รีเซต

The Standard กับ นิทรรศการสุดสร้างสรรค์ ที่ Bangkok Design Week 2022

The Standard กับ นิทรรศการสุดสร้างสรรค์ ที่ Bangkok Design Week 2022
AungAoey
19 มกราคม 2565 ( 16:36 )
278

      The Standard นำเสนอ Shadow Theatre งานนิทรรศการศิลปะสุดสร้างสรรค์โดย ไฮเม่ ฮายอน (Jaime Hayon) ศิลปินและนักออกแบบผู้ทรงอิทธิพลแห่งยุค ซึ่งถูกเลือกให้มาออกแบบการตกแต่งภายในให้กับ The Standard, Bangkok Mahanakhon โรงแรมแฟลคชิพแห่งแรกของเอเชีย อีกด้วย งานนิทรรศการนี้พร้อมให้ทุกคนเข้าไปสัมผัสความน่าค้นหาแปลกใหม่ได้ที่ Bangkok Design Week 2022 ตั้งแต่วันที่ 5 – 13 กุมภาพันธ์ ณ อาคารชัยพัฒนาสิน เจริญกรุง

 

 

     ด้วยฝีมือและประสบการณ์การทำงานอันยาวนาน หลากหลายผลงานที่ไฮเม่ออกแบบนั้นต่างมีความสนุกสนาน น่าค้นหาแต่แฝงไปด้วยอะไรที่สะดุดตา และยังมีคอนเซ็ปต์ที่ซ่อนไว้อย่างคาดไม่ถึง ทำให้เขาเป็นทั้งไอคอนและต้นแบบของนักออกแบบหลายต่อหลายคน ครั้งนี้ Shadow Theatre นิทรรศการในโลกแห่งจินตนาการที่ฮายอนสรรค์สร้างรวบรวมไปด้วยความพิเศษอันมีเอกลักษณ์ชัดเจนที่มาในคอนเซ็ปต์ circus fantasy หรือโรงละครสัตว์สุดแฟนตาซี กับอินสตอลเลชั่นขนาดใหญ่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนังตะลุง ศิลปะการแสดงประจำท้องถิ่นจากภาคใต้ ซึ่งจะพาคนดูเสมือนเข้าไปอยู่ในโรงละครขนาดใหญ่อันมีหลากหลายมิติ ให้ความรู้สึกสุดเจ๋งปนลึกลับ แต่ในขณะเดียวกันก็มีกลิ่นอายของความเป็นวัฒนธรรมดั้งเดิมของไทยแอบแฝงอยู่

 

      Shadow Theatre ถูกรวบรวมไปด้วยภาพวาดจากฮายอนที่ผ่านการครีเอทมาตลอดปีที่ผ่านมา ซึ่งคาแรคเตอร์และองค์ประกอบต่างๆ ในผลงานเหล่านี้ได้กลายเป็นงานศิลปะที่มีชีวิตชีวาขึ้นมาผ่านการนำเสนอในรูปแบบ 3 มิติ “ผมต้องการสร้างผลงานที่ดูธรรมดาในรูปทรงที่แตกต่างเก๋ไก๋ไม่เหมือนใครโดยผสมผสานการเคลื่อนไหวเพื่อให้นิทรรศการครั้งนี้ออกมาเป็นโลกมหัศจรรย์ของงานศิลปะที่ผมสร้างไว้” ฮายอนกล่าวถึงนิทรรศการอันเพ้อฝันของเขา โลกแห่งจินตาการที่ฮายอนครีเอทนี้เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ขี้เล่น บวกกับเพลย์ลิสต์เพลงรังสรรค์โดยทีม The Standard ที่จะมาสร้างบรรยากาศให้ครึกครื้นลงตัว ซึ่งทั้งหมดที่จะเกิดขึ้นในนิทรรศการครั้งนี้เป็นเพียงน้ำย่อยที่คนดูและแฟนคลับของฮายอนจะได้สัมผัสที่ Ma-hanakhon ในโลกของ The Standard x Jaime Hayon

 

 

      ไฮเม่ ฮายอน ศิลปินและดีไซน์เนอร์ชาวสเปน เกิดที่เมืองมาดริด ปีค.ศ. 1974 หนึ่งในนักออกแบบที่โด่งดังที่สุดในยุคสมัยนี้ ผลงานของเขาได้ถูกยกย่องและเป็นที่รู้จักใน ‘Mediterranean Digital Baroque’ และ ‘Mon Cirque’ ซึ่งคอลเล็คชั่นนี้ทำให้ผลงานเขาขึ้นมาอยู่ในระดับแนวหน้าของศิลปินคลื่นลูกใหม่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวชัดเจน รวมไปถึงการสร้างเส้นกั้นบางๆ ระหว่างงานศิลปะ การตกแต่ง และดีไซน์ โดยรวบองค์ประกอบทั้งหมดนี้ออกมาผ่านงานคราฟท์และผลงานที่เขาสร้าง

     ต่อมาในปีค.ศ. 2001 ฮายอนได้เปิดสตูดิโอเป็นของตัวเองชื่อ Hayon Studio ซึ่งปัจจุบันเขามีออฟฟิศอยู่ที่ประเทศอิตาลี สเปน และญี่ปุ่น แน่นอนทุกวันนี้ฮายอนใช้เวลาไปกับการหาแรงบันดาลใจมาสร้างผลงานที่ออกมาจากจินตนาการและบ่งบอกความเป็นเขา รวมไปถึงงานฝีมือมากมายที่เขาถนัด ในขณะเดียวกันก็มีเวลาให้กับตัวเองและแพชชั่นในเรื่องความสนุกต่างๆ ของชีวิตอีกด้วย

 

     The Standard Bangkok Design Week จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 13 กุมภาพันธ์ ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. ณ อาคารชัยพัฒนาสิน เจริญกรุง ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมงานได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<