รีเซต

วัดบางปรงธรรมโชติการาม วัดสวย ฉะเชิงเทรา ที่สายบุญไม่ควรพลาด

วัดบางปรงธรรมโชติการาม วัดสวย ฉะเชิงเทรา ที่สายบุญไม่ควรพลาด
nukkpidet
18 กุมภาพันธ์ 2564 ( 12:43 )
10K

     ใครที่อยากหาที่เที่ยวไหว้พระ ใกล้ๆ กรุงเทพ แนะนำว่าที่ ฉะเชิงเทรา นี่แหละค่ะ เหมาะอย่างมาก เพราะมี วัดดัง เยอะแยะมากมาย แถมทัวร์วัดเสร็จ ก็แวะเที่ยวทะเลที่จังหวัดอื่นใกล้ๆ ได้อีกด้วย ถ้าอย่างงั้นอย่ารอช้า เพราะวันนี้เราจะพาไปทัวร์วัดแห่งหนึ่งกันค่ะ ที่มีชื่อว่า วัดบางปรงธรรมโชติการาม นั่นเองค่ะ

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

ไหว้พระ ขอพร เสริมสิริมงคล ณ วัดบางปรงธรรมโชติการาม

 

ประวัติ วัดบางปรงธรรมโชติการาม

     วัดบางปรงธรรมโชติการาม หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า วัดบางปรง เป็นวัดเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ใน ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา ภายในวัดจะมี วิหารหลวงพ่ออู่ทอง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ประดิษฐานอยู่ค่ะ โดยมีความเชื่อกันว่า ถ้ามาขอพรสิ่งใดก็จะได้สมปรารถนาค่ะ โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับการเลื่อนยศเลื่อนตำแหน่งค่ะ 

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

     แม้ชื่อเสียงของ หลวงพ่ออู่ทอง จะโด่งดังและเป็นที่รู้จักกันอย่างดีโดยรอบวัดแล้ว แต่คนต่างถิ่นก็ไม่ได้รู้จักกันมากนัก จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2556 ท่านเจ้าอาวาสนั้นได้สร้างมหาเจดีย์ขนาดใหญ่และสวยงามขึ้นกลางวัด ที่มีชื่อว่า พระมหาเจดีย์ศรีพุทธวรญาณ เลยทำให้ วัดบางปรงธรรมโชติการาม นี้ โดดเด่นสวยงามสะดุดตาทำให้ใครที่ผ่านมาต่างก็ต้องแวะมากราบไหว้กันค่ะ

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

ไฮไลท์ ของ วัดบางปรงธรรมโชติการาม

     โดยภายใน พระมหาเจดีย์ศรีพุทธวรญาณ จะมีทั้งหมด 3 ชั้น ชั้นแรกนั้นจะเป็นชั้นที่รวบรวมสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้มากมาย ทั้ง พระราหู พระพิฆเณศวร เจ้าแม่กวนอิม ฯลฯ ส่วนชั้นที่ 2 นั้น ก็จะมีรูปเหมือนของพระเกจิอาจารย์ชื่อดังจากทั่วไทยเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น สมเด็จพุฒาจารย์โต พรหมรังสี หลวงพ่อพระใส หลวงพ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ ให้ได้กราบไหว้ขอพรกันค่ะ

 

     นอกจากนั้นยังเป็นที่ประดิษฐานของ พระพุทธรูป 3 พี่น้อง ซึ่งมีเรื่องเล่าต่อกันมาว่า พระพุทธรูปทั้งสามองค์นี้ ได้ลอยน้ำขึ้นมายังท่าน้ำวัดต่างๆ มี หลวงพ่อโสธร หลวงพ่อโต วัดบางพลีใหญ่ใน และ หลวงพ่อวัดบ้านแหลมค่ะ ส่วนชั้นบนสุดก็จะมี พระสารีริกธาตุ หลวงพ่อทันใจ และ พระแก้วมรกต ให้ได้สักการะกันค่ะ

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

การเดินทาง ไปยัง วัดบางปรงธรรมโชติการาม

     ถ้ามาจากบริเวณสามแยกเลี่ยงเมือง ถนนบางปะกง-ฉะเชิงเทรา หรือ ทางหลวงหมายเลข 304 ที่ตัดกับ 314 นั้น ก็ให้ตรงไปทางทิศใต้หรือเข้าสู่หน้าถนนมอเตอร์เวย์ค่ะ จากนั้นให้เลี้ยวขวาเข้าถนนบ้านลัดยายหรั่ง ขับไปอีกประมาณ 1.8 กิโลเมตร ก็จะเห็น วัดบางปรงธรรมโชติการาม อยู่ทางด้านขวามือค่ะ

 

ข้อมูล วัดบางปรงธรรมโชติการาม ฉะเชิงเทรา

  • ที่อยู่ : ตำบลบางพระ อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/DmTrCthyQhSmaYCR9 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -