รีเซต

ที่เที่ยวญี่ปุ่น Lake Yamanakako ทะเลสาบสวย วิวภูเขาไฟฟูจิสุดอลัง

ที่เที่ยวญี่ปุ่น Lake Yamanakako ทะเลสาบสวย วิวภูเขาไฟฟูจิสุดอลัง
SummerB
9 ธันวาคม 2566 ( 15:18 )
1.4K

          นอกจาก ทะเลสาบคาวากุจิโกะ ที่เป็นทะเลสาบชื่อดังแล้ว ทะเลสาบยามานากาโกะ (Lake Yamanakako) ก็เป็น ที่เที่ยวญี่ปุ่น อีกแห่งหนึ่งที่มีความงดงามไม่แพ้กันในบรรดาทะเลสาบทั้ง 5 รอบ ภูเขาไฟฟูจิ ที่สำคัญยังมีทิวทัศน์ที่สวยงามและบรรยากาศเงียบสงบอีกด้วย ใครที่หวังว่าจะได้ชมวิวของภูเขาไฟฟูจิแบบเต็มๆ ตา มาที่นี่แล้วไม่มีผิดหวังค่ะ

 

ทะเลสาบยามานากาโกะ มรดกโลก ญี่ปุ่น

 

ทำความรู้จักกับ ทะเลสาบยามานากาโกะ

และการขึ้นทะเบียนเป็น มรดกโลก

 

         ทะเลสาบยามานากาโกะ (Lake Yamanakako 山中湖) ตั้งอยู่ใน จังหวัดยามานาชิ (Yamanashi Prefecture) ประเทศญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในทะเลสาบทั้ง 5 รอบภูเขาไฟฟูจิที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ด้วยเนื้อที่ 6.57 ตารางกิโลเมตร และมีตำแหน่งที่ใกล้ภูเขาไฟฟูจิมากที่สุด ทำให้สามารถเห็นทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิได้แบบเต็มๆ ตา ย้อนกลับไปในอดีต ทะเลสาบยามานากาโกะเกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟฟูจิ ทำให้ลาวาที่ไหลออกมาปิดกั้นทางของแม่น้ำ ทำให้กลายเป็นทะเลสาบอย่างที่เห็นในปัจจุบันค่ะ 

 

 

         ในช่วงศตวรรษที่ 16 ทะเลสาบยามานากาโกะ และ ทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Lake Kawaguchiko) เป็นสถานที่ชำระล้างจิตใจของผู้แสวงบุญ เนื่องจากมีความเชื่อว่าเป็นทะเลสาบที่มีความศักดิ์สิทธิ์ นอกจากนี้ยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับเหล่ากวีและศิลปินสร้างสรรค์ผลงานศิลปะอันทรงคุณค่าอีกด้วย องค์การ UNESCO จึงขึ้นทะเบียนให้ทะเลสาบคาวากุจิโกะเป็นมรดกโลกพร้อมกันกับ ภูเขาไฟฟูจิ อุทยานแห่งชาติฟูจิ-ฮะโกเนะ-อิซุ และ น้ำตกชิราอิโตะ ในปี 2013 ค่ะ

 

กิจกรรมไฮไลท์ ทะเลสาบคาวากุจิโกะ

 

 

          แม้จะเป็นทะเลสาบที่มีชื่อเสียง แต่เมื่อเทียบกับทะเลสาบคาวากุจิโกะแล้ว บรรยากาศของทะเลสาบยามานากาโกะจะมีความเงียบสงบ เหมาะกับการมาดื่มด่ำท่ามกลางธรรมชาติมากกว่า และสำหรับใครที่อยากชมวิวรอบๆ ทะเลสาบ ก็สามารถไปนั่งเรือ เรือสวอนเลค (Swan Lake) ชมวิวสวยๆ บนเรือนำเที่ยวขนาดใหญ่รูปหงส์ หรือจะขี่จักรยานบนเส้นทางรอบทะเลสาบก็ได้เช่นกัน 

 

 

           แต่ถ้าอยากได้ภาพสวยๆ ของทะเลสาบและภูเขาไฟฟูจิ แนะนำว่าให้ไปที่ สวนนากาอิเคะชินซุย (Nagaike Shinsui Park) จุดถ่ายรูปยอดฮิตที่จะมีนักถ่ายภาพมาตั้งกล้องเป็นจำนวนมาก ซึ่งมุมนี้เองที่เราจะได้เห็นเงาของภูเขาไฟฟูจิสะท้อนกับผืนน้ำกลายเป็นรูป Double Diamond Fuji เจ๋งไม่เบาเลย แถมในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เราก็จะได้เห็นต้นไม้ใบหญ้ารอบๆ ทะเลสาบสลับสีกันอย่างสวยงาม น่าประทับใจมากๆ ค่ะ