เที่ยวโอซาก้า ถ่ายรูปสวยที่ญี่ปุ่น กับ ดอกอะจิไซ ที่ EXPOCITY สวนบัมปาคุ คิเน็น โคเอ็น

เที่ยวโอซาก้า ถ่ายรูปสวยที่ญี่ปุ่น กับ ดอกอะจิไซ ที่ EXPOCITY สวนบัมปาคุ คิเน็น โคเอ็น
เอิงเอย
2 พฤษภาคม 2562 ( 09:22 )
1.8K

      ใครกำลังมีแพลนชิล เที่ยวโอซาก้า เราชวนมาเช็คอิน ถ่ายรูปสวยๆ ที่ EXPOCITY ชมความงามของ ดอกอะจิไซ หรือ ดอกไฮเดรนเยีย ระหว่างวันที่ 1-23 มิถุนายนนี้ ที่ชูช่อมากมายหลากสีสันถึง 30 สายพันธุ์ รวมกว่า 4,000 ต้นที่จะแข่งกันเบ่งบานในเทศกาล “Ajisai Matsuri” ที่ สวนบัมปาคุ คิเน็น โคเอ็น (Bampaku Kinen Koen) สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ติดกับ EXPOCITY ค่ะ 

 

 

       สวนบัมปาคุ คิเน็น โคเอ็น (Bampaku Kinen Koen) นอกจากจะเป็นจุดชมซากุระชื่อดังแล้ว ยังสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ และดอกไม้อื่นๆ มากมาย ทั้ง ดอกบ๊วย ทิวลิป คอสมอส ฯลฯ และในมิถุนายนที่กำลังจะถึงนี้ก็เป็นคิวของ “ดอกอะจิไซ” สีฟ้าสวยที่จะมาสร้างสีสันไปทั่วทั้งสวนนั่นเองค่ะ  เราจะได้พบกับดอกอะจิไซถึง 30 สายพันธุ์ กว่า 4,000 ต้น ในโซนป่าอะจิไซ (Ajisai no Mori) ที่รอให้ทุกท่านไปถ่ายรูปสวยๆ อวดเพื่อนๆ กัน

 

 

       นอกจากนี้ 25 พฤษภาคมถึง 9 มิถุนายน ยังมีงาน “Hotaru no Yube” หรือเทศกาลค่ำคืนของหิ่งห้อย ในโซนสวนญี่ปุ่น (Nihon Teien) ให้ตื่นตาตื่นใจกับแสงระยิบระยับอันสวยงามของหิ่งห้อย โดยมีสวนสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมเป็นฉากหลัง ในปีนี้ถ้าโชคดีอาจมีหิ่งห้อยให้เห็นถึง 300 ตัว มากมายขนาดนี้ ต้องหาโอกาสแวะมาชมด้วยตาสักครั้งแล้วล่ะ 

 

 

ค่าเข้าสวน : ผู้ใหญ่ 250 เยน เด็กประถม-มัธยมต้น 70 เยน

เปิดบริการ : 09.30-17.00 น. (เข้าสวนได้ถึง 16.30) พิเศษ ช่วงวันที่ 25 พฤษภาคม-9 มิถุนายน เปิดถึง 21.30 น. (เข้าสวนได้ถึง 21.00 น.)

การเดินทาง : รถไฟโอซาก้า โมโนเรล ลงสถานี Banpaku Kinen Koen

 

 

ที่พักโอซาก้า ร้านอาหาร ที่น่าสนใจอื่นๆ

11 ที่พักโอซาก้า ใกล้สถานีรถไฟ และย่านช้อปปิ้ง
เช็คอินแล้วเที่ยวต่อได้เลย !

กินไรดี ที่ โอซาก้า 10 เมนูเด็ด
ที่ต้องลองเมื่อมาถึงถิ่น กินให้สุด !

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง