9 สิ่งที่ต้องห้ามพลาด ในงานคริสต์มาสแฟนตาซี โตเกียวดีสนีย์แลนด์ ปี 2016!

9 สิ่งที่ต้องห้ามพลาด ในงานคริสต์มาสแฟนตาซี โตเกียวดีสนีย์แลนด์ ปี 2016!
aichan
11 พฤศจิกายน 2559 ( 09:30 )
2.4K

 

โตเกียวดีสนีย์แลนด์จัดกิจกรรมพิเศษ “คริสต์มาสแฟนตาซี” เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสแสนสนุกในแบบฉบับของดิสนีย์ ในธีม “วันคริสต์มาสแสนอัศจรรย์ราวกับหนังสือภาพของเหล่าผองเพื่อนดิสนีย์” ตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน – 25 ธันวาคม 2016 และนี่คือ 9 สิ่งที่ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด หากคุณจะไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ช่วงคริสต์มาสนี้

 

1.ดีสนีย์คริสต์มาสสตอรี่ส์

สถานที่แสดง : เส้นทางพาเหรด

ระยะเวลาแสดง : ประมาณ 45 นาที (2 รอบต่อวัน/ช่วงกลางวัน)

“ดิสนีย์คริสต์มาสสตอรี่ส์” ขบวนพาเหรดแสนสนุกสุดมหัศจรรย์ ที่รวม 7 เรื่องราวแห่งวันคริสต์มาสของเหล่าผองเพื่อนดิสนีย์กับคนสำคัญของพวกเขา ชมความงดงามของขบวนที่ประดับตกแต่งด้วยสีสันอันสดใส และในปีนี้พบกับ มิกกี้ เม้าส์ และ มินนี่ เม้าส์ พร้อมกับพลูโตที่จะปรากฎตัวในชุดคอสตูมโฉมใหม่อีกด้วย!

พาเหรดจะหยุดเคลื่อนขบวนใน 3 จุด คือ

1.เวสเทิร์นแลนด์ / แฟนตาซีแลนด์

2.พลาซ่า

3.ทูมอร์โรว์แลนด์ / ตูนทาวน์

 

2.การแสดงแอทโมสเฟียร์เอนเตอร์เทนเมนท์

สถานที่แสดง : เปลี่ยนไปตามแต่ละรอบการแสดง

พบกับพาเหรดการแสดง “แอทโมสเฟียร์เอนเตอร์เทนเมนท์” ประกอบด้วย โตเกียวดิสนีย์แลนด์อิเล็กทริเคิลพาเหรด ดรีมไลทส์ และ ซูเปอร์-ดูเปอร์จัมปิงไทม์ และช่วงกรีตติงกับตัวละครดีสนีย์ในเวอร์ชั่นพิเศษเฉพาะช่วงเทศกาลคริสต์มาสนี้เท่านั้น

 

3.แอทแทรคชันเวอร์ชั่นพิเศษ

สนุกสนานไปกับแอทแทคชันเวอร์ชั่นพิเศษ 2 แห่ง

1. คฤหาสน์หลอนฮอตเตดแมนชั่น “ฮอลิเดย์ไนท์แมร์” : ตั้งแต่ 3 กันยายน 2016 – 4 มกราคม 2017

2. คันทรีแบร์เธียเตอร์ “จิงเกิลเบลล์แจมโบรี” : ตั้งแต่ 7 พฤศจิกายน – 28 ธันวาคม 2016

นอกจากนี้ อย่าลืมแวะมาวัดฝีมือกับเกมยิงปืนมันๆ อย่าง “เวสเทิร์นแลนด์ชูตติงแกลเลอรี” เพื่อมุ่งสู่ความเป็นนักแม่นปืนอันดับหนึ่งในดินแดนตะวันตก พร้อมลุ้นรับของรางวัลพิเศษ สำหรับผู้ที่ได้สกอร์การ์ดที่มีคำว่า “ลัคกี้” และผู้ที่ยิงเข้าเป้าทั้งหมด 10 ครั้ง จะได้รับตรานายอำเภอดีไซน์พิเศษลาย “วู้ดดี้” จากภาพยนตร์ดิสนีย์ / พิกซาร์เรื่อง “ทอย สตอรี่” เฉพาะช่วงเทศกาลคริสต์มาสนี้เท่านั้น

 

4.โซนใหม่ “แคมป์วู้ดชัค”

พบกับโซนใหม่ “แคมป์วู้ดชัค” ที่เปิดให้บริการที่เวสเทิร์นแลนด์ ตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายน 2016 เป็นต้นไป โดยภายในโซนจะพบกับ “วู้ดชัคกรีตติงเทรล” สถานที่พบกับตัวละครดิสนีย์แห่งที่ 2 ของโตเกียวดิสนีย์แลนด์ และร้านอาหาร “แคมป์วู้ดชัคคิทเช่น” พร้อมร้านค้าแบบวากอน “แฮปปี้แคมเปอร์ซัพพลายส์” จำหน่ายเมนูอาหารและสินค้าพิเศษให้เลือกสรรมากมาย

 

5.การถ่ายภาพในธีมวันคริสต์มาส

เตรียมกล้องในมือให้พร้อม เพราะโตเกียวดิสนีย์แลนด์จะเนรมิตตกแต่งตั้งแต่ทางเข้า เวิลด์บาซาร์ และพลาซ่าด้าหน้าปราสาทซินเดอเรลล่า ในธีม “วันคริสต์มาสแสนอัศจรรย์ราวกับหนังสือภาพของเหล่าผองเพื่อนดิสนีย์” พบกับจุดถ่ายภาพแห่งใหม่ในแฟนตาซีแลนด์ สัมผัสประสบการณ์ถ่ายภาพที่สวยงามราวกับหลุดเข้าไปในหนังสือภาะ นอกจากนี้ภายในแต่ละธีมแลนด์จะมีการประดับตกแต่งและมีจุดถ่ายภาพที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศของเทศกาลคริสต์มาสให้ได้ถ่ายภาพกันอย่างเต็มที่

 

6.เมนูพิเศษที่มีเฉพาะเทศกาลคริสต์มาส

เทศกาลพิเศษอย่างคริสต์มาสแน่นอนว่าต้องมีเมนูพิเศษๆ มาให้ดิ้ล้มลองกัน โดยโตเกียวดิสนีย์แลนด์ได้จัดทำเมนูต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสในคอนเซ็ปต์หนังสือภาพวันคริสต์มาส มีทั้งอาหารคอร์สสำหรับวันคริสต์มาสแสนโรแมนติกที่ “อีสท์ไซด์คาเฟ่” อาหารชุดสำหรับวันคริสต์มาสในบรรยากาศครื้นเครงที่ “ร้านอาหารพลาซ่าพาวิเลียน” และชุดพิซซ่ารูปต้นคริสต์มาสที่ “กับตันฮุกส์แกลลีย์”

นอกจากอิ่มอร่อยไปกับอาหารสุดพิเสษแล้ว ยังมีเครื่องดื่มพร้อมของที่ระลึกพิเศษให้สะสมอีกมากมาย เช่น น้ำแอปเปิ้ลพร้อมช้อน “สโนสโนว์” ถังป็อปคอร์น “มิสเตอร์ โอเตโต้ เฮด” และกล่องป็อปคอร์นลายคริสต์มาส พร้อมเพลิดเพลินกับบรรยากาศภายในร้านอาหารที่ตกแต่งอย่างสวยงาม

*เมนูพิเศษมีจำหน่ายในจำนวนจำกัดและอาจมีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียด

 

7.สินค้าที่ระลึกสุดพิเศษ

เลือกช้อปปิ้งของที่ระลึกซึ่งมีหลากหลายดีไซน์ให้เลือกกว่า 45 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นสินค้ารูปตัวละครดิสนีย์ในขวนพาเหรด ที่กำลังสนุกสนานกับเทศกาลคริสต์มาส หรือสินค้าที่ดีไซน์ตามแบบต้นคริสต์มาสที่ประดับอยู่บริเวณเวิลด์บาซาร์ที่ทำขึ้นจากการนำหนังสือมาวางซ้อนกัน

พบกับสินค้าที่ระลึก “สโนสโนว์” ตุ๊กตาหิมะรูปทรง มิกกี้ เมาส์ และ มินนี่ เมาส์ ที่มีให้เลือกกว่า 70 แบบ มีจำหน่ายทั้งในสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์และโตเกียวดิสนีย์ซี และ “เมค อิท มายน์” ที่สามารถคิดสร้างสรรค์แต่งตัวให้กับตุ๊กตา “สโนสโนว์” ได้ตามใจชอบอีกด้วย

*สินค้าที่ระลึกพิเศษมีจำนวนจำกัด

 

8.โรงแรมดิสนีย์

ตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน ถึง 25 ธันวาคม 2016 พบกับบรรยากาศสุดพิเศษ โรงแรม Disney Ambassador Hotel จะมีการจัดโชว์แสงไฟที่บริเวณทางเข้าของโรงแรม และประดับต้นคริสต์มาสที่มีการตกแต่งด้วย มิกกี้ เมาส์ และฟิล์มภาพยนตร์ของดิสนีย์ ให้บรรยากาศที่สนุกสนานและตื่นตาตื่นใจ และที่ร้านอาหารของโรงแรมทุกแห่ง จะมีการจำหน่ายเมนูพิเศษที่ใช้วัตถุดิบตามฤดูกาลและตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ตั้งแต่วันอังคารที่ 1 พฤศจิกายน เป็นต้นไป

 

9.ดิสนีย์รีสอร์ทไลน์

ตั้งแต่วันอังคารที่ 8 พฤศจิกายน – วันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม 2016 ภายในดิสนีย์รีสอร์ทไลน์จะเต็มไปด้วยบรรยากาศวันคริสต์มาส ห่วงจับภายในรถไฟบางขบวนจะถูกตกแต่งด้วยของประดับวันคริสต์มาส รวมถึงภายในแต่ละสถานีของดิสนีย์รีสอร์ทไลน์จะถูกประดับประดาอย่างงดงาม พร้อมทั้งจำหน่ายบัตรโดยสารรายวันดีไซน์พิเศษ 2 แบบให้เลือก คือ “คริสต์มาสแฟนตาซี” กิจกรรมพิเศษของโตเกียวดิสนีย์แลนด์ และ “คริสต์มาส วิชส์” กิจกรรมพิเศษของโตเกียวดิสนีย์ซี

 

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.tokyodisneyresort.jp/

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com