รีเซต

เดินชิล เที่ยวย้อนยุค ณ ตลาดน้ำเกาะกลอย ระยอง ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

เดินชิล เที่ยวย้อนยุค ณ ตลาดน้ำเกาะกลอย ระยอง ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
11 พฤศจิกายน 2563 ( 09:40 )
17K

      หนึ่งในที่เที่ยวยอดฮิต ใกล้กรุงเทพ ก็ต้องยกให้ จังหวัดระยอง เลยค่ะ แต่นอกจากทะเลสวยๆ ของระยองแล้ว ก็ยังมี ตลาดน้ำสไตล์ย้อนยุคอีกด้วยค่ะ เราเลยจะพาทุกคนไปเดินชิลช้อปกันที่ ตลาดน้ำเกาะกลอย ค่า

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

เดินเที่ยว ตลาดน้ำ สไตล์ย้อนยุค
ที่ ตลาดน้ำเกาะกลอย

 

     ตลาดเกาะกลอย ตั้งอยู่ที่ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง เป็นตลาดน้ำในสไตล์ย้อนยุค ภายในบริเวณตลาดจะมีพื้นที่ไม่ใหญ่มาก แต่สวยงามด้วยการตกแต่งแบบเรือนไม้ อยู่กลางสระน้ำขนาดใหญ่ เป็นการตกแต่งในสไตล์ย้อนยุคโบราณๆ เพื่อให้ได้อารมณ์ของตลาดเก่า ย้อนไปในอดีตค่ะ เป็นแหล่งช้อปปิ้งชิลๆ ที่เหมาะสำหรับคนที่มาเที่ยวเมืองระยองแห่งนี้มากเลยค่ะ สามารถแวะมาเดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ หรือจะซื้อของฝากกลับไปฝากคนที่บ้านก็ดีไม่น้อยเลยค่ะ

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

     นอกจากอาหารโบราณแบบดั้งเดิมที่ขายจัดเต็มทั่วทั้งตลาดแล้ว ก็ยังมี ร้านขายของที่ระลึก ร้านขายของเล่น ร้านเสื้อผ้า ของสะสมต่างๆ ของแฮนด์เมด เป็นต้นค่ะ แต่ถ้าใครชอบถ่ายรูปต้องไปโซนที่ตกแต่งเป็นมุมถ่ายภาพต่างๆ เลยค่ะ ทั้ง มุมของที่ว่าการอำเภอเกาะกลอย  ตราชู ตราชั่ง รถสามล้อ และ จักรยานโบราณค่ะ  ส่วนกิจกรรมสุดชิลของที่นี่ ก็มีทั้งให้อาหารปลา เป็ดน้ำให้ถีบเล่นกลางสระอีกด้วยค่ะ

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

     โดยที่ ตลาดน้ำเกาะกลอย นั้น จะเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 ไปจนถึง 21.00 น. เลยค่ะ ที่สำคัญเดินทางไม่ยากเลย เพราะอยู่ติดกับเซ็นทรัลระยองนี่เองค่ะ ด้านหลังปั๊มปตท. ให้เข้าจากทางหน้าปั๊มได้เลยค่ะ สามารถจอดรถได้ที่บริเวณปั๊มหรือจะขับเข้าไปจอดด้านใน หน้าตลาดก็แล้วแต่สะดวกเลยค่ะ

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

     ถ้าหากอยากจะหาที่เที่ยวในวันหยุดใกล้กรุงเทพฯ แบบนี้ แวะมานั่งชิลรับลม ดื่มด่ำกับบรรยากาศของทะเลที่ ระยอง ก็ดีเหมือนกันนะคะ ก่อนกลับก็อย่าลืมแวะซื้อของฝาก อาหารอร่อยๆ ถ่ายรูปสวยๆ กันที่ ตลาดน้ำเกาะกลอย ด้วยนะคะ จะทำให้ทริปนี้กลายเป็นทริปที่สมบูรณ์แบบไปเลยค่ะ 

 

9Air / Shutterstock.com

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!