รีเซต

นาโปแก ที่เที่ยวพัทลุง สัมผัสทุ่งนาสีเขียว วิถีชีวิตชาวนา ใน เมืองใต้

นาโปแก ที่เที่ยวพัทลุง สัมผัสทุ่งนาสีเขียว วิถีชีวิตชาวนา ใน เมืองใต้
nukkpidet
20 กันยายน 2563 ( 11:15 )
13.2K

     ถ้าให้นึกภาพของทุ่งนาสีเขียว สะพานไม้ ที่อยู่ใน ภาคใต้ เราอาจจะนึกภาพไม่ค่อยออกกัน ภาคใต้ก็ต้องทะเลสิเนอะ แต่สำหรับที่ พัทลุง มีค่ะ สำหรับ ทุ่งนาสีเขียวขจี ที่มี สะพานไม้พาดผ่านกลางทุ่ง พร้อมโฮมสเตย์ให้พักเลย ที่สำคัญมีกิจกรรมกลางทุ่งนาให้ทำอีกด้วย อยู่ครบใน นาโปแก แห่งนี้เลยค่ะ

 

akekalak.phatchaitong / Shutterstock.com

 

เช็คอิน นาโปแก สัมผัสวิถีชาวนา ที่ พัทลุง 

 

     นาโปแก ตั้งอยู่ใน ตำบลมะกอกเหนือ อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง เป็นบริเวณของแปลงปลูกข้าวสาธิต ที่เต็มไปด้วยข้าวพันธุ์พื้นเมืองต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวสังข์หยด ข้าวซ้อมมือโบราณ เป็นต้น และเป็นแหล่งเรียนรู้วิถีเกษตรกรไทย ที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับการเกี่ยวข้าว ไถนา ดำนา เลี้ยงควาย ไปจนถึง การขุดบ่อปลา แถมยังมีน้องควายตัวเป็นๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ป้อนหญ้าและชื่นชมความน่ารักกันอีกด้วยค่ะ

 

akekalak.phatchaitong / Shutterstock.com

 

     นอกจากนี้ภายใน นาโปแก ยังมี ร้านกาแฟ ร้านอาหาร และ ร้านขายสินค้าทางการเกษตร สินค้าพื้นเมืองต่างๆ ให้ได้จับจ่ายใช้สอยกันด้วยค่ะ โดยทางเดินไปแต่ละร้านนั้น จะเชื่อมกันด้วยสะพานไม้ที่ทอดยาวผ่านท้องนาสีเขียวค่ะ สามารถชมวิวทิวทัศน์ เดินเล่น ถ่ายรูปกับท้องนา รับลมเย็นๆ ได้แบบชิลๆ เลย แต่นักท่องเที่ยวคนไหนที่อยากนอนค้างคืนพักที่นี่ ทางนาโปแกก็มี โฮมสเตย์ ขนำปลายนา ไว้ให้บริการเช่นเดียวกันค่ะ

 

Daru stock / Shutterstock.com   

 

akekalak.phatchaitong / Shutterstock.com

                                 

     ส่วนคำว่า นาโปแก นั้น จริงๆ แล้วเป็นภาษาพื้นบ้านท้องถิ่น นา ก็คือหมายถึง นาข้าว ส่วนคำว่า โปแก เป็นสำเนียงปักษ์ใต้ หมายถึง พ่อของแม่ พ่อแก่ พ่อเฒ่า หรือ คุณตา ค่ะ พอมารวมกัน ก็มีความหมายว่า ที่นาของคุณตา นั่นเองค่ะ เห็นแบบนี้ แต่ที่นี่ไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดนะคะ เป็นที่เที่ยวที่ต้องการให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้จริงๆ ค่ะ 

 

 

     นาโปแก นั้น สามารถมาทางถนนสายควนขนุน-ทะเลน้อย ได้เลย เพราะตั้งอยู่ริมถนนสายนี้เลยค่ะ อยู่ห่างจากตัวอำเภอควนขนุนแค่ 5 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ ใกล้กับ วัดบ้านสวน ก่อนถึง ตลาดปากคลอง รับรองว่าหาไม่ยากอย่างแน่นอนค่ะ เป็น ที่เที่ยวพัทลุง ที่อยากให้ลองมากันดูค่ะ แล้วรับรองว่านอกจากความสนุกแล้ว จะได้อะไรกลับไปอีกเยอะอย่างแน่นอนค่ะ

 

  • ที่อยู่ : นาโปแก หมู่ที่ 6 456 ตำบลมะกอกเหนือ อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/LjGfNQ8MWXiMyKJi9 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-17.30 น. (วันจันทร์ - วันศุกร์) , 08.00-18.30 น.(วันเสาร์ - วันอาทิตย์)
  • โทร : 06-2591-6632
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/NAPOKAE/