รีเซต

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เริ่มให้บริการเส้นทางโดฮา – กรุงเทพฯ แล้ววันนี้

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เริ่มให้บริการเส้นทางโดฮา – กรุงเทพฯ แล้ววันนี้
เอิงเอย
13 มกราคม 2558 ( 07:34 )
8.5K


หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่งกับการเปิดตัวที่สนามบินฮีทโธรว์ในกรุงลอนดอน ตามด้วยเส้นทางสู่กรุงปารีส สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ได้เริ่มให้บริการเส้นทางโดฮา – กรุงเทพฯ ด้วยเครื่องบิน A380 เป็นเส้นทางที่ 3 แล้วเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2557 ที่ผ่านมา เป็นการต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขปลายปีซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งการเดินทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

 

เที่ยวบินแรกของ A380 จากท่าอากาศยานนานาชาติฮามัดในกรุงโดฮาสู่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในกรุงเทพฯ นั้นลงจอดเมื่อเวลา 12:10 น. โดยมีผู้โดยสารร่วมเดินทางในเที่ยวบินประวัติศาสตร์ครั้งนี้เกือบ 300 คน ผู้โดยสารต่างชื่นชมกับความล้ำสมัยของเครื่องบิน A380 ซึ่งมอบประสบการณ์การเดินทางที่เหนือระดับและความประทับใจไม่รู้ลืม ไม่ว่าจะเป็นด้านความสะดวกสบายในการเดินทางหรือเทคโนโลยีที่เพียบพร้อม ทำให้การเดินทางเต็มไปด้วยความน่าพึงพอใจ แม้จะเป็นเที่ยวบินที่ใช้ระยะเวลานาน 

 ผู้โดยสารที่เดินทางจากกรุงเทพหรือออกจากกรุงเทพด้วยเที่ยวบิน QR836/QR833 จะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่แห่งการเดินทาง ด้วยสุดยอดเทคโนโลยีและบริการระดับห้าดาว เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกสบายเหนือระดับ และเพลิดเพลินกับประสบการณ์บนเครื่องบินได้มากกว่าที่เคย


 

สำหรับชั้นบนหรืออัพเปอร์เดคของเครื่องบิน A380 ของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ประกอบด้วยที่นั่ง

– ชั้นเฟิร์สคลาส ผังที่นั่งเป็นแบบ 1-2-1 มีที่นั่งสไตล์สวีท 8 ที่ ความกว้างของที่นั่ง 23  นิ้ว ระยะห่างระหว่างแถวที่นั่งกว้างถึง 90  นิ้ว และสามารถปรับเอนนอนราบได้เต็มที่ พร้อมเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงบนจอภาพระบบ HD ขนาดใหญ่ถึง 26 นิ้ว สะดวกสบายไปกับห้องน้ำแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่มีอ่างอาบน้ำสไตล์สปา พร้อมด้วยอุปกรณ์เครื่องใช้สิ่งอำนวยความสะดวกที่หรูหราเพื่อมอบประสบการณ์เหนือระดับและประทับใจแก่ผู้โดยสารตลอดการเดินทาง

– ชั้นธุรกิจ ผังที่นั่งเป็นแบบ 1-2-1 เช่นเดียวกัน โดยมีที่นั่ง 48 ที่ ความกว้างของที่นั่ง 22 นิ้ว ระยะห่างระหว่างแถวที่นั่งกว้างถึง 80 นิ้ว และสามารถปรับเอนนอนราบได้เต็มที่ พร้อมเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงบนจอภาพระบบ HD ขนาดใหญ่ 17  นิ้ว 

– ชั้นประหยัด นั้นมีทั้งส่วนที่เป็นชั้นอัพเปอร์เดคและชั้นเมนเดค บนชั้นอัพเปอร์เดคมี 56  ที่นั่ง ผังที่นั่งเป็นแบบ 2-4-2 และที่นั่งชั้นประหยัดที่ชั้นเมนเดคมี 405 ที่ ผังที่นั่งเป็นแบบ 3-4-3 ความกว้างของที่นั่ง 18.5 นิ้ว มีระยะห่างระหว่างแถวที่นั่งกว้าง 32 นิ้ว พร้อมด้วยจอภาพเพื่อความบันเทิงขนาด 10.6  นิ้ว 

และที่พิเศษสุดของเครื่องบิน A380 คือบนชั้นอัพเปอร์เดคยังมีเล้านจ์อันกว้างขวางไว้บริการสำหรับผู้โดยสารระดับพรีเมียมเพื่อการพักผ่อนและเปลี่ยนจากบรรยากาศเดิมๆ บนเครื่องบิน


นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งความพิเศษคือการให้บริการเชื่อมต่อ Wi-Fi และอินเตอร์เน็ตเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารทุกท่านบนเครื่อง เพื่อไม่ให้พลาดการติดต่อสื่อสารจากทั่วโลกระหว่างเดินทางอีกด้วย 

 

รายละเอียดเพิ่มเติม www.qatarairways.com 

 
 


ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com