ไหว้พระ ขอพร หลวงพ่อศิลา 1,000 ปี ที่ วัดทุ่งเสลี่ยม สุโขทัย

ไหว้พระ ขอพร หลวงพ่อศิลา 1,000 ปี ที่ วัดทุ่งเสลี่ยม สุโขทัย
nnanthisin
18 กันยายน 2563 ( 15:00 )
2K
1

        พาไปเที่ยวแบบฉบับสายบุญ แน่นอนว่าต้องหนีไม่พ้น วัดดัง แน่นอนค่ะ ต้องบอกก่อนเลยว่าวัดที่เราจะพาไปไหว้พระ ขอพร กันในวันนี้มีพระพุทธรูปที่ศักดิ์สิทธิ์ และเป็นที่เลื่อมใสของคนในชุมชนและพื้นที่ใกล้เคียงมากค่ะ และที่แหล่งนี้ก็คือ วัดทุ่งเสลี่ยม วัดหลวงพ่อศิลา ที่ จังหวัดสุโขทัย ตามเราไปเช็คอินทำบุญกันเลยค่า

 

 

ไหว้พระขอพร วัดทุ่งเสลี่ยม ที่เที่ยวสุโขทัย


        ขึ้นเหนือมาทั้งที่ ต้องขอไหว้พระ ทำบุญ เอาฤกษ์เอาชัยกันสักหน่อยค่ะ ตามเราไปเช็คอินกันที่ วัดทุ่งเสลี่ยม หรือ วัดหลวงพ่อศิลา ตั้งอยู่ที่บ้านทุ่งเสลี่ยม ต.ทุ่งเสลี่ยม อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นสถานที่ประดิษฐานของ หลวงพ่อศิลา  พระพุทธรูปหินทรายปางนาคปรกที่งดงามทีสุดองค์หนึ่งค่ะ สันนิษฐานกันว่ามีอายุนับพันปีเลยทีเดียว ชาวสุโขทัย และจังหวัดใกล้เคียงต่างศรัทธา และเลื่อมใสต่อหลวงพ่อศิลากันเป็นอย่างมากค่ะ

 

 

        ภายในบริเวณ วัดทุ่งเสลี่ยม มีบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การมาไหว้พระ ทำบุญ ปฏิบัติธรรมมากค่ะ รวมถึงมีศิลปวัฒนธรรมที่งดงามอีกด้วย  เพราะพระพุทธรูปศิลาปางนาคปรกองค์นี้ เป็นพระพุทธรูปหินทรายขาว ศิลปะแบบเขมร เมืองพระนคร ที่มีอิทธิพลทางศิลปะครอบคลุบนครวัด-ลพบุรี ซึ่งมีอายุอยู่ในช่วงพุทธศตวรรษที่ 16 และ 17 สูงประมาณ 86 เซนติเมตร ขนาดหน้าตักกว้าง 43 เซนติเมตร มีนักท่องเที่ยวต่างหลั่งไหลมาเคารพบูชาค่ะ

 

 

        ต้องบอกเลยว่าผู้คนต่างเลื่อมใส และเคารพหลวงพ่อศิลา ด้านความศักดิ์สิทธิ์ในการขอให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และโชคลาภมากค่ะ ชาวบ้านมักจะมาขอหวย แล้วได้โชครางวัลเป็นจำนวนมาก

 

 

 

        นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งความเชื่อก็คือ เมื่อเกิดอุบัติเหตุถ้าหากเราอธิษฐาน หรือระลึกถึงหลวงพ่อศิลา มักจะแคล้วคลาดจากภัยอันตรายค่ะ เชื่ออย่างยิ่งว่า หลวงพ่อศิลา สามารถป้องกันอันตรายคุ้มครองให้ปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง เวลาที่ต้องเดินทางไกล ชาวบ้านมักจะมาขอพรให้หลวงพ่อศิลาคุ้มครองก่อนออกเดินทางค่ะ

 

วัดทุ่งเสลี่ยม ที่เที่ยวสุโขทัย

 

        มาถึงที่แล้วเราไปถวายสังฆทาน ทำบุญ เพื่อเป็นสิริมงคลในชีวิตกันค่ะ บอกเลยว่ารู้สึกสดชื่นอิ่มบุญอย่างบอกไม่ถูกจริงๆ เป็นอีกหนึ่งวัดศักดิ์สิทธิ์ที่ต้องมาไหว้พระขอพรให้ได้สักครั้งจริงๆ ค่ะ ใครที่มาเที่ยวสุโขทัย อย่าลืมแวะมาที่นี่นะคะ 😊

 

 

🙏🏻 วัดทุ่งเสลี่ยม

 

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!