อินโดออกคำสั่งช่วงโควิด-19 ไม่กักตัวอยู่บ้าน ต้องไปนอนบ้านผีสิง !

อินโดออกคำสั่งช่วงโควิด-19 ไม่กักตัวอยู่บ้าน ต้องไปนอนบ้านผีสิง !
Muzika
22 เมษายน 2563 ( 15:13 )
897
2

     ด้วยการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้ทั่วโลกล้วนออกมารณรงค์ให้ทุกคนหยุดอยู่บ้าน เพื่อลดจำนวนการติดเชื้อให้ได้มากที่สุด แต่ขณะเดียวกันก็ยังมีคนบางส่วนที่ไม่ใส่ใจ และไม่เห็นว่าเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องทำตาม กลายมาเป็นปัญหาสำคัญที่ทางการอินโดนีเซียออกมาตรการขั้นเด็ดขาด นั่นคือการจับผู้ฝ่าฝืนไปกักตัวใน "บ้านผีสิง" ซะเลย

 

 

     ที่เมือง Sragen ทางภาคตะวันออกในอินโดนีเซีย ออกมาตรการลงโทษคนที่เดินทางกลับภูมิลำเนา แต่ไม่ยอมกักตัวอยู่บ้าน 14 วัน (ซึ่งต้องอยู่แยกห้องกับคนในบ้านด้วย) ด้วยวิธีที่ชวนให้อึ้งทึ่งเสียวไปตามๆ กัน ด้วยการเอาตัวไปคุมขังตามบ้านร้าง โรงเรียนร้าง หรืออาคารที่ถูกปล่อยทิ้งไว้จนทรุดโทรม และเพื่อป้องกันการหลบหนี ยังล็อคประตูหน้าต่างจากด้านนอกด้วย แล้วเจ้าหน้าที่จะคอยส่งข้าวส่งน้ำ และของใช้ที่จำเป็นให้วันละครั้งเท่านั้น

 

     ฟังดูเหมือนจะเป็นเรื่องอำกันเล่นๆ แต่มีคนโดนขังด้วยวิธีนี้ไปเรียบร้อยแล้ว 2 ราย โดยถูกนำตัวไปไว้ในบ้านผีสิงที่เฮี้ยนสุดในละแวกนั้นที่ตั้งอยู่โดดเดี่ยวกลางทุ่งนา และไม่มีคนกล้าเฉียดไปใกลด้วย ทั้งนี้ไม่ได้มีความชัดเจนว่าจะต้องไปนอนอยู่ในนั้นนานกี่วัน ก็หวังว่าผีคงไม่ติดเชื้อโควิดตามไปด้วยล่ะนะ

     นับตั้งแต่ทางอินโดนีเซียมีการจัดอาสาสมัคร แปลงตัวเป็นผีห่อผ้าดิบ Pocong ออกไปหลอกผีเพื่อไม่ให้คนออกมาเพ่นพ่านในยามค่ำคืน จำนวนคนที่ฝ่าฝืนคำสั่งก็ลดจำนวนลงจริงๆ ทำให้เห็นได้ชัดว่าชาวอินโดฯ นั้นมีความเชื่อเรื่องลี้ลับอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน ปัจจุบันจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดในประเทศนี้มีทั้งหมก 7,135 ราย ผู้เสียชีวิต 375 ราย ซึ่งนับว่าสูงที่สุดในภูมิภาคอาเซียน

 

อ้างอิง : https://www.foxnews.com/world/indonesia-uses-haunted-house-spook-coronavirus-rule-breakers

===============