สงกรานต์เมืองโบราณ สมุทรปราการ เปิดให้เข้าชมโซนใหม่ พร้อมจำหน่ายบัตรราคาพิเศษ 100 บาท!

สงกรานต์เมืองโบราณ สมุทรปราการ เปิดให้เข้าชมโซนใหม่ พร้อมจำหน่ายบัตรราคาพิเศษ 100 บาท!
aichan
31 มีนาคม 2559 ( 08:29 )
8.7K

 

เมืองโบราณ พิพิธภัณฑ์เอกชนกลางแจ้งแห่งสยามประเทศ จัดงาน “สงกรานต์เมืองโบราณ” ในระหว่างวันที่ 13 -15 เมษายน 2559 เวลา 9.00-19.00 น. และครั้งแรกกับการเปิดให้เข้าชมบริเวณโซนใหม่เมืองโบราณ “มหาวิหารวชิรธรรม พุทธาวาสแห่งอนัตตจักรวาล” ซึ่งภายในท่านจะได้สักการะ พระพุทธศรีสรรเพชญ์ดาญาณ แห่งกรุงศรีอยุธยา (หลวงพ่อโต ณ ปราสาททอง) ไหว้พระ ถวายสังฆทานภายในมหาวิหารฯ, สรงน้ำพระพุทธเจ้า 28 พระองค์, สรงน้ำพระธาตุประจำปีเกิด 12 ราศี ซึ่งได้บรรจุพระบรมสารีริกธาตุและบรรจุดินที่ได้อัญเชิญมาจากสถานที่ต่างๆ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว
สงกรานต์ เมืองโบราณ สมุทรปราการ-3

 

กิจกรรมสงกรานต์ในปีนี้ ได้จัดให้มีการฟังเทศน์มหาชาติ (มหาเวสสันดรชาดก) ณ โรงละคร เมืองโบราณ โดยเชื่อว่าผู้ที่ได้ฟังเทศน์มหาชาติครบ 13 กัณฑ์ จบภายในวันเดียว ผู้นั้นก็จะได้รับอานิสงส์มากมาย เช่น จะได้เกิดในศาสนาของพระศรีอริยเมตไตรซึ่งจะมาอุบัติเป็นพระพุทธเจ้าในอนาคต จะเป็นผู้มีลาภ ยศ ไมตรี และความสุข พร้อมทั้งกิจกรรมต่างๆมากมาย อาทิ สรงน้ำพระ ก่อพระเจดีย์ทราย เพลิดเพลินกับการเล่นน้ำสงกรานต์ การแสดงพื้นบ้านจากภาคต่างๆ

นอกจากนี้ ทางเมืองโบราณยังได้มอบสิทธิพิเศษ ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2559 สำหรับคนไทย บัตรราคาพิเศษ 100 บาท รวมบริการรถรางและจักรยาน ผู้ที่นำรถยนต์ส่วนตัวเข้าพื้นที่ คิดค่าธรรมเนียม 400 บาทต่อคัน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 0-2323-4094-9 หรือที่ Facebook เมืองโบราณ สมุทรปราการ

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com