รีเซต

สวนสันติภาพ...โอโซนปาร์คกลางกรุง

สวนสันติภาพ...โอโซนปาร์คกลางกรุง
Travel TrueID
7 พฤษภาคม 2556 ( 05:23 )
16.4K

ย่างเข้าสู่ฤดูฝน แต่ฝนยังไม่ตกต้องตามฤดูกาลเท่าไหร่นัก แถมอากาศร้อนหนักข้อขึ้นทุกวัน ยิ่งคนกรุงเจอทั้งแสงแดดแผดเผา แถมยังต้องผจญควันเขม่าจากรถยนต์ที่ติดแทบลืมเขยื้อน สูดแต่คาร์บอนไดออกไซด์เข้าไปเคลือบจนปอดจะดำหมดแล้ว…เลี่ยงไปเดินตากแอร์เย็นฉ่ำตามห้างสรรพสินค้า ก็ยังสดชื่นได้ไม่เต็มที่ ลองเปลี่ยนไปสูดโอโซนธรรมชาติล้างปอดบ้างก็ดีนะคะ ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล แค่ตามสวนสาธารณะในกรุงเทพฯเรานี่แหละ…ครั้งนี้ขอเริ่มกันที่ “สวนสันติภาพ” โอโซนปาร์คกลางกรุง….

สวนสันติภาพ…สวนสาธารณะขนาดย่อม เด่นตระหง่านติดถนน อยู่ใจกลางเมืองหลวง ติดกับอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมินี่เอง ชื่อสวนสันติภาพนั้นมาจาก “สันติภาพจากสงคราม” เปิดให้บริการวันแรกเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2541 ซึ่งตรงกับวันครบรอบ สงครามโลกครั้งที่ 2 ยุติลง 

การเดินมาง่ายนิดเดียว หากเดินทางมาจากฝั่งดินแดง ลงรถป้ายหน้าสวนได้เลย หากมาจากทางอนุสาวรีย์ เดินผ่านเซ็นเตอร์วัน(เก่า) ตรงมาเรื่อยๆได้เลยค่ะ หรือหากจะเข้าประตูทางถนนรางน้ำก็ได้

ถึงสวนสันติภาพจะมีขนาดบริเวณไม่กว้างขวางมากนัก แต่เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ อีกทั้งทำกิจกรรมต่างๆได้ทั้งวิ่งออกกำลังกาย มีสนามเด็กเล่นสำหรับลูกเล็กเด็กแดง นั่งปิกนิคใต้ร่มไม้เขียวขจี รวมถึงในบางครั้งจะมีการจัดงานดนตรีเพราะให้ฟังชิลๆที่นี่อีกด้วย

 

นับว่าเป็นแหล่งธรรมชาติให้คนกรุงเข้ามาสูดโอโซนล้างปอดได้อย่างดีทีเดียว โดยเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 05.00-21.00 น. ไม่เสียค่าเข้า ค่ะ…

 

word / photo by Tana T.

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com
มาเป็นเพื่อนกับเราได้อีกหนึ่งช่องทางที่ Facebook http://www.facebook.com/TravelTruelife