่ายรูปใต้น้ำ แล้วก็มีอาหารให้เสร็จสับ แต่ที่น่าเสียดายคือ วันนี้น้ำค่อนข้างขุ่น เพราะเป็นช่วงน้ำลง เห็นใต้น้ำไม่ชัด เราก็เลยเก็บภาพใต้น้ำมาได้ไม่จุใจนัก

 

 

 

จุดดำน้ำ ทะเลสัตหีบ

 

One Day Trip ดำน้ำ สัตหีบ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

     นั่งเรือ ชมวิวทะเลสลับกับเกาะสวยๆ มาได้สักพักก็ถึงจุดที่เราจะมาดำน้ำในวันนี้แล้วค่ะ เป็นจุดดำน้ำยอดนิยมแห่งหนึ่งในทะเลสัตหีบ เพราะนอกจากเรือของพวกเราแล้ว ก็มีเรือลำอื่นๆ ที่มาจอดดำน้ำกันตรงจุดนี้เช่นกัน บริเวณใกล้ๆ ก็จะมีเกาะเล็กๆ แห่งหนึ่งซึ่งเป็นเขตส่วนบุคคล ไม่อนุญาตให้ใครขึ้นไป ทำให้บนนั้นไม่มีแม้แต่ที่พักหรือร้านอาหารแม้แต่แห่งเดียว

 

 

      แม้ใต้ทะเลจะไม่ใสเหมือนปกติ แต่ก็ยังเห็นแนวปะการังได้ชัดเจน พื้นที่ตรงนี้มีแนวปะการังค่อนข้างใหญ่โต มีฝูงปลาแหวกว่ายไปมา และมีหอยเม่นค่อนข้างเยอะ เวลาดำน้ำต้องระวังหน่อยนะคะ ไม่ควรหย่อนขาลงไปลึกเกินเพราะอาจบาดเจ็บจากการเตะหอยเม่นได้ โดยรวมก็เป็นจุดดำน้ำตื้นที่น่าประทับใจจุดหนึ่งค่ะ เพราะเห็นปะการังชัดมาก บางจุดคืออยู่ในระยะประชิดเกือบเฉียดตัวเลยก็ว่าได้

 

One Day Trip ดำน้ำ สัตหีบ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

     ระหว่างดำน้ำเราก็ได้กลิ่นกุ้งย่างหอมๆ เราก็ว่า เอ๊ะ! กลิ่นนี้มาจากเรือลำไหนนะ อยากจะไปจอย พอขึ้นเรือมาถึงรู้ว่าเป็นของพวกเรานี่เอง! พี่คนขับเรือที่พาพวกเรามาเป็นคนเตรียมอาหารไว้ให้ค่ะ เป็น กุ้งเผา หอยหวาน ปลาหมึกย่าง และ ซาชิมิปลาสีขน ปลาที่สามารถทานดิบได้ มีความสด หวานอร่อย จิ้มกับโชยุและวาซาบิคือดีย์มากๆ ค่ะ เป็นเมนูเด็ดสมกับที่ดำน้ำมาเหนื่อยๆ จริงๆ 👏🏻

 

 

     พอทานอาหาร ดื่มด่ำกับวิวทะเลสวยๆ เป็นที่เรียบร้อย ก็ได้เวลาเดินทางกลับเข้าฝั่งที่หาดบางเสร่ ตรงหาดจะมีร้านค้า ร้านอาหาร รวมถึง บริการห้องน้ำ ที่สามารถอาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้ากันได้ค่ะ มีค่าบริการคนละ 20 บาท เท่านั้น 

 

อาทิตย์ตกดินที่ หาดบางเสร่

 

 

     โชคดีมากๆ ที่พวกเราอยู่ทันช่วงเวลา พระอาทิตย์ตกดิน ที่ หาดบางเสร่ หาดยอดนิยมสำหรับการพาครอบครัวและเพื่อนฝูงมานั่งปิ๊กนิก เล่นทรายและน้ำทะเลกันที่นี่ จึงเก็บภาพสวยๆ ยามอาทิตย์ลับขอบฟ้า และดื่มด่ำกับบรรยากาศแสนชิลกันสักพัก ก่อนเดินทางกลับที่พักค่ะ 😊ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<