รีเซต

หาดปากเมง ที่เที่ยวทะเล เดินหาดชิล ชมวิวพระอาทิตย์ตก สเน่ห์แห่งเมือง ตรัง

หาดปากเมง ที่เที่ยวทะเล เดินหาดชิล ชมวิวพระอาทิตย์ตก สเน่ห์แห่งเมือง ตรัง
nukkpidet
14 พฤศจิกายน 2563 ( 13:05 )
17.3K

     ถ้าอยากพัก นอนชิลๆ ริมทะเลให้หายเหนื่อย ไปพร้อมๆ กับการได้สัมผัสพระอาทิตย์ตกแบบสุดแสนจะโรแมนติกแล้วล่ะก็ แนะนำว่าต้องไปที่ ทะเลภาคใต้ ใน จังหวัดตรัง เลยค่ะ กับหาดสวยๆ หาดปากเมง แห่งนี้ หาดที่ได้ชื่อว่าเป็นหาดทรายทะเลท่องเที่ยวแห่งแรกของเมืองตรัง

 

 

เที่ยว ตรัง เที่ยวชิล ที่ หาดปากเมง ณ เมืองใต้

 

     หาดปากเมง ตั้งอยู่ใน ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง เป็นชายหาดแห่งหนึ่งที่นับว่ามีชื่อเสียง และเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมของตรังเลยค่ะ เป็นเหมือนสถานที่เที่ยวแห่งแรกๆ ที่นักท่องเที่ยวมักจะนึกถึงเมื่อมาที่ตรังค่ะ เป็นความสวยงามของหาดรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว ยาวราวๆ 5 กิโลเมตร สงบเงียบ และ มีป่าสนสีเขียวขึ้นอย่างสวยงดงามค่ะ

 

 

     ที่ หาดปากเมง สามารถมองเห็นวิวกลางทะเล และเกาะน้อยใหญ่อยู่สลับซ้อนกันได้อีกด้วยค่ะ มองดูแล้วคล้ายกับคนนอนหงายอยู่ในทะเลเลยค่ะ ซึ่งในบริเวณของหาดปากเมงจะมีท่าเทียบเรือปากเมง ที่สามารถเช่าเรือไปเที่ยวเกาะรอบๆ ได้ทั้ง เกาะไหง เกาะเชือก เกาะม้า เกาะแหวน เกาะกระดาน เกาะมุก และ ถ้ำมรกต ค่ะ

 

ที่เที่ยวทะเล ตรัง

 

     นอกจากนั้น ยังมีตำนาน หาดปากเมง ที่เล่าต่อๆ กันมาอีกด้วย ในเรื่องของ เฒ่าเมง ที่มีลูกสาวแสนสวยชื่อ มุก นั้น เป็นที่ถูกใจของบุตรชายพระยาลันตา เลยมีการสู่ขอและกำหนดวันแต่งงานต่างๆ แต่ในวันที่เจ้าบ่าวยกขบวนขันหมากมาทำพิธีนั้นและกำลังพาเจ้าสาวกลับบ้าน ก็ได้ถูกโจรสลัดบุกเข้าปล้นค่ะ จนล้มตายไปหลายคน รวมทั้ง เฒ่าเมง และ นางมุก ค่ะ

 

 

     ทำให้ พระยาลันตา ตัดสินใจตายตามไปโดยทิ้งร่างลงกลางทะเล ต่อมาก็ได้กลายมาเป็นชายหาด เกาะแก่งต่างๆ รวมทั้ง หาดปากเมง ด้วยเช่นกันค่ะ ใครสนใจมาชมความงดงามของหาดนี้แล้วล่ะก็ สามารถขับรถตามเรามาเที่ยวได้เลยค่ะ มาชมวิวถ่ายรูปสวยๆ ไปด้วยกันนะคะ

 

  • ที่อยู่ : หาดปากเมง ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/zxMDfEctb4soBc9J8 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!