รีเซต

17 เมืองยุโรป ยุคกลาง สวยเหมือน ฮอกส์มี้ด เมืองพ่อมด แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ ที่มีอยู่จริง !

17 เมืองยุโรป ยุคกลาง สวยเหมือน ฮอกส์มี้ด เมืองพ่อมด แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ ที่มีอยู่จริง !
เอิงเอย
17 ธันวาคม 2561 ( 03:50 )
28.5K
1

       ใครจะไปเชื่อว่า ฮอกส์มี้ด ที่เหล่าสาวกภาพยนตร์ และนิยายชื่อดัง แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ อยากไปกันนั้น กลับมี่อยู่จริงๆ ในโลกนี้ด้วย ถึงเราจะเป็นมักเกิ้ลธรรมดา ไม่ได้เป็นพ่อมดแม่มด แต่ก็สามารถมาเที่ยวเมืองเหล่านี้ได้ และ 17 เมืองยุโรป ยุคกลาง สวยเหมือน ฮอกส์มี้ด ที่เรากำลังจะพูดถึงกันนั้นคือเมืองที่ดูยังไงก็คล้ายกับฮอกส์มี๊ดเป๊ะๆ  เพราะฉะนั้นตามไปดูกันค่ะ 

 

 

 

 

 

Rothenburg ob der Tauber

เยอรมนี

 

เมืองยุโรป แฮร์รี่ พ็อตเตอร์

 

       Rothenburg ob der