รีเซต

คาเมล รีพับบลิค Camel Republic ที่เที่ยวชะอำ สวนสนุกสไตล์โมร็อกโก เที่ยวใกล้กรุงเทพ บรรยากาศอาหรับ

คาเมล รีพับบลิค Camel Republic ที่เที่ยวชะอำ สวนสนุกสไตล์โมร็อกโก เที่ยวใกล้กรุงเทพ บรรยากาศอาหรับ
เอิงเอย
25 กันยายน 2561 ( 15:10 )
101.1K
3

       เตรียมตัวมาแปลงร่างเป็นหนุ่มสาวอาหรับกันได้แล้ว ที่ คาเมล รีพับบลิค Camel Republic ชะอำ สวนสนุกสถาปัตยกรรมสไตล์โมร็อกโก เที่ยวใกล้กรุงเทพ บรรยากาศอาหรับ ไปชิลใกล้ๆ นี่เองค่ะ 

 

 

       คาเมล รีพับบลิค เป็นสวนสนุกที่มีธีมเข้ากันกับบ้านเรามากๆ คือ อูฐ และฤดูร้อน ทำให้ภาพของธีมพาร์คแห่งนี้เป็นสไตล์แบบโมร็อกโก ตะวันออกกลาง บรรยากาศแบบอาหรับๆ ที่มีทั้งเครื่องเล่นแสนสนุกตื่นเต้นเร้าใจ และสวนสัตว์ที่มีทั้ง อูฐ อัลปาก้า แกะ และอื่นๆ อีกมากมาย บนพื้นที่ถึง 35 ไร่ ค่ะ 

 

Camel Republic ชะอำ เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

        ด้วยสถาปัตยกรรมสีสวยสดใสแบบนี้ แน่นอนว่าไม่มีใครที่อยากจะพลาดไปชิล เดินเล่น ถ่ายรูปสวยๆ กลับมาอย่างแน่นอน  ที่นี่แบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกัน คือ โซนเครื่องเล่น โซนสวนสัตว์ และโซนร้านค้า

 

        โซนเครื่องเล่น มีให้เลือกหลายชนิดแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนได้เลยค่ะ ใครอยากผาดโผน หวาดเสียวให้ใจเต้น ลองมาเล่น Flying Macaw ซึ่งเป็นเครื่องเล่นใหม่ที่ล้ำมากในยุคนี้ส่งตรงมาจากประเทศเยอรมนีทีเดียวค่ะ จะได้บรรยากาศเหมือนได้บินอยู่บนท้องฟ้าท่ามกลางฝูงนกมาคอร์ทีเดียวเชียว

 

Camel Republic ชะอำ เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

        นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องเล่นอื่นๆ ให้เลือกอีกมากมาย ทั้ง Eagle Zipline ที่จะพาเราชมวิวแบบพาโนรามาจากความสูง 30 เมตร, Zero Gravity เครื่องเล่นหนึ่งเดียวในเอเชียที่จะเหวี่ยงด้วยความเร็วเหมือนพายุ และไร้การทรงตัวเหมือนอยู่ในสุญญากาศ เป็นต้น

 

       มาถึงโซนที่สามารถเที่ยวเล่น เดินชิล สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดกันได้ทั้งครอบครัว กับ โซนสวนสัตว์ ซึ่งจะเป็นเหมือนสวนสัตว์ขนาดย่อมๆ ค่ะ ให้เราได้พากันเดินชมสัตว์ป่าต่างๆ อย่างใกล้ชิดด้วยการป้อนอาหารกับมือเลยทีเดียว ทั้งอูฐ อัลปาก้า แกะ ให้นมปลาคาร์ฟ ยีราฟ และนกอีกต่างๆ มากมายหลายชนิด 

 

 

      และไฮไลท์สุดๆ ก็คือการได้ป้อนอาหารนกแก้ว เพราะนกแก้วจะมาเกาะตามมือ ตามตัวเรา อย่างใกล้มากๆ ได้ถ่ายรูปคู่กับนกแก้วน่ารักๆ สีสวยๆ กลับไปอวดเพื่อนอีกด้วยค่ะ 

 

 

       โซนสุดท้ายคือ โซนร้านอาหาร ซึ่งจะมีร้านอร่อยให้ได้นั่งชิลหลังจากที่เดินเล่นมาทั้งวันกับร้านไอศกรีมผลไม้ ร้านเครปเย็น ร้านโฮมเมดเบอร์เกอร์ และอื่นๆ ค่ะ อีกทั้งยังมีร้านขายของที่ระลึกต่างๆ เป็นตุ๊กตาน้องอูฐน่ารักๆ ของกระจุกกระจิกให้เราได้เลือกช้อปปิ้งกลับบ้านกันอีกด้วย

 

 

       คาเมล รีพับบลิคนี้ นอกจากจะเป็นสวนสนุกที่ท้าทายน่าตื่นเต้นแล้ว ยังเป็นสถานทีท่องเที่ยวพักผ่อนชิลๆ ของครอบครัว เป็นสตูดิโอถ่ายรูปที่ใหญ่มากๆ เป็นสวนสัตว์ให้ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ เรียกได้ว่า ได้หลากหลายรสชาติของการมาเที่ยวทีเดียวค่ะ 

 

 

  • ที่อยู่ : ถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ 187 เยื้องซานโตรินี่ พาร์ค ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
  • เปิดบริการ : วันจันทร์-วันพฤหัสบดี เวลา 10.00-18.00 น. และวันศุกร์-วันอาทิตย์ เวลา 09.00-19.00 น.
  • บัตรค่าเข้าชม (ไม่รวมค่าเครื่องเล่น) :

         ผู้ใหญ่ ท่านละ 120 บาท เด็ก ส่วนสูง 90-130 ซม. และผู้สูงอายุ 55 ปีขึ้นไป ท่านละ 90 บาท

         ชาวต่างชาติ ท่านละ 200 บาท

 

 

ที่เที่ยวชะอำ ที่น่าสนใจอื่นๆ

โมอาย คาเฟ่ ชะอำ นั่งชิลในร้านกาแฟบรรยากาศดีจิบชาเบาๆ ยามบ่าย

Chic & Chill ริมทะเล ชะอำ Grand Pacific Sovereign Resort & Spaเที่ยวทะเล ใกล้กรุงเทพ (มีคลิป)