เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

7 สถานที่น่าเที่ยว ใน บูดาเปสต์ เมืองเก่าแก่แห่งฮังการี

7 สถานที่น่าเที่ยว ใน บูดาเปสต์ เมืองเก่าแก่แห่งฮังการี
aichan
17 กุมภาพันธ์ 2559 ( 12:15 )
8.1K

 

บูดาเปสต์ (Budapest) เป็นเมืองหลวงของประเทศฮังการี ที่รวมเอาเมือง 2 เมืองเข้าด้วยกัน คือเมืองบูดา อยู่ทางตะวันตก และเมืองเปสต์ อยู่ทางตะวันออก ส่วนตรงกลางคือแม่น้ำดานูบ เมืองบูดาเปสต์มีความงดงามทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และธรรมชาติมากมาย จนได้รับการขนานนามว่า “ราชินีแห่งแม่น้ำดานูบ” และได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเขตเมืองมีความโดดเด่นที่สุดในโลก บูดาเปสต์มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ซึ่งวันนี้เราขอแนะนำทั้งหมด 7 แห่งดังนี้ค่ะ

1.พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ (Szépművészeti Múzeum) ก่อตั้งโดยกษัตริย์ฟรานซ์ โจเซฟของฮังการี เมื่อปี 1906 เพื่อเฉลิมฉลองการสร้างประเทศเมื่อพันกว่าปีก่อน ภายในบรรจุงานศิลปะเก่าแก่ไว้มากมาย ทั้งงานศิลปะอียิปต์ งานศิลปะที่มาจากกรีก อิทรูเรียโบราณ โรมัน และกรีก-อียิปต์ ซึ่งจะจัดแสดงหมุนเวียนกันไป นอกจากนี้ยังจัดแสดงภาพวาด ภาพเขียน ภาพพิมพ์ และประติมากรรมอีกหลายหมื่นชิ้นด้วยค่ะ

The building of Musem of Fine Art, Budapest

2.สวนประจำเมือง (Varosliget) เป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในบูดาเปสต์ ทั้งชาวเมืองและนักท่องเที่ยวต่างมาที่สวนประจำเมืองเพื่อพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางธรรมชาติ และทำกิจกรรมมากมาย ทั้งการเดินชมสวน ชมผลงานร่วมสมัยจากศิลปินท้องถิ่นและนานาชาติที่ Hall of Art ชมพิพิธภัณฑ์การเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปที่ปราสาท Vajdahunyad ส่วนเด็กๆ นั้นจะต้องชอบสวนสัตว์บูดาเปสต์ เช่าเรือพายรอบทะเลสาบ นอกจากนี้ยังมีอ่างน้ำวน ซาวน่า สระว่ายน้ำ และบริการนวดที่ Széchenyi Baths บ่อน้ำร้อนธรรมชาติที่โด่งดังของบูดาเปสต์อีกด้วยค่ะ

The famous Szechenyi (Szechenyi) thermal Baths, spa and swimming pool inin the Varosliget (main city park of Budapest)Hungary

3.จตุรัสวีรชน (Hosok Tere) หนึ่งในสถานที่ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในบูดาเปสต์แห่งนี้ เป็นที่ตั้งของ Millennium Monument อนุสาวรีย์ของวีรบุรุษในอดีตค่ะ เสาที่สูงโดดเด่นเป็นสง่า บนยอดมีรูปปั้น Gabriel หัวหน้าทูตสวรรค์ยืนอยู่ และแนวเสาด้านล่างเป็นที่ตั้งของรูปปั้นต่างๆ ที่เป็นสัญลักษณ์สื่อถึงสงคราม ความสงบ การงาน สวัสดิภาพ ความรู้ และความรุ่งเรือง หากใครได้ไปเที่ยวบูดาเปสต์ต้องไม่พลาดชมความยิ่งใหญ่ของอนุสาวรีย์แห่งนี้ค่ะ

Heroes Square (Hosok Tere) in Budapest city in Hungary

 

