คุยเล่นไลฟ์สไตล์ กับ มิ้นท์ Sweat16! ไอดอลเกมเมอร์ตัวจริง

คุยเล่นไลฟ์สไตล์ กับ มิ้นท์ Sweat16! ไอดอลเกมเมอร์ตัวจริง
แมวหง่าว
1 พฤษภาคม 2561 ( 02:00 )
3.9K

     เรียกได้ว่าน่าจะเป็นไอดอลสาวที่จริงจังเกมมิ่งมากที่สุดในประเทศแล้วก็ว่าได้ สำหรับ "มิ้นท์" แห่ง Sweat16! ที่วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับเธอกันอีกซักนิดดีกว่า ดูกันซิว่าจะหัวร้อนเกมเมอร์สมชื่อจริงไหม?

 

เป็นเกมเมอร์ตัวยงขนาดนี้ ไปไหนมาไหนก็ต้องเปิดเกมเล่นตลอด เคยมีกังวลบ้างมั้ยว่าคนอื่นจะมองไม่ดี

     มิ้นท์ : ช่วงแรกๆ มิ้นท์ก็มีความกลัวนะคะว่าใครจะมองเราเป็นเด็กติดเกมรึเปล่า แต่ด้วยความที่มั่นใจในตัวเอง เต็มร้อยค่ะ เพราะฉะนั้นโนแคร์ค่ะ มิ้นท์ก็ไปเที่ยวตามปกติของมิ้นท์ ไม่ว่าจะไปไหนก็ตาม นั่งรถไฟฟ้า กินข้าว ระหว่างรอกินข้าว จะนั่งจะเดิน มิ้นท์ก็จะนั่งเล่นเกมค่ะ 555 แต่มิ้นจะดีตรงที่ว่าเวลาเล่นเกมก็ยังพูดกับคนอื่นได้ เวลาไปกับเพื่อนหรือไปกับคุณพ่อคุณแม่ ก็จะเริ่มบ่นกันแล้ว "ทำไมไม่เลิกเล่นซักที !" นี่ก็จะแบบว่า "หนูทำได้น่า" มือก็จะกดด้วย แล้วก็คุยกับเค้าไปด้วย นั่นแหละ คือมือหนูอยู่ว่างๆ ไม่ได้จริงๆ

เวลาไปเที่ยวกับที่บ้านนี่ชอบไปแบบไหนกันเหรอ

     มิ้นท์ : ด้วยความที่ว่าครอบครัวมิ้นท์เนี่ย เป็นครอบครัวที่ชีพจรลงเท้าค่ะ ชอบเดินทางมากกก เที่ยวนู่นเที่ยวนี่กันตั้งแต่มิ้นยังเด็กๆ เลย ก็เลยกลายเป็นคนที่ชอบเที่ยวป่าค่ะ บ้านมิ้นท์นี่เซอร์ไววัลมาก อย่างเช่นขึ้นเขา ลงเรือ เข้าถ้ำเนี่ยเป็นอะไรที่มิ้นท์ชอบมาก เพราะมิ้นท์ว่าการได้รู้ว่าที่ตรงนั้นมันเคยมีมนุษย์อาศัยอยู่ มีภาพเขียนในถ้ำอะไรอย่างนี้ มันน่าตื่นเต้นมากอยากรู้ว่าเค้าอยู่กันได้ยังไง น่าลองไปอยู่บ้าง เนี่ยค่ะนอกจากเรื่องเล่นเกมมิ้นท์ก็มีดีเรื่องนี้เหมือนกัน อยากให้รู้กันไว้นะคะ

 

ก็คือการเป็นเกมเมอร์ของเราก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการออกไปเที่ยวข้างนอกเลย

     มิ้นท์ : ใช่ค่ะ ไม่เป็นอุปสรรคเลย เราไม่ได้ต้องเก็บตัวอยู่แต่ในห้องค่ะ

 

เอ....ตอนนี้หลับไปกันรึยังน๊าาา~ วันนี้มิ้นคงไม่มีแรงแล้ว เหมือนติดพิษทำให้เลือดไม่ขึ้นแถมลดลงเรื่อยๆอีก คงแบบที่กระโดดขึ้นเตียงแล้วหลับเลยแน่นอน (´;ω;`) ~.....ทุกๆคนเองก็ต้องพักผ่อนมากๆนะคะ เตรียมตัวสำหรับการไปทำงาน สำหรับการเรียนกันรึยังคะ? ไปเยยยยย นอนค่ะ!!! ฝันดี ฝันหวาน ฝันว่ามิ้นชวนเดินงานพร้อมกับใส่ชุดยูกาตะนะคะ ☺️💕 ****อาจจะยาวไปซักนิด...ช่วงนี้มิ้นต้องเตรียมความพร้อมหลายๆอย่างเพื่อทุกๆคนที่มิ้นรัก มิ้นอาจจะไม่ค่อยได้ตอบคอมเม้นซักเท่าไหร่😭😭 แต่อยากให้รู้ว่ามิ้นอ่านคอมเม้นทุกคน อ่านทุกบรรทัดจริงๆ อย่างอนมิ้น หรือไม่พอใจมิ้นเลยนะคะ ทุกครั้งที่มิ้นอ่านเวลาที่ทุกคนพิมพ์มารู้ไหมนี่คือสิ่งที่ทำให้มิ้นยิ้มอยู่ตลอดเลยนะ เป็นกำลังใจที่ดีมากๆของมิ้นเลยล่ะค่ะ บางทีถึงกับย้อนอ่านวันก่อนๆอ่านซ้ำๆด้วยแหละ☺️☺️ ....ยังเป็นกระต่ายเกรียนของทุกคนเสมอนะคะ :)) ***** #mintsweat16🐰❤️ #กำลังใจของมิ้น

โพสต์ที่แชร์โดย ミントニャーン (@minnie_minto) เมื่อ

 

งั้นเคยไปเที่ยวไกลที่สุดในชีวิตคือที่ไหน

     มิ้นท์ : ไกลสุดในชีวิตมิ้นท์ก็คือญี่ปุ่นค่ะ ไปมาแล้ว 3 ครั้งค่า

ไปบ่อยจัง ชอบอะไรที่ญี่ปุ่น

     มิ้นท์ : ชอบวัฒนธรรมค่ะ ความเป็นอยู่ บ้านเมือง ความสะอาดค่ะ เดินไปไหนก็เนี้ยบจริงๆ แล้วก็เดิมทีมิ้นท์เป็นคนที่ตามไอดอลญี่ปุ่น ดูการ์ตูน อ่านอนิเมะ แน่นอนค่ะว่าพอมิ้นท์ไปแล้วเหมือนได้เปิดโลกว่านี่คือ My home ของตัวเองเลย อยู่ได้เป็นอาทิตย์ เป็นเดือนๆ หรือจะอยู่ตลอดไปเลยก็ได้ค่ะ
ที่ชอบที่สุดก็ต้องเป็นที่อากิบะแน่นอนอยู่แล้ว เป็นย่านที่เกี่ยวกับการ์ตูน เกม คอสเพลย์ คาฟ่งคาเฟ่ต่างๆ เรียกได้ว่า (เอามือทาบอก สีหน้าตื่นเต้น) เป็นบ้านมิ้นจริงๆ ค่ะ

ชอบขนาดนั้น ถ้าลองให้โดนปล่อยให้อยู่ในอากิบะ ของกิน 3 อย่างที่มิ้นท์จะรีบไปกินเป็นอย่างแรกคืออะไร

     มิ้นท์ : 3 อย่างใช่มั้ยค่ะ อย่างแรกเลยค่ะ มิ้นท์จะไปกินซาชิมิ ชอบมากๆๆ โดยเฉพาะทาโกะวาซาบิค่ะ อย่างที่สองมิ้นท์จะกินราเม็งค่ะ ไม่ว่าจะเป็นราเม็งอะไรมิ้นท์เชื่อว่าต้องอร่อย เพราะที่ญี่ปุ่นเป็นประเทศต้นกำเนิดอยู่แล้ว อย่างที่สามคือข้าวหน้าแกงกะหรี่ค่ะ ของที่ญี่ปุ่นจะออกเผ็ดหน่อยนึงด้วย แต่มิ้นท์ก็จะพยายามค่ะ

 

งื้ออออ น่าร๊ากกกก!!! ❤️☺️✨ คว้าแบบไม่คิดเลยจ้าาาา //////

โพสต์ที่แชร์โดย ミントニャーン (@minnie_minto) เมื่อ

 

ปกติใช้ชีวิตอยู่ในเกม อยากรู้ว่ามีเกมไหนบ้างมั้ยที่ทำให้เรารู้สึกว่าเล่นแล้วอยากไปเที่ยวตามในนั้นบ้างจัง

     มิ้นท์ : พูดถึงเกมที่มิ้นท์รู้สึกว่าถ้าได้เล่นแล้วจะอยากออกไปเที่ยวแน่ๆ ก็คือ Assassin Creed นั่นเองค่ะ อยากเล่นมากๆ ด้วยความที่ว่ามิ้นท์ตามเนื้อเรื่องเกมนี้มา ไม่ได้เล่นเองนะคะ ดูจากยูทูปที่คนอื่นเล่น เพราะตอนนั้นมิ้นท์ยังไม่มีเครื่อง แต่ตอนนี้มีแล้ว คราวนี้มิ้นท์จะไม่พลาดเด็ดขาด คือมันมีเรื่องของวัฒนธรรมเก่าๆ ให้เราได้ดู แล้วยิ่งภาคล่าสุดนะคะ เกี่ยวกับอียิปต์ค่ะ ! แล้วมันเป็นเมืองที่มิ้นท์อยากไปที่สุดแล้วค่า รองๆ จากญี่ปุ่น จริงๆ อาจจะมากกว่าญี่ปุ่นแล้วก็ได้เพราะมิ้นท์เคยไปญี่ปุ่นมาแล้ว อียิปต์นี่ล่ะค่ะเป็นอีกที่ที่อยากไป ไปดูตุตันคาเมน ไปดูสฟิงค์ อยากไปเจออนูบิส ทุกๆ อย่างที่เหมือนแบบมีแสงรอบๆ ตัว (!) จริงๆ มันดีนะคะการเล่นเกมเนี่ยบอกไว้ก่อน มันยิ่งทำให้มิ้นรู้สึกว่าอยากไปเที่ยวมากๆ เลยค่ะ

 

อย่าลืมไปติดตามน้องมิ้นท์ Sweat16! ได้ที่ fb Mint Sweat16 และ ig minnie_minto

 

เรื่องน่าสนุกอื่นๆ ของสาวๆ Sweat16!

คุยเล่นไลฟ์สไตล์เรื่องกินเที่ยว กับ นิ้ง Sweat16! ไอดอลสาวผู้รักการเที่ยวทะเล

กินสนุกที่ เยาวราช งบไม่เกิน 500 บาท กับ พิม Sweat16 !

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application