รีเซต

เกียวโตยังน่าไป! ขึ้นแท่นอันดับ 1 เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก 2020

เกียวโตยังน่าไป! ขึ้นแท่นอันดับ 1 เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก 2020
Muzika
14 ตุลาคม 2563 ( 11:48 )
978

     แม้จะยังไปเที่ยวไม่ได้ และสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ยังอยู่ในระดับยังไม่น่าไว้วางใจ แต่ก็ไม่ได้ทำให้คนอยากไปประเทศญี่ปุ่นน้อยลงเลย ล่าสุดมีการประกาศผลโดยเว็บไซต์ Condé Nast Traveler ยกให้เมืองเกียวโตเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลกในหมวด Best Big Cities ไปเป็นที่เรียบร้อย

 

 

     ญี่ปุ่น เป็นอีกประเทศที่มีหลายๆ อย่างดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปกันได้ทุกๆ ปี ไม่ว่าจะผู้คนที่เป็นมิตร ภูมิประเทศที่สวยงาม ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมอันงดงาม ฯลฯ ซึ่งปีนี้เมืองเกียวโต หนึ่งในเมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่นก็ยังมาแรง และขึ้นอันดับ 1 แซงหน้าแชมป์เก่าอย่างเมืองโตเกียวไปเป็นที่เรียบร้อย ตามมาด้วยอันดับ 2 เมืองลียง ประเทศฝรั่งเศส อันดับ 3 สิงคโปร์ อันดับ 4 เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย อันดับ 5 เมืองเวียนนา ประเทศออสเตรีย และแชมป์เก่า เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นที่ปีนี้ลงมาอยู่อันดับที่ 6

     แม้จะขึ้นอันดับ 1 มาเป็นปีแรก แต่เกียวโตนั้นติดอันดับ Top 10 มาทุกๆ ปี สำหรับปีนี้ด้วยผลกระทบจากโควิด-19 ทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศลดลงถึง 99.8% เมื่อเทียบกับปีก่อน ซึ่งทางการญี่ปุ่นก็หวังว่ามาตรการเปิดประเทศในช่วงเมษายน ปี 2564 น่าจะช่วงให้สถานการณ์ดีขึ้นได้

 

อ้างอิง : Condé Nast Traveler

====================

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!