รีเซต

10 จุดถ่ายรูป เทศกาลชมซากุระ ฮานามิในญี่ปุ่น 2019

10 จุดถ่ายรูป เทศกาลชมซากุระ ฮานามิในญี่ปุ่น 2019
Muzika
15 มีนาคม 2562 ( 08:59 )
3.3K
4

     พอใกล้เดือนเมษายน ก็จะถึงเวลาของเทศกาลที่ทั้งคนญี่ปุ่น และคนไทยรอคอยกันด้วยความตื่นเต้น นั่นคือเทศกาลชมดอกซากุระบาน หรือเทศกาลฮานามินั่นเอง ซึ่งกิจกรรมที่เราจะเห็นจนชินตาก็คือผู้คนที่เตรียมผ้ามาปูนั่ง ปิคนิคกันในสวนที่ดอกซากุระสีชมพูบานสะพรั่ง

 

 

     สำหรับปีนี้เราเลยอยากมาแชร์ผลสำรวจของทางญี่ปุ่น ที่ทำแบบสำรวจเพื่อหาว่าสถานที่ใดที่เป็นจุดยอดฮิตในการนั่งชมดอกซากุระมากที่สุด จนได้ออกมามา 10 ลำดับ ดังนี้ครับ

 

 

10. Goryōkkaku (Hokkaido)

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

After a couple of memorable days in Aomori it’s time to head a little further north for the last of this year’s sakura in Hokkaido. The Goryokaku Star Fort in Hakodate was built in 1855 by the Tokugawa shogunate to protect the Tsugaru Strait against a possible invasion by the Russian fleet and today it’s a stunning spot to view the cherry blossoms 🌸 . . . . . . . #japan #hokkaido #sakura #cherryblossom #japan_of_insta #nightview #flowers #flowerstagram #potd #gaijinpotsakura #hakodate #goryokaku #instagood #travel #travelphotography #travelgram #visitjapanau #visitjapanjp #japantrip #iamatraveler #wanderlust #team_jp_ #iphonex #lovejapan

โพสต์ที่แชร์โดย Oona McGee 🇯🇵🇦🇺🇮🇪 In Japan (@oonamcgee) เมื่อ

 

     ป้อมปราการสไตล์ตะวันตก โกเรียวคาคุ แห่งจังหวัดฮอกไกโด ที่โดดเด่นด้วยรูปทรงดาวอายุอานามกว่า 150 ปี สร้างโดยตระกูลโทกุกาว่าไว้สำหรับป้องกันภัยจากกองเรือทางทะเล มีจุดชมวิวเป็นหอคอยที่เราจะเห็นวิวทะเลดอกไม้รอบสวนสาธารณะเป็นสีชมพูทั้งหมด

 

 

9. Osaka Mint Bureau (Osaka)

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

. 桜めぐり⑮大阪編/造幣局 ・ この春、 桜めぐりの最後に訪れたのは 大阪造幣局「桜の通り抜け」。 造幣局は南門から北門にかけての 約560mに134種349本の桜があり 毎年訪れているのに 見飽きることがありません。 大ぶりで派手な桜は フィナーレを飾るのに 相応しい華がありました。 17日火曜日まで開催されています。 ・ 今年も色んな場所で 色んな桜を見た。 年を経るごとに 桜が好きになったような気がする。 咲き始めの桜から 春の息吹を感じ〜 満開の桜から 生命の賛歌を感じ〜 散った桜から 生と死の象徴を感じる。 そして誰にも見られていないのに 緑の葉を茂らす桜から 連綿と続く命の連鎖を 感じるようになった。 日本人は桜とともに 生きているのかも知れません。 また来年の春も 僕たちの目と心を 楽しませて欲しいね。 おしまい。 ・ location_Osaka mint bureau / Osaka,Japan photo in_2018/4/12 title_ Cherry blossoms are falling. ・ #大阪造幣局 #造幣局桜の通り抜け #桜の通り抜け #zekkeijapan #lovers_nippon #tokyocameraclub #photo_shorttrip #instgramjapan #japan_of_insta #ig_japan #igersjp #bestphoto_japan #japan_daytime_view #ptk_japan #bestjapanpics #広がり同盟 #icu_japan #retrip_nippon #けしからん風景 #team_jp_西 #phos_japan #whim_life #art_of_japan_ #photo_jpn #ExploreJPN #histrip_japan #jaran_travel #deaf_bestshot_japan

โพสต์ที่แชร์โดย @ tabokin เมื่อ

 

     บริเวณที่ตั้งของโรงกษาปณ์ จังหวัดโอซาก้า เป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระยอดฮิตของชาวญี่ปุ่น ซึ่งทางโรงกษาปณ์นั้นจะเปิดให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าไปชมสวนได้ ในช่วงเดือนเมษายนเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ ต้นซากุระในสวนนี้มีกว่า 300 ต้นเลย และยังค่อนข้างจะบานช้ากว่าที่อื่นด้วย

 

 

8. Shinjuku Gyoen (Tokyo)

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

修善寺寒桜 新宿御苑 #修善寺寒桜 #桜 #新宿御苑 #sakura #syuzenjikanzakura #shinjukugyoen

โพสต์ที่แชร์โดย Jun (@skyred837) เมื่อ

 

     สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านดาวน์ทาวน์ของกรุงโตเกียวเลย ข้างในนี้มีต้นซากุระอยู่เป็นพันต้น และมีหลากหลายสายพันธุ์ที่ค่อยๆ ทยอยบานไล่เรียงกันไป ที่นี่จึงเป็นจุดชมซากุระยอดนิยมของชาวเมืองที่มีดอกไม้ให้ชมได้เรื่อยๆ ตลอดช่วงฤดูใบไม้ผลินี้

 

 

7. Meguro River (Tokyo)

 

 

     จุดชมวิวบริเวณแม่น้ำเมกุโระนั้นเป็นจุดที่เราไม่อยากให้พลาดจริงๆ ไฮไลท์จะอยู่ตรงสะพาน Meguro Shinbashi ไปจนถึงสถานี Nakameguro ที่เราจะได้ภาพต้นซากุระสองข้างทางกว่า 800 ต้น เป็นแนวยาวกว่า 100 เมตร และมีร้านขายของข้างทางให้ได้จับจ่ายซื้อของกันด้วย

 

 

6. Takato-Joshi Koen (Nagano)

 

 

     สวนสาธารณะทาคาโตะ-โจชิ ที่ได้รับตำแหน่ง 1 ใน 3 จุดชมดอกซากุระที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น ด้วยต้นซากุระกว่า 1,500 ต้น แถมยังมีการจัดแสดงไฟให้ดูตอนกลางคืนด้วย ที่นี่เลยกลายเป็นหนึ่งในจุดฮานามิที่มีคนหนาแน่นที่สุดโดยปริยาย

 

 

5. Ueno Park (Tokyo)

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

我的心遺留在東京。 #明治神宮 #meijishrine #japan #tokyo #japantravel #traveljapan #japan_daytime_view #canon70d #佳能 #canon #sigma #sigma1770 #cherryblossom #上野公園 #上野公園の桜 #桜 #ueno #uenokoen

โพสต์ที่แชร์โดย LuLu Yeh (@lulu0127_yeh) เมื่อ

 

     ภายในสวนสาธารณะอุเอโนะในช่วงฤดูนี้จะมีดอกซากุระให้ดูเพียบหลายมุม แต่ที่พิเศษก็คือที่สวนนี้มีเรือพายด้วย เราจะสามารถพายเรือชมดอกไม้ได้แบบเพลินๆ (ถ้ามีเหลือให้เช่าอะนะ) โรแมนติคสุดๆ

 

 

4. Kawazu (Shizuoka)

 

 

     ที่คาวาสุนี้จะเป็นจุดแรกๆ ที่ดอกซากุระจะบานก่อนใครเพื่อน ในบางปีอาจบานได้ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เลย เดินทางมาได้ง่ายจากโตเกียวด้วย ในแต่ละปีมีจำนวนนักท่องเที่ยวถึง 2 ล้านคน

 

