รีเซต

Hideout ที่พักเกาะกูด บรรยากาศริมทะเล ดีต่อใจ ในราคาที่เอื้อมถึง !

Hideout ที่พักเกาะกูด บรรยากาศริมทะเล ดีต่อใจ ในราคาที่เอื้อมถึง !
nnanthisin
3 ตุลาคม 2563 ( 16:00 )
9.4K

        เอาใจคนรักทะเล ด้วยการพาไปเช็คอินที่พักเปิดใหม่ บรรยากาศดี ริมทะเล นั่นก็คือ Hideout Koh Kood ที่พักเกาะกูด ริมหาดลับของเกาะกูดนั่นเองค่ะ บอกเลยคำเดียวว่า ปังปุริเย่ ! เพราะถึงเค้าจะเพิ่งเปิดให้บริการ แต่บรรยากาศ การบริการต่างๆ ดีต่อใจเหลือเกิน แถมราคาก็น่ารักเป็นกันเอง ว่าแล้วก็ตามไปดูความชิลนี้กันเลยดีกว่าจ้า

 

 

ที่พักสวย เกาะกูด ริมทะเล

 

 

        Hideout Koh Kood เป็นรีสอร์ทน้องใหม่ล่าสุดของเกาะกูด เพิ่งเปิดสดๆ ร้อนๆ เมื่อกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา ด้วยราคาเปิดตัวชวนช็อค! เริ่มต้นแค่ 1,499 บาท/คืน เท่านั้นเอง

 

 

        บ้านพักของที่นี่มีทั้งหมด 4 ไทป์ คือ Twin / Superior / Sea View และ Beach Front ทุกห้องตกแต่งสไตล์มินิมอล ใครชอบโทนขาวคลีน ได้กลิ่นอายบาหลี ต้องร้องกรี๊ดแหละ 😍

 

 

        โดยเฉพาะภายในห้องพัก ออกแบบได้เรียบง่ายแต่ถ่ายรูปออกมาชิคเวอร์วัง

 

Hide out ที่พักสวย เปิดใหม่ เกาะกูด

 

        Hideout Koh Kood ตั้งอยู่ที่หาดคลองหิน จะบอกว่าเป็นหาดลับ ก็ไม่ผิดมากนัก เพราะทั้งเวิ้งอ่าวนั้นมีแค่ Hideout Koh Kood ตั้งอยู่รีสอร์ทเดียว บรรยากาศก็เลยเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย เชื่อว่าถ้าไปตอนท้องฟ้าแจ่มใส คงได้รูปคู่กับน้ำทะเลใสๆ มาอัพขึ้นโซเชียลอย่างแน่นวล

 

 

        เราพักห้อง Beach Front ค่ะ เดินไม่กี่ก้าวก็ถึงทะเลเลย

 

Hide out ที่พักสวย เปิดใหม่ เกาะกูด

 

        ดูการออกแบบภายในห้องของนาง มีความมินิมอล เรียง่าย แต่ได้ฟีลบาหลีมากมายยย

 

 

 

        แอบชอบเจลอาบน้ำของที่นี่มาก มีให้เลือก 2 กลิ่นค่ะ เราชอบกลิ่น Hom-Nin Rice หอมนุ่มๆ ได้กลิ่นแล้วสดชื่น

 

 

        ความปังปุริเย่ของที่นี่ไม่ได้อยู่แค่ภายในห้องพักอย่างเดียวนะ แต่สามารถออกมานั่งเล่นที่ Terrace หน้าบ้านได้ด้วย ถ้าใครอยากถ่ายรูปชิคๆ ก็ไม่ต้องขนพร็อพไปให้หนักนาจา เพราะเขามีให้พร้อมแล้วจ้าา

 

 

        อีกโซนที่สวยมากๆ ก็คือ บาร์ริมสระว่ายน้ำค่ะ นั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ รับลมทะเล มีใครให้ชิลกว่านี้อีกมั้ย ~

 

 

 

        ตรงบริเวณหน้ารีสอร์ทจะมีหาดทรายค่อนข้างน้อยค่ะ แนะนำให้เดินมาทางด้านซ้ายของรีสอร์ท จะเจอหาดลับอยู่ ตรงนั้นมีแนวกั้นคลื่น น้ำทะเลบริเวณนี้ก็เลยเรียบใสไร้คลื่น เสียดายเราดันไปเจอพายุ ไม่งั้นคงได้มีรูปน้ำทะเลใสๆ มาฝากกันแน่นอน

 

 

        เราไปถึงวันแรกที่พายุโนอึลกำลังเริ่มก่อตัวและกำลังจะพัดเข้าฝั่งเลยค่ะ วันแรกก็เลยยังชิลๆ ได้นอนเล่นริมชายหาดอยู่ ไม่ได้รับได้รู้เลยว่าคืนที่ 2 นั้นจะบันเทิงแค่ไหนนน 😂😂

 

 

 

        ช่วงค่ำๆ บริเวณบาร์ก็ถ่ายรูปสวยค่า

 

 

        การเดินทางที่เกาะกูดนั้นอาจจะยังไม่ค่อยสะดวกนัก เพราะต้องเช่ามอเตอร์ไซค์ขับค่ะ ฉะนั้นเรื่องอาหาร เราก็เลยฝากท้องไว้ที่รีสอร์ททุกมื้อเลย อาหารที่นี่อร่อย รสชาติดี แล้วก็มีให้เลือกหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ซีฟู้ด ไทย ฝรั่ง มีครบหมดจ้า

 

 

 

        จริงๆ แล้วตรงห้องอาหารก็เป็นอีกมุมที่สวยมากกกก แต่ช่วงที่เราไปพายุเข้า ลมพัดแรงทั้งวัน เขาก็เลยปิดผ้าใบกั้นเอาไว้ เลยไม่ได้มีรูปจากมุมด้านนอกมาฝากกันเลย

 

 

 

        อาหารเช้าแบบง่ายๆ แต่อิ่มท้อง 🤤

 

 

        วันที่สองแทบไม่ได้ออกไปไหนเลย เพราะพายุเข้า ฝนกระหน่ำทั้งวัน ลมแรงมากกกก นอนฟังเสียงฟ้าคำรามวนไปค่ะ 😭

 

 

        ถึงทริปนี้จะไปเจอพายุใหญ่ที่เกาะกูด แต่เราไม่ได้รู้สึกรักเกาะกูดน้อยลงเลย กลับรู้สึกว่าเป็นช่วงเวลาหายากที่ทำให้ได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่างจากธรรมชาติ ทุกๆ การเดินทางสอนอะไรให้เราเสมอ "ธรรมชาติ" เหมือนห้องเรียนห้องใหญ่ที่มีบทเรียนให้ได้เรียนรู้อย่างไม่รู้จบไปจนวันตายเลย

 

 

        และนี่คือ 3 บทเรียนที่ได้เรียนรู้จาก “ธรรมชาติ” ภายในระยะเวลา 3 วันที่ต้องอยู่กับพายุ

  1. แม้ในวันที่มีพายุเข้า ก็จะมีช่วงเวลาที่ท้องฟ้าเปิดเผยให้เห็นแสงแดด ถึงจะแค่น้อยนิดและแปบเดียว แต่เชื่อเถอะ มันต้องมีสักวินาทีที่เป็นจังหวะของเรา
  2. เรือเล็กไม่ควรออกจากฝั่งตอนมีพายุ! ตอนนี้ขอไม่เชื่อฟังพี่ตูน เราว่าสุดท้ายแล้ว เราควรมีศิลปะในการสู้ชีวิต มีความฝันแต่ไม่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ ไม่รู้จักการกะจังหวะไทม์มิ่ง มันไม่ต่างอะไรจากการวิ่งออกไปตาย ฟัดกับความฝันแบบโง่ๆ ทะเลเอาจริง และไม่ได้ต้องการจะวัดใจใคร
  3. สามวันที่นอนฟังเสียงคลื่นลม ทะเลไม่ได้บอกว่า “ซู่ซู่” ส่งแต่เสียงร้องคำรามทั้งวัน เหมือนชีวิตแหละ เวลาเจอเรื่องเลวร้าย ไม่มีใครมานั่งหยิบยื่นกำลังใจให้เราได้ตลอดเวลาหรอก ที่สุดแล้วถ้ามันมองไม่เห็นหนทางจริงๆ ก็แค่ “รอ” แล้วย้อนกลับไปอ่านข้อ 1 อีกครั้ง

 

 

🙏 ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบจาก เพจ Movearound Journey

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!