รีเซต

แก่งกะเบา ที่เที่ยวมุกดาหาร ชมวิวสวย ริมฝั่งโขง ไหว้ขอพร องค์พญานาค

แก่งกะเบา ที่เที่ยวมุกดาหาร ชมวิวสวย ริมฝั่งโขง ไหว้ขอพร องค์พญานาค
nukkpidet
28 กันยายน 2564 ( 12:44 )
14.4K
1

     วันนี้จะพาทุกคนไปชมวิว ริมฝั่งแม่น้ำโขง กันที่ มุกดาหาร ค่ะ ที่นี่ถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คของจังหวัดนี้เลยก็ว่าได้ เพราะมีทั้งสิ่งก่อสร้างที่สวยงามและอาหารขึ้นชื่อที่อร่อย สถานที่แห่งนี้มีชื่อว่า แก่งกะเบา นั่นเองค่า บอกเลยว่าที่นี่สวยไม่เบาเลยนะคะ จะบอกให้

 

 

จุดชมวิว ริมแม่น้ำโขง มุกดาหาร ณ แก่งกะเบา

 

ไฮไลท์ ของ แก่งกะเบา

     แก่งกะเบา สถานที่ท่องเที่ยวริมแม่น้ำโขง ของ อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร เป็นบริเวณของแก่งหินยาวไปตามลำน้ำโขง โดยมีลานหินกว้างใหญ่อยู่บนฝั่ง เป็นสถานที่พักผ่อนยอตฮิตของชาวมุกดาหารเลย ความพิเศษของที่นี่ก็จะต่างก็ไปในแต่ละฤดู เช่น ในช่วงฤดูแล้ง ที่น้ำลดจะเห็นเป็นเกาะแก่งกลางน้ำ และหาดทรายสวยๆ เลยค่ะ 

 

 

     แต่สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการมาเยือน แก่งกะเบา นี้ ก็คือ หมูหัน ที่เป็นอาหารนี่แหลค่ะ เพราะถือได้ว่าเป็นของอร่อยที่มีรสชาติตามฉบับสูตรเด็ดของท้องถิ่น เป็นที่ขึ้นชื่อของที่นี่เลย รวมถึงมีแลนด์มาร์คที่ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นอลังการ คือ รูปปั้นพญานาคหินอ่อน องค์พญาศรีภุชงค์มุกดานาคราช นี่เองค่ะ โดยลำตัวขององค์พญานาคนั้นจะมีสีขาว หันหน้าออกสู่ลำน้ำโขง มองแล้วดูยิ่งใหญ่อลังการอย่างมากเลยทีเดียว

 

 

     โดย แก่งกะเบา แห่งนี้ จะมีพื้นที่อาณาเขตติดต่อ กับ อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม อีกด้วย และส่วนที่อยู่ตรงกันข้าม ก็ยังเป็น เมืองไชยบุรี ของ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ซึ่งมีแค่เพียงลำน้ำโขงเป็นเส้นกั้นกลางเท่านั้น นอกจากที่นี่จะสามารถพักผ่อนชมวิวริมแม่น้ำได้แล้ว ก็ยังมี ลานนักษัตร 12 ราศี และ ลานวัฒนธรรม 8 ชนเผ่า ให้ได้เดินชมกันเพลินๆ อีกด้วยค่ะ

 

KPKStock / Shutterstock.com

 

การเดินทาง มายัง แก่งกะเบา

     สามารถใช้ถนนเส้นทางมุกดาหาร-ธาตุพนม (ทางหลวงหมายเลข 212) เดินทางมาได้ มีระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร จากนั้นให้เลี้ยวขวาไปอำเภอหว้านใหญ่ ตรงไปอีก 9 กิโลเมตร ก็จะเจอทางแยกไป แก่งกะเบา แล้วค่ะ ซึ่งจะอยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอไปทางทิศเหนือประมาณ 8 กิโลเมตรเท่านั้น

 

ข้อมูล แก่งกะเบา มุกดาหาร

  • ที่อยู่ : ตำบลป่งขาม อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/EpBQdQ7f6fecfJaJ6  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<