 

3. Mount Yoshino (Nara)

 

 

     บริเวณเขาโยชิโนะนี้เป็นจุดชมซากุระยอดนิยมมากว่าศตวรรษแล้ว เชื่อกันว่าต้นซากุระต้นแรกถูกปลูกขึ้นที่นี่ตั้งแต่ 1,300 ปีที่แล้ว! ปัจจุบันทั่วทั้งภูเขาจะถูกปกคลุมไปด้วยผ้าห่มซากุระสีชมพูสดใสกว่า 30,000 ต้น นับเป็นความงามที่หาคำบรรยายไม่ได้จริงๆ

 

 

2. Hirosaki Park (Aomori)

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Words cannot describe the stunning beauty of the night sakura at Hirosaki Park! Considered one of the top 3 spots in Japan to see the cherry blossoms at night, there are many beautiful sights around the park but the view from the arched bridge is absolutely breathtaking. Looking at the scene from here is like looking at a dragon eating its tail, and the reflections of the sakura look like branches of coral underneath the water. Simply amazing 💕🌸💕🌸💕 . . . . . . . #japan #travel #sakura #cherryblossom #yozakura #nightview #night #japan_night_view #japan_of_insta #team_jp_ #travelgram #instatravel #flowers #flowerstagram #amazingaomori #gaijinpotsakura #potd #instagood #nightphotography #bestjapanpics #visitjapanau #visitjapanjp #wanderlust #iphonex #japantrip

โพสต์ที่แชร์โดย Oona McGee 🇯🇵🇦🇺🇮🇪 In Japan (@oonamcgee) เมื่อ

 

     หนึ่งในจุดชมดอกซากุระยามค่ำคืนที่สวยที่สุด โดยเฉพาะจุดไฮไลท์ตรงสะพานโค้งข้ามแม่น้ำ ที่เราจะเห็นผู้คนมายืนเก็บภาพความประทับใจกันอย่างเนืองแน่น

 

 

1. Chidorigafuchi (Tokyo)

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tokyo’s Chidorigafuchi moat was constructed around the Imperial Palace centuries ago, in the early Edo period (1603-1868) when the Tokugawa Shogunate ruled Japan. Today it’s one of the most picturesque places in Tokyo to view the sakura cherry blossoms 🌸 . . . . . . . . #japan #tokyo #sakura #cherryblossoms #hanami #sakurareport #march28 #love #romance #chidorigafuchi #flowers #spring #flowerstagram #travel #travelphotography #savvysakura2018 #pink #iphonex #instagood #potd #travelgram #travelblogger #visitjapanau #japanloverme #team_jp_ #gdayjapan #boat #japan_daytime_view #japan_of_insta #gaijinpotsakura

โพสต์ที่แชร์โดย Oona McGee 🇯🇵🇦🇺🇮🇪 In Japan (@oonamcgee) เมื่อ

 

     ชิโดริกะฟูชิ ที่ว่ากันว่าเป็นจุดชมซากุระที่สวยที่สุดในโตเกียว ที่ทั้งสวนโอบล้อมด้วยสีชมพู ประหนึ่งเราตกเข้าไปอยู่ในโลกของซากุระยังไงยังงั้น เสริมด้วยฉากหลังเป็นอดีตประสาทเอโดะ สวนแห่งนี้สร้างล้อมรอบพระราชวังอิมพีเรียลมานานแล้ว ตั้งแต่ยุคเอโดะ และแม้จำนวนต้นซากุระที่มีเพียง 260 ต้น หลายคนอาจคิดว่าก็ไม่มากเท่าไหร่ แต่ที่นี่กลับเปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์บางอย่างที่ทำให้เราอยากเดินอยู่ในสวนนี้อีกนานๆ

     ซากุระที่ชิโดริกะฟูชิจะบานในช่วงปลายเดือนมีนาคม ถึงต้นเดือนเมษายน ในช่วงเวลานั้นจะมีการจัดเทศกาลชมดอกซากุระและประดับไฟในตอนกลางคืน ระหว่างเวลาประมาณ 18:00 - 22:00 น.

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่