รีเซต

สวนพฤกษศาสตร์ภาคใต้ ทุ่งค่าย ที่เที่ยวตรัง เดินชิลชมไม้ แบบใกล้ชิดสุดๆ

สวนพฤกษศาสตร์ภาคใต้ ทุ่งค่าย ที่เที่ยวตรัง เดินชิลชมไม้ แบบใกล้ชิดสุดๆ
nukkpidet
16 ตุลาคม 2563 ( 10:30 )
8.8K

     ที่เที่ยวภาคใต้ ในใจของหลายๆ คน ก็อาจจะเป็น ทะเล ใสๆ ชายหาดสวยๆ ใน ภูเก็ต กระบี่ หรือ สุราษฎร์ธานีเอง แต่สำหรับ ที่เที่ยวตรัง ในใจ ต้องขอยกให้ที่ สวนพฤกษศาสตร์ภาคใต้ เลยค่ะ เพราะคงจะหายากมากๆ ที่เราจะได้ชมต้นไม้แบบใกล้ชิดอย่างงี้ และที่สำคัญถ่ายรูปออกมาชิคมากๆ อีกด้วยค่ะ ถ้าอยากรู้จักที่นี่ ก็ต้องตามเรามาค่ะ

 

 

เดินชิล ชมไม้ชั้นยอด ที่ สวนพฤกษศาสตร์ภาคใต้ ทุ่งค่าย

ที่เที่ยวธรรมชาติ จ.ตรัง

 

     สวนพฤษศาสตร์ภาคใต้ ( ทุ่งค่าย ) ตั้งอยู่ใน ตำบลทุ่งค่าย อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง เป็นผืนป่ากว้างที่รวบรวมพันธุ์ไม้ท้องถิ่นต่างๆ โดยที่นี่จะรวบรวมพันธุ์ไม้ท้องถิ่นเด่นๆ ของภาคใต้ มาให้ได้ชมกันค่ะ ไฮไลท์ที่ห้ามพลาดเมื่อมาที่นี่ ก็คือ การเดินชมวิวยอดของต้นไม้บนสะพาน ซึ่งมีหลายระดับความสูงด้วยกัน ซึ่งมีจุดเชื่อมของแต่ละจุดเป็นหอชมพรรณไม้ ทั้งหมด 6 หอด้วยกันค่ะ

 

 

     นอกจากนี้ยังมีบริเวณโซนของป่าพรุ ให้ได้เดินชมเช่นกัน โดยจะมีทางเดินที่เหมือนเป็นสะพานคร่อมพื้นที่ชุ่มน้ำเอาไว้อีกด้วยค่ะ และมีการจัดเส้นทางเดิน เพื่อศึกษาธรรมชาติโดยรอบ นั่นก็คือ เส้นทางสะพานเรือนยอดไม้ ( Canopy Walkway ) ซึ่งสะพานจะมีความยาว 175 เมตร มีความสูงทั้งหมด 3 ระดับ ตั้งแต่ 10 เมตร ไปจนถึง 18 เมตรเลยทีเดียวค่ะ 

 

 

     โดยเส้นทางนี้ สามารถมองเห็นป่าได้แบบใกล้ชิดมากๆ เห็น ใบ ดอก รวมไปถึงผลแบบเต็มๆ ตาเลย แม้กระทั่งสัตว์ป่า ไม่ว่าจะเป็น นก กระรอก กระแต ลิง ค่าง ถ้าผ่านมาให้เห็นก็คือใกล้ชิดพอๆ กับอยู่ในสวนสัตว์เลยค่ะ แต่ถ้าอยากจะมาเที่ยวแบบเห็นสีเขียวสวยๆ ของต้นไม้ ก็ต้องมาในช่วง เดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงช่วงพฤษภาคม ค่ะ ซึ่งจะเป็นช่วงฤดูไม้ใบผลิ ที่ต้นไม้กำลังออกดอก ออกใบสวยๆ เลยค่ะ

 

 

     อยากจะบอกว่า ถ้าได้ลองมาเดินเที่ยวชมธรรมชาติของต้นไม้ที่นี่แล้ว จะเปลี่ยนความคิดในการเดินเที่ยวชมธรรมชาติไปเลยค่ะ ด้วยบรรยากาศที่ร่มรื่น บวกกับ แอดเวนเจอร์นิดๆ ของสะพาน ทำให้ไม่น่าเบื่อและน่าตื่นเต้นสุดๆ มาเที่ยว ตรัง ในแบบที่ไม่ใช่ทะเล ก็แฮปปี้ไปอีกแบบเลยค่ะ และที่สำคัญได้รูปสวยๆ กลับไปเพียบเลย ขอบอก

 

  • ที่อยู่ : สวนพฤกษศาสตร์ภาคใต้ ตำบลทุ่งค่าย อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ePHxB5HjZucjCzXA7 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.30 น.
  • โทร : 0-7529-1456
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thungkhaibg

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!