รีเซต

เดินเที่ยวลานหินงาม ประติมากรรมธรรมชาติที่น่าอัศจรรย์ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ชัยภูมิ

เดินเที่ยวลานหินงาม ประติมากรรมธรรมชาติที่น่าอัศจรรย์ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ชัยภูมิ
aichan
16 กรกฎาคม 2558 ( 09:07 )
12.8K

 

Words and photo by aichan 


อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ เป็นสถานที่ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอุดมสมบูรณ์และความสวยงามทางธรรมชาติ โดยเฉพาะทุ่งดอกกระเจียวซึ่งได้รับความนิยมและมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมเป็นจำนวนมากในแต่ละปี แต่นอกจากทุ่งดอกกระเจียวแล้ว ที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงามยังมีจุดท่องเที่ยวอีกแห่งที่เป็นเอกลักษณ์ นั่นก็คือ ลานหินงาม
 ลานหินงาม เป็นลานที่ประกอบไปด้วยก้อนหินขนาดใหญ่ที่มีรูปทรงแปลกตา ตั้งอยู่กระจัดกระจายทั่วพื้นที่กว่า 10 ไร่ แซมด้วยพันธุ์ไม้แปลกตาซึ่งเป็นพืชหายาก เช่น ไลเคนส์ ข้าวตอกฤาษี และเฟิร์นหลากหลายชนิด หินทรายเหล่านี้เกิดขึ้นจากการกัดเซาะของลมและน้ำเป็นเวลานับล้านปี จนทำให้เกิดเป็นประติมากรรมโขดหินรูปทรงต่างๆ ที่สวยงามและน่าอัศจรรย์ใจ เช่น หินฟีฟ่าเวิลด์คัพ หินแม่ไก่ยักษ์ หินถ้ำมอง มอหำตั้ง จานเรด้าห์ หินช้างเอราวัณ และอีกมากมายตามแต่จินตนาการของผู้พบเห็น
 นอกจากหินรูปร่างแปลกๆ แล้ว หากเดินขึ้นไปบนยอดหินสูง ก็จะได้สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ ลมเย็นๆ และชมวิวทิวทัศน์เบื้องล่างที่งดงามอีกด้วย
 


ในวันที่เราไปนั้นฟ้าครึ้มและอากาศค่อนข้างอบอ้าว แต่เนื่องจากลานหินงามเป็นลานกว้าง ต้นไม้ค่อนข้างน้อย และเป็นเพียงพุ่มไม้เตี้ยๆ ไม่มีร่มเงา ในวันที่มีแดดจัดอากาศจะร้อนมาก จึงควรเตรียมอุปกรณ์กันแดดให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นหมวก ร่ม แว่นกันแดด หรือเสื้อคลุมกันแดด นอกจากนี้การเดินชมลานหินงาม ควรใช้ความระมัดระวังในการเดิน เพราะหินบางแห่งมีความสูงชัน ไม่ควรปีนป่ายก้อนหิน และขีดเขียนอะไรก็ตามลงบนก้อนหิน เพื่อให้ประติมากรรมที่น่าอัศจรรย์ใจนี้คงอยู่อย่างสวยงามตามธรรมชาติต่อไป
 

 

 

ลานหินงาม อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ

เบอร์ติดต่อ : 0 4405 6141

การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 และ 21 จนถึงอำเภอชัยบาดาล แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 2015 ผ่านถึงกิ่งอำเภอลำสนธิ ก่อนถึงอำเภอเทพสถิตประมาณ 1 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 2354 ระยะทางประมาณ 17 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายไปตามถนนลาดยางประมาณ 13 กิโลเมตรถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

 

 

 **บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


ลานหินงาม อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ

เบอร์ติดต่อ : 0 4405 6141

การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 และ 21 จนถึงอำเภอชัยบาดาล แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 2015 ผ่านถึงกิ่งอำเภอลำสนธิ ก่อนถึงอำเภอเทพสถิตประมาณ 1 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 2354 ระยะทางประมาณ 17 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายไปตามถนนลาดยางประมาณ 13 กิโลเมตรถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม