รีเซต

Columbo Craft Village ที่เที่ยวขอนแก่น หมู่บ้านศิลปะ ของคนรักงานคราฟต์ ติด มข.

Columbo Craft Village ที่เที่ยวขอนแก่น หมู่บ้านศิลปะ ของคนรักงานคราฟต์ ติด มข.
เอิงเอย
23 ธันวาคม 2562 ( 11:00 )
15.2K
2

      วันนี้เราพามาเยือนแดนอีสานกันจ้า กับ ที่เที่ยวขอนแก่น สุดฮิปที่ Columbo Craft Village ติด มข. กันค่ะ พร้อมไปเสพงานศิลป์ นั่งจิบกาแฟชิลๆ ฟีลกู้ด เวิร์คช็อปกับงานเฮนด์เมดสุดชิคที่ไม่ซ้ำใคร มีมุมสวยๆ ให้เดินถ่ายรูป ใครที่หลงรักงานคราฟต์เป็นชีวิตจิตใจ ห้ามพลาดเชียวล่ะ

 

ที่เที่ยวขอนแก่น ต้องเช็คอิน!

Columbo Craft Village

 

     หมู่บ้านงานคราฟต์ของคนรักในงานศิลปะ ใกล้รั้วมหาวิทยาลัยขอนแก่น Columbo Craft Village แห่งนี้ เกิดจากการรวมตัวของคนที่หลงใหลในงานคราฟต์ที่ต้องการหาพื้นที่สำหรับโชว์ไอเดียงานศิลปะไว้ด้วยกัน บ้านแต่ละหลังภายในหมู่บ้านจึงเกิดขึ้นด้วยการลงแรงเองแทบทั้งหมดของทุกคน ตั้งแต่ ถางหญ้า ออกแบบ วางผัง ประดับ ตกแต่ง ล้วนแล้วแต่เป็นงานศิลปะที่สร้างด้วยมือทั้งสิ้นเลยทีเดียวค่ะ

 

 

     หมู่บ้านเล็กๆ แสนอบอุ่นเต็มไปด้วยคนอาร์ทๆ มีร้านกาแฟ ของใช้แฮนด์เมด งานปักผ้า งานไม้ แถมที่นี่ยังเป็นที่พักผ่อน สามารถมานั่งคุยสบายๆ แวะเวียนมาพูดคุยได้อย่างเป็นกันเองมากๆ ค่ะ

 

คาเฟ่ขอนแก่น

 

      กลิ่นกาแฟหอมกรุ่น ตั้งแต่เดินเข้ามา Do Homemade คาเฟ่ขอนแก่น สุดเก๋ ซึ่งมีเจ้าของร้านหนุ่มสุดติสท์ (เดียร์) ที่มีเทคนิคการชงกาแฟแบบสโลว์บาร์ รถชาติของกาแฟขึ้นอยู่กับน้ำหนักมือ นอกจากนั้นที่ร้านยังใช้เครื่องบดกาแฟที่บดด้วยมือ เป็นความคลาสิคสุดๆ อีกด้วย คอกาแฟตัวจริง พลาดไม่ได้เลย!

 

 

      ภายในตัวร้าน ตกแต่งด้วยการนำ ฟางกับสังกะสีเก่า มาสร้างเป็นร้านกาแฟขนาดเล็ก ให้อารมณ์ความเป็นญี่ปุ่นเบาๆ เสิร์ฟพร้อมขนมมัฟฟินสดจากเตาให้ได้ชิมกัน มีโปสการ์ดทำมือ กับสวนขวดขนาดเล็กเป็นของที่ระลึกด้วยน้า

 

 

      ถัดมาอีก ร้าน Numgunde (นำกันเด๊ะ) ร้านน่ารักๆ ที่มีชื่อมาจากภาษาอีสานแปลว่า “ด้วยกัน” ที่จะสื่อถึงการมาทำอะไรสนุกๆ ด้วยกัน นั่นเองค่ะ ภายในร้านมีหมวก กระเปา และของใช้น่ารักๆ ที่ทำจากผ้าหลากสี และเป็นงานแฮนด์เมดตัดเย็บเองทั้งหมด ร้านมีเปิดเวิร์คช็อป สอนเย็บเสื้อผ้าให้กับผู้ที่สนใจงานเย็บปักถักร้อย มีผู้มาเข้าร่วมเรื่อยๆ อีกด้วยน้า

 

 

 

      มาถึงโซนสำหรับคนรักในงานไม้และผ้าปักลาย ที่ ร้าน Woodhaus บ้านไม้ที่รวบรวมเอาไอเดียดีๆ ของงานไม้มาไว้ด้วยกัน ผลงานของเบ๊ะกับฮันน่า ที่มีความหลงไหลในงานคราฟต์ทำให้เกิดเป็นสตูดิโอเล็กๆ สามารถมาแชร์ไอเดียแลกเปลี่ยนการทำร่วมกัน หรือจะสั่งทำเป็นพิเศษได้ด้วยนะ เพราะที่นี่มีรับออเดอร์งานไม้ และปักผ้าที่มีลวดลายสุดพิเศษไม่ซ้ำใครที่ไหน มีเจ้าเหมียวสีส้มน่าเอ็นดูคอยตอนรับผู้ที่มาเยือนร้านอีกด้วย

 

 

      นอกจากนี้ยังมีบ้านอีกหลายหลัง ทั้ง Clay-more studio ที่นำเสนอเรื่องเซรามิกสวยๆ ดีไซน์ล้ำ สตูดิโอเขียนการ์ตูน และอื่นๆ ค่ะ

 

 

      สำหรับคนรักงานศิลป์ และงานคราฟต์ ใครที่ได้มาชิล เที่ยวขอนแก่น ก็อย่าลืมแวะมาเจอกับคนรักงานอาร์ทเหมือนๆ กัน ที่นี่ได้เลย เพราะที่นี่เขามีจัดงาน และมีกิจกรรมเวิร์คช็อปกันเรื่อยๆ เลยนะคะ อย่าได้พลาดทีเดียว!

 

  • ที่อยู่ : 674 บ้านโนนม่วง หมู่ 19 ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/gJ6ZKMwioh6qGdSK8
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-23.00 น. (แต่ละร้านเปิดเวลาแตกต่างกันไป)
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Columbocraftvillage

 

 

 

ที่เที่ยวขอนแก่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ที่เที่ยว ขอนแก่น หลากหลายสไตล์
ต้องไปม่วนกันให้ครบรส

10 คาเฟ่ขอนแก่น บรรยากาศดี น่านั่ง
พลาดไปเช็คอินไม่ได้แล้วจ่ะพี่จ๋า