รีเซต

7 ลานกางเต็นท์ น่าน เที่ยวหน้าหนาว นอนกลางเขา ชมวิวสวย ท้าลมหนาว

7 ลานกางเต็นท์ น่าน เที่ยวหน้าหนาว นอนกลางเขา ชมวิวสวย ท้าลมหนาว
SummerB
26 ตุลาคม 2564 ( 20:30 )
57.4K

         น่าน หนึ่งในจังหวัด เที่ยวหน้าหนาว สุดฮิตที่ใครๆ ก็อยากไปตั้งแคมป์ กางเต็นท์ นอนสัมผัสอากาศหนาวๆ กลางธรรมชาติ วันนี้เราเลยมาพร้อมกับ 7 ลานกางเต็นท์ น่าน ให้ทุกคนไปชมวิวสวยๆ ของภูเขาเขียวขจี ทะเลหมอก และนอนดูดาวนับล้านในยามค่ำคืน โรแมนติกสุดๆ 😊

 

ลานกางเต็นท์ น่าน

นอนกลางเขา รับลมหนาว

 

 

1. ดอยเสมอดาว

อุทยานแห่งชาติศรีน่าน

 

 

       ดอยเสมอดาว ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติศรีน่าน มีลักษณะเป็นเนินเขาและลานกว้าง อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 888 เมตร ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ และอากาศเย็นสบาย โดยเฉพาะในช่วงฤดูปลายฝนต้นหนาวไปจนถึงฤดูหนาวที่จะมีอากาศหนาวเย็น เหมาะแก่การมากางเต็นท์และชมวิวสวยๆ ของทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า พระอาทิตย์ตกในยามเย็น และนอนดูดวงดาวส่องประกายในยามค่ำคืน พวกเราสามารถเดินทางไปเที่ยวดอยเสมอดาวได้ตลอดปี แต่ทางอุทยานฯ จะอนุญาตให้เข้าพักได้ตั้งแต่เดือนตุลาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์เท่านั้นค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ดอยเสมอดาว ที่เที่ยวน่าน กางเต็นท์ นอนนับดาว ตื่นเช้ากอด ทะเลหมอก

 

 

 • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/7pSyRKiUray4GqpcA
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-16.00 น.
 • โทร : 09-3242-2914
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Srinannationalpark

==========

 

2. ผาชู้

อุทยานแห่งชาติศรีน่าน

 

 

      ผาชู้ ลานกางเต็นท์อีกแห่งหนึ่งในอุทยานแห่งชาติศรีน่าน ตั้งอยู่ไม่ไกลจากดอยเสมอดาวเท่าไรนัก ล้อมรอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้งห้องน้ำ และร้านอาหาร เป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยไม่แพ้กัน อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของเสาธงที่ยาวที่สุดในประเทศไทย เรียกได้ว่ายาวถึงขนาดต้องร้องเพลงชาติไทยถึง 12 ครั้งกว่าจะไปถึงยอดเลยทีเดียวค่ะ   

 

Peem Photo / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/7pSyRKiUray4GqpcA
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-16.00 น.
 • โทร : 09-3242-2914
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Srinannationalpark

==========

 

3. ดอยภูคา

อุทยานแห่งชาติดอยภูคา

 

 

       ดอยภูคา ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติดอยภูคา ที่ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 8 อำเภอในจังหวัดน่าน ได้แก่ อำเภอปัว อำเภอท่าวังผา อำเภอทุ่งช้าง อำเภอเชียงกลาง อำเภอบ่อเกลือ อำเภอสันติสุข อำเภอเฉลิมพระเกียรติ และ อำเภอแม่จริม ในส่วนของดอยภูคานั้นมีสภาพผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ เป็นแหล่งกำเนิดของแม่น้ำสำคัญหลายสาย เช่น แม่น้ำน่าน ลำน้ำปัว และลำน้ำว้า นอกจากนี้ยังมี ต้นชมพูภูคา หนึ่งในพันธุ์ไม้ที่หายากที่สุดในโลก และมีเพียงที่เดียวในประเทศไทยเท่านั้น แนะนำให้ไปชมในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนมีนาคม เพราะจะเป็นช่วงที่ดอกชมพูภูคาจะสวยงามที่สุด แถมยังเป็นที่ตั้งของทุ่งดอกไม้แสนสวยอีกด้วย

 

 

       นอกจากมาชมดอกไม้แล้ว ดอยภูคายังเหมาะกับการมาตั้งแคมป์ กางเต็นท์พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ส่วนใครที่ไม่อยากนอนเต็นท์ ที่นี่เขาก็มีบ้านพักบริการด้วยเช่นกันค่ะ รับรองได้ดื่มด่ำกับวิวสวยๆ และอากาศเย็นบริสุทธิ์ของที่นี่ได้เต็มที่เลย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ อุทยานแห่งชาติดอยภูคา ที่เที่ยวน่าน ชมดอกชมพูภูคาสีสวย พร้อมวิวธรรมชาติสุดปัง

 

   

==========

 

4. ดอยภูแว

อุทยานแห่งชาติดอยภูคา

 

 

      ดอยภูแว เป็นทั้งลานกางเต็นท์ และจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในอุทยานแห่งชาติดอยภูคา มีความสูงราว 1,837 เมตร บริเวณยอดดอยเป็นทุ่งหญ้า ไม่มีต้นไม้ใหญ่มาบดบังความสวยงาม จึงทำให้เราสามารถชมวิวทะเลหมอกสุดอลังได้แบบ 360 องศา โดยเฉพาะในช่วงปลายฝนต้นหนาวไปจนถึงหน้าหนาวที่ทะเลหมอกจะหนาเป็นพิเศษ อีกทั้งยังมีอากาศหนาวเย็น สดชื่นและฟินสุดๆ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ปืนเขา ดูทะเลหมอก เที่ยว ดอยภูแว ขุนเขา แห่ง น่าน

 

 

==========

 

5. อุทยานแห่งชาติขุนสถาน

 

 

        นอนกางเต็นท์ สมผัสอากาศเย็นสบายช่วงปลายฝนต้นหนาวที่ อุทยานแห่งชาติขุนสถาน ซึ่งมีความสูงอยู่ที่ 1,424 เมตร เป็นทั้งจุดชมทะเลหมอกในยามเช้า และนอนดูดาวสวยๆ ในยามค่ำคืน รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร หรือบ้านพัก แต่ก่อนเข้าพักต้องติดต่อทางอุทยานฯ ล่วงหน้าก่อนค่ะ นอกจากนี้ภายในอุทยานฯ ยังมีที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ เช่น ดอยกู่สถาน ดอยแม่จอก กาดวัว ศาลเจ้าพ่อเขาครึ่ง น้ำตกตาดหมอก น้ำตกผาแดง น้ำตกขุนลี และ น้ำน่านตอนบนเขื่อนสิริกิตติ์ ใครมีเวลาและชอบการผจญภัยหน่อยก็ไปตามเก็บให้ครบเลยค่า~

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ อุทยานแห่งชาติขุนสถาน เสน่ห์แห่งขุนเขา ที่เที่ยวน่าน ต้องอยู่นานๆ แล้ว

 

 

==========

 

6. ดอยตีดู้ว์

 

 

        สัมผัสวิถีชีวิตชาวเผ่าม้งที่ ดอยตีดู้ว์ ตำบลสะเนียน อำเภอเมือง อยู่ห่างจากตัวเมืองน่านประมาณ 30 กิโลเมตร โดยชื่อของดอยตีดู้ว์นั้น ในภาษาม้งแปลว่า "ใกล้ขอบฟ้า" เพราะที่นี่ถือเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามแห่งหนึ่งในจังหวัดน่าน อีกทั้งยังมีอากาศบริสุทธิ์ เย็นสบาย สดชื่น มีทั้งบ้านพักและลานกางเต็นท์บริการสำหรับคนที่อยากมาพักผ่อน ดื่มด่ำกับบรรยากาศแสนน่ารักของที่นี่นานๆ ค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เช็คอิน ที่เที่ยวน่าน จุดชมวิวทะเลหมอก ดอยตีดู้ว แตะขอบฟ้าได้ ใกล้แค่เอื้อม!

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : 1091 ตำบลสะเนียน อำเภอเมือง จังหวัดน่าน
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/msYdUJVQYGaAzSyf9
 • เปิดให้เข้าชม : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : 08-9835-3715
 • เว็บไซต์ : https://web.facebook.com/DoiTeeDoo

==========

 

7. จุดชมวิว 1715

 

 

      สุดท้ายคือ จุดชมวิว 1715 ส่วนหนึ่งของดอยภูคา เป็นทั้งจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน และจุดถ่ายรูปยอดฮิตที่ใครๆ ก็ต้องมาเช็คอินเมื่อมาเยี่ยม อำเภอปัว จังหวัดน่านค่ะ ที่มาของชื่อ 1715 มาจากความสูงที่ 1,715 เมตร ของที่นี่นั่นเองค่ะ จึงไม่แปลกใจเลยหากเราจะได้ชมทิวทัศน์สวยๆ ของภูเขาที่ตั้งสลับซับซ้อนและสัมผัสอากาศบริสุทธิ์เย็นสบายจากบนนี้ นอกจากนี้ยังมีลานกางเต็นท์อยู่หลายจุด ถือเป็นพิกัดที่สายแคมป์ปิ้งห้ามพลาดเด็ดขาด

 

ploypemuk / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1256 (ถนนเส้นปัว-บ่อเกลือ) อำเภอปัว จังหวัดน่าน
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/pmMGNVjcgbX86Seq5 
 • เปิดให้เข้าชม : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -