รีเซต

เขาจมป่า ที่เที่ยวลับ ตรัง กับ วิวสุดอลังการ ที่หาชมที่ไหนไม่ได้แล้ว

เขาจมป่า ที่เที่ยวลับ ตรัง กับ วิวสุดอลังการ ที่หาชมที่ไหนไม่ได้แล้ว
nukkpidet
21 มีนาคม 2564 ( 15:30 )
19.1K

     วันนี้เราจะพาทุกคนไป ที่เที่ยวลับ ตรัง ที่ซ่อนอยู่กลางป่า สามารถเห็นวิวของแม่น้ำที่ลัดเลาะไปตามป่าโกงกาง มองแล้วเป็นวิวที่สวยแปลกตามากๆ แบบที่ไม่ค่อยได้เห็นจากที่ไหนเลยค่ะ และสถานที่แห่งนี้ก็คือ เขาจมป่า นั่นเอง ตามเรามาเช็คอินความสวยงามนี้ไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

 

เขาจมป่า ที่เที่ยวตรัง ลับๆ กลางป่าโกงกาง สวยอลังการสุดๆ

 

เขาจมป่า ตั้งอยู่ที่ไหน

     เขาจมป่า ตั้งอยู่ที่ บ้านน้ำราบ ตำบลบางสัก อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง ที่นี่จะเป็นบรรยากาศของจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทั้งป่าโกงกางสีเขียวผืนใหญ่ตัดสสลับกับคลอง ราวกับทางที่งูเอาไว้เลื้อยออกสู่ทะเลเลยค่ะ ถือว่าเป็นจุดชมวิวสวยที่แปลกตามากๆ สาเหตุที่สถานที่แห่งนี้ ถูกเรียกว่า เขาจมป่า ก็เพราะภูเขาลูกนี้ถูกป่าโกงกางผืนใหญ่บดบังเอาไว้นั่นเองค่ะ ก็เลยเหมือนกับว่าภูเขาลูกนี้จมอยู่ในป่า ถ้ามองในระยะไกลๆ ก็จะมองไม่เห็น แต่พอได้นั่งแพเข้าไปใกล้ๆ สักระยะนึงถึงจะมองเห็นค่ะ ชาวบ้านก็เลยพากันเรียกที่นี่ว่า เขาจมป่า ค่ะ

 

 

     โดยการจะเดินทางเข้าไปที่จุดชมวิว เขาจมป่า นั้น จะต้องนั่งแพเข้าไปเพียงเท่านั้นค่ะ และสำหรับแพที่ใช้ล่องเข้าไป จะเป็นของกลุ่มประมงพื้นบ้านน้ำราบ ที่ชาวประมงในพื้นที่รวมกลุ่มกัน ทำเป็นรูปแบบการท่องเที่ยวโดยชุมชนเพื่อส่งเสริมรายได้ด้านการท่องเที่ยวของชุมชนนั่นเองค่ะ เป็นการเที่ยวที่ได้ชมทั้งความสวยอันซีนและยังได้ช่วยชาวบ้านสร้างรายได้อีกด้วยนะคะเนี่ย

 

 

การเดินทาง ไปชม เขาจมป่า

     การเดินทางเข้าไปนั้น พอลงจากแพแล้ว จะต้องเดินลัดเลาะไปตามซอกหิน และทางเดินจะมีต้นไม้ขึ้นบ้าง บวกกับเส้นทางเดินก็จะชัน อีกทั้งมีหินภูเขาที่แหลม ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษเลยค่ะ ถ้าได้เดินขึ้นไปถึงชั้นแรกนั้นจะเห็นป่าโกงกางสวยๆ สลับกับคลองในป่าโกงกางค่ะ ส่วนชั้นบนสุดจะต้องลอดซอกหินขนาดเล็กๆ คนรอดได้เพื่อไปที่ชั้นบนสุดค่ะ ตรงนี้จะมองได้รอบทั่วทั้งป่าเลยค่ะ

 

 

      นอกจากนี้ ยังสามารถไปเที่ยวในบริเวณใกล้ๆ ที่เป็น ทะเลแหวก หรือ สันหลังมังกร ได้อีกด้วย โดยสันทรายนี้จะโผล่พ้นน้ำขึ้นมาตอนน้ำลดนั่นเองค่ะ สามารถลงไปเดินเล่นถ่ายรูปได้เลยค่ะ ใครอยากเที่ยวตรังแบบลับๆ และเป็นอันซีนสวยๆ ต้องลองมาที่นี่ค่ะ แล้วจะถูกใจสุดๆ ไปเลย บอกเลยว่างานนี้คุ้มค่าแก่การมาเยือนมากๆ 

 

ข้อมูล เขาจมป่า ตรัง

  • ที่อยู่ : ตำบลบางสัก อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/DevhVUAEPfkaJDFj7 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามได้จากกลุ่มประมงพื้นบ้านน้ำราบ
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -