นั่งรถไฟชั้น 3 เที่ยวอินเดีย ทำได้จริงไม่อิงนิยาย ไม่อันตรายอย่างที่คิด (มีคลิป)

นั่งรถไฟชั้น 3 เที่ยวอินเดีย ทำได้จริงไม่อิงนิยาย ไม่อันตรายอย่างที่คิด (มีคลิป)
Muzika
30 กรกฎาคม 2562 ( 18:00 )
1.1K
3

     หนึ่งในประเทศที่ขึ้นชื่อลือชามากๆ ว่ามีความอินดี้ในระดับขั้นสุดอย่าง "อินเดีย" ที่ทุกวันนี้ก็ยังคงดึงดูดใจให้นักเดินทางทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ สนใจอยากไปเยือนสักครั้ง แต่พอจะเริ่มแพลนทริปทีไร ก็มักจะสะดุดกับเรื่องเสียงลือเสียงเล่าอ้าง ถึงความไม่ปลอดภัยของการไปเที่ยวอินเดียด้วยตัวเอง ทำให้หลายๆ คนพลาดการไปลองนั่งรถไฟเที่ยวอินเดีย ที่ว่ากันว่าจะเป็นการเดินทางที่ทำให้เราได้สัมผัสถึงวิถีของคนที่นี่แบบถึงแก่นที่สุด

 

Pierre Jean Durieu / Shutterstock.com

 

     อย่ากระนั้นเลย หากใครกำลังลังเลใจ เราอยากให้คุณได้ลองไปชมคลิปการเดินทางในอินเดียด้วยตัวคนเดียวของคุณมิ้นท์ I Roam Alone ซะก่อน รับรองมีความกล้าขึ้นมากกว่าเดิมแน่นอนครับ

 

 

     ระบบรถไฟของอินเดียเนี่ย เรียกได้ว่าแทบจะเป็นการเดินทางหลักที่ครอบคลุมทั้งประเทศไว้หมดแล้ว ข้อเสียมีบ้างคือเรื่องของเวลา ที่มักจะคลาดเคลื่อนจนเป็นเรื่องปกติ รวมถึงไม่มีการประกาศบอกเวลารถไฟเข้าชานชาลาด้วยนะเออ ดังนั้นความตื่นตัว หูไวตาไวจึงเป็นเรื่องที่ต้องทำหากคิดจะเดินทางด้วยรถไฟในประเทศนี้

 

     เรื่องที่ควรรู้ของการนั่งรถไฟในอินเดียยังมีอีกเพียบครับ เข้าไปอ่านเทคนิค และข้อมูลแบบเต็มๆ ได้ที่ >วิธีขึ้นรถไฟอินเดียด้วยตัวเอง รับมือกับความอินดี้ของรถไฟอินเดีย Indie Indian Train<

 

     คลิปแถมท้าย อยากลองไปลิ้มรสแกงอินเดียแท้ๆ อย่าลืมแวะร้านข้าวแกงในเมือง Kesar Da Dhaba ล่ะ ชมคลิปรีวิวได้ด้านล่างนี้เลย

 

 

ขอบคุณคลิปจาก IRoamAlone