รีเซต

น้ำตกห้วงน้ำเขียว ที่เที่ยวตราด พิกัดสวย หน้าฝน ม่านน้ำงาม ใจกลาง เกาะกูด

น้ำตกห้วงน้ำเขียว ที่เที่ยวตราด พิกัดสวย หน้าฝน ม่านน้ำงาม ใจกลาง เกาะกูด
nukkpidet
18 พฤษภาคม 2566 ( 11:05 )
1K

     ช่วงเวลานี้ได้เวลาแล้วที่เราจะหาเริ่มหาที่เที่ยวพิกัด หน้าฝน กันนั่นเองค่า ซึ่งก็อยากให้ลองมาเที่ยว ตราด กันดู เพราะที่นี่ไม่ได้มีแค่เพียงทะเลสวยๆ เท่านั้น แต่ยังมี น้ำตกสวยๆ ด้วยเช่นกัน อย่าง น้ำตกห้วงน้ำเขียว ก็เป็นอีกสถานที่ที่เราจะได้ชมธรรมชาติแบบเต็มอิ่มของ เกาะกูด นั่นเองค่า

 

 

ที่เที่ยวตราด น้ำตกห้วงน้ำเขียว หน้าฝน น้ำสวย เกาะกูด

รับสิทธิ์ส่วนลดพิเศษ ประกันเดินทาง เที่ยวแบบอุ่นใจ

รับสิทธิ์ส่วนลดพิเศษประกันเดินทาง

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกห้วงน้ำเขียว

     น้ำตกห้วงน้ำเขียว แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ ตำบลเกาะกูด อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด โดยจะเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุด อยู่ใจกลางเกาะกูดเลยค่ะ รอบๆ จะล้อมไปด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่มากมาย ต้นน้ำก็เกิดขึ้นมาจากลำห้วยคลองเจ้า โดยการไหลผ่านหน้าผาหิน 2 ชั้นลงมาค่ะ มีความสูงประมาณ 40 เมตร 

 

 

     อีกทั้งบริเวณหลังม่านน้ำตกยังเป็นซอกหินขนาดใหญ่ ที่มองแล้วสวยงามอย่างมากค่ะ  ยิ่งถ้าใครได้ไปในช่วงฤดูฝนแล้ว ก็ต้องบอกเลยว่าสายน้ำเยอะๆ วิวของป่าไม้ในบริเวณก็เขียวขจี สวยอลังการอย่างมากจริงๆ รวมถึงมีแอ่งน้ำขนาดใหญ่อยู่ด้านล่างของตัว น้ำตกห้วงน้ำเขียว ด้วยค่ะ

 

 

     สำหรับสายเที่ยวธรรมชาติ ก็เดินเท้าท่องเที่ยวเส้นทางธรรมชาติของ น้ำตกห้วงน้ำเขียว ด้วยน้า เพราะถือได้ว่ามีความหลากหลาย มีพันธุ์ไม้นานาชนิด โดยเฉพาะต้นไม้ขนาดใหญ่ที่มีอายุกว่า 500 ปี ไม่ว่าจะเป็น ต้นมะค่ายักษ์ ต้นไทรใหญ่ เป็นต้น โดยมีขนาดใหญ่ที่ว่าต้องใช้คนโอบกว่า 10 คนเลยทีเดียวค่ะ

 

 

      นอกจากนี้ ก็มีต้นไม้อายุมากถึง 30-40 ปี อีกกว่า 10 ชนิดด้วยกัน ที่โตเติบตั้งเด่นตระหง่านอยู่ให้เห็นกันตลอดเส้นทางเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งจุดหมายปลายทางของเส้นทางธรรมชาติสายนี้ก็คือ น้ำตกห้วงน้ำเขียว ที่เราจะได้ชมกันนั่นเองค่ะ บอกเลยว่าธรรมชาติได้สร้างสรรค์สิ่งสวยงามมาได้อย่างลงตัวมากๆ ใครมาเที่ยว ตราด ก็แวะมาชมกันได้เลยค่า

 

ข้อมูล น้ำตกห้วงน้ำเขียว ตราด

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะกูด อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ZevNjv8untPq8zxn6 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -