รีเซต

สวนสนุกบนยอดไม้ Tree Top Adventure Park กาญจนบุรี ผจญภัยไต่สลิงสุดมันส์

สวนสนุกบนยอดไม้ Tree Top Adventure Park กาญจนบุรี ผจญภัยไต่สลิงสุดมันส์
แมวหง่าว
16 พฤศจิกายน 2558 ( 16:46 )
23.2K

Words and Photo by แมวหง่าว

 

ใครที่ใฝ่ฝันอยากมีโอกาสไปสัมผัสกับกิจกรรมสนุกๆ ตื่นเต้นท้าทายแบบ Extreme ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปีนผา โดดหอ ไต่สลิง ฯลฯ แต่ยังกังวลเรื่องความปลอดภัยของอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ กลัวว่าจะ Safety ได้ไม่ดีพอจนหัวร้างข้างแตก คราวนี้เราจะมาทำความฝันของคุณให้เป็นจริงกัน ที่ Tree Top Adventure Park กิจกรรมมันๆ เหนือยอดไม้ที่รับประกันความปลอดภัยขั้นสูงสุดครับ

 

Tree Top Adventure Park ที่เราจะพามาในครั้งนี้จะเป็น Tree Top ที่จังหวัดกาญจนบุรี ตั้งอยู่ในรีสอร์ทโฮมพุเตย (Home Phutoey River Kwai Resort) ที่กล้ารับประกันความปลอดภัยก็เพราะที่สาขานี้ตัวเราจะมีการผูกกับห่วงอลูมิเนียม 1 อันอยู่ตลอดเวลาที่ร่วมกิจกรรมภายในที่นี้ครับ

 

อุปกรณ์ที่เราต้องสวมใส่ ทั้งหมวก และชุดที่เราจะต้องสวมทับ เรียกว่า ฮาร์เนส (Harness) นั้นสภาพดีไม่มีร่องรอยชำรุดทุกชิ้น ช่วยให้เรามั่นใจได้มากขึ้น สาเหตุที่ต้องเน้นย้ำเรื่องความปลอดภัยเยอะแยะมากมายขนาดนี้ ก็เพราะว่าทุกๆ กิจกรรมใน Tree Top นั้นจะสนุกได้นั้นอยู่ที่ว่าเราจะต้องมั่นใจในอุปกรณ์เสียก่อน เมื่อหมดความกลัวในใจแล้ว ที่เหลือก็มีแค่ความมันส์เท่านั้นที่รอเราอยู่

 

ก้าวแรกก่อนขึ้นสังเวียน เราจะต้องผ่านฐานฝึกหัด ทำความรู้จักกับอุปกรณ์ที่สวมใส่กันอยู่เสียก่อน หลักๆ จะมีชุดฮาร์เนส ที่ได้กล่าวไปแล้ว ฮาร์เนสจะมีคาราไบเนอร์ (Carabiner) ห่วงอลูมิเนียม 2 ชิ้น เอาไว้คอยเกี่ยวกับสายสลิง (ซึ่งจะมี 1 เส้นที่ผูกไว้ตลอดตามที่ได้กล่าวไว้) และรอก (Pulley) เอาไว้ใช้โหนไปมาระหว่างต้นไม้ อุปกรณ์ทุกชิ้นหน้าตาจะคล้ายกับที่เอาไว้ใช้ปีนผาเลย แต่ใช้ง่ายกว่ากันมากๆ ตั้งใจฟังตามที่ผู้ฝึกสอนแนะนำรับรองผ่านฉลุย

 

จุดที่เราจะต้องนำห่วงมาเกี่ยวนั้นจะมีการมาร์คสีไว้อย่างชัดเจนอยู่แล้ว ช่วยลดความสับสนไปได้มาก ช่วงที่เริ่มเล่นด่านแรกๆ ยังไงก็ต้องมีอาการเก้ๆ กังๆ ติดขัดกันบ้างทุกคนอยู่แล้ว แต่หลังจากใช้งานจนคล่องมือไปสักพักแล้ว ที่เหลือคือความสนุก ตื่นเต้นเร้าใจเท่านั้นที่จะได้รับ

 

แรกๆ ขาสั่น หลังๆ ที่แทบจะวิ่งกันทุกคน แต่เสียงหวีดยังคงมีมาเป็นระยะแน่นอน พร้อมกับเหงื่อที่เริ่มผุดจนเต็มหน้า เป็นสัญญาณว่าอะดรีนาลีนกำลังพุ่งพล่านสุดๆ

 

ด่านสุดท้ายเป็นการโหนสลิงข้ามแม่น้ำ ถึงตรงนี้หลายคนเริ่มเสียดายว่าการผจญภัยกำลังจะสิ้นสุดเสียแล้ว

 

*ความสามารถเฉพาะตัว ห้ามลอกเลียนแบบ*

 

หลังจากกลับลงมาแล้ว หลายคนคงรู้สึกตัวเบาหวิวเหมือนเพิ่งไปวิ่งมาสักสิบกิโลได้ เพราะได้ใช้กำลังแทบจะทุกส่วนของร่างกายทีเดียว รวมถึงทดสอบความสมดุลของร่างกายอีกด้วย แต่แม้จะเหนื่อยขนาดไหน ความสนุกสนานที่เราได้มานั้นกลับทำให้ยิ่งรู้สึกอยากเล่นอีกสักรอบ เอาเป็นว่าใครอยากสัมผัสกับความมันส์เหนือยอดไม้ ไม่ควรพลาด Tree Top Adventure Park กาญจนบุรีครับ

 

Tree Top Adventure Park กาญจนบุรี

ที่ตั้ง : อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี 70150

โทร : 08-1817-5182

ค่าบริการ : 1,600 บาทต่อคน พิเศษช่วงเวลา 8.00 – 10.30 am. และ 4.00 – 6.00 pm. ราคา 1,500 บาท

เว็บไซต์ : www.treetopadventurepark.com

 

 

ขอขอบคุณ SERENATA Hotels & Resorts Grpup และ ททท. สำนักงานกาญจนบุรี

 

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

 

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

Tree Top Adventure Park กาญจนบุรี

ที่ตั้ง : อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี 70150

โทร : 08-1817-5182

ค่าบริการ : 1,600 บาทต่อคน พิเศษช่วงเวลา 8.00 – 10.30 am. และ 4.00 – 6.00 pm. ราคา 1,500 บาท

เว็บไซต์ : www.treetopadventurepark.com