4.ปราสาท Vajdahunyad เป็นปราสาทที่ต่างจากปราสาทอื่นๆ เพราะไม่ได้เป็นของราชวงศ์ แต่เป็นพิพิธภัณฑ์การเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปค่ะ มีส่วนจัดแสดงที่น่าสนใจมากมาย เช่น ส่วนนิทรรศการเกี่ยวกับการเกษตรและเกษตรกรตั้งแต่หลังยุคหินไปจนถึงสมัยใหม่ นิทรรศการการพัฒนาของสัตว์ภายในประเทศ หารล่าสัตว์ ตกปลา การทำป่าไม้ในฮังการี เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์อื่นๆอีก 40 รากาย ตั้งแต่แสตมป์ไปจนถึงพาหนะจำลองย่อส่วน ให้ได้เลือกชมกันมากมายเลยค่ะ

Historical building in Budapest - Vajdahunyad Castle with lake over the blue sky in main City Park. This is the similar castle like in Transilvania

 

5.โรงละครแห่งชาติ (Nemzeti Színház) เดินเที่ยวชมเมืองกันจุใจแล้ว แวะชมละครก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจค่ะ ที่โรงละครแห่งชาตินี้มีการแสดงแนวร่วมสมัยและบทละครดัดแปลงจากวรรณคดี โดยการแสดงจะใช้ภาษาฮังการีเป็นหลัก สำหรับผู้ที่ไม่เข้าใจภาษาฮังการี ก็ยังมีบทละครคลาสสิกให้ได้ชมอยู่เช่นกันค่ะ นอกจากการชมละครแล้ว บริเวณด้านนอกศูนย์การแสดง ยังมีการจัดสวนไว้อย่างสวยงาม ที่โดดเด่นเห็นจะเป็นเขาวงกตขนาดใหญ่ให้ได้เดินสำรวจกันสนุกๆ ค่ะ

National Theatre of Hungary, Budapest

6.Matthias Church เป็นสถานที่ทำพิธีราชาภิเษกกษัตริย์ฮังการีมาหลายทศวรรษ ปัจจุบันเป็นสถานที่ทำพิธีสำหรับสวดมนต์ค่ะ โบสถ์ Matthias Church ตั้งอยู่บนคาสเซิลฮิลล์ในเมืองบูดา ฝั่งตะวันตกของแม่น้ำดานูบ โดดเด่นไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบบาโร๊คผสมผสานกับกอธิค หลังคาปูด้วยกระเบื้องแวววาวหลากสี รางน้ำฝนรูปการ์กอยล์ ภายในโบสถ์มีภาพวาดฝาผนังเป็นลวดลายใบไม้สีทองและหน้าต่างกรุกระจกสี และยังเป็นทีตั้งของพิพิธภัณฑ์ Ecclesiastical Art Museum บรรจุงานแกะสลักหินยุคกลาง โบราณวัตถุศักดิ์สิทธิ์ อัญมณีและรูปจำลองมงกุฏหลวงจากงานราชาภิเษกของฮังการีให้ได้ชมด้วยค่ะ

St. Stephen Monument Looking at Matthias Church at Buda Castle in Budapest, Hungary

7.Citadella สถานที่ชมวิวทิวทัศน์อันงดงามของบูดาเปสต์ จากยอดเนินเขาที่ล้อมรอบป้อมปราการซึ่งตั้งตระหง่านคู่เมืองนี้มาเป็นเวลากว่า 150 ปี กำแพงสูงของป้อมจะทำให้เห็นแม่น้ำดานูบไหลคดเคี้ยว บ้านเรือนที่เรียงรายกันอยู่ข้างล่าง และมีสะพานเชื่อม 2 ฝั่ง หากแวะเที่ยวที่นี่เป็นที่สุดท้ายของทริป หลังจากเดินชมรอบนอกของป้อมปราการ สำรวจหลุมหลบภัยใต้ดินของรัสเซีย ซื้อของที่ระลึกกันแล้ว ก็เดินไปยังจุดชมวิวเพื่อดูพระอาทิตย์ตกยามเย็น พร้อมกับชมเมืองที่ค่อยๆ สว่างไสวขึ้น เป็นการจบทริปที่น่าประทับใจสุดๆ ไปเลยค่ะ

Budapest panoramic view from the Citadel with bridges and the Parliament

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock
ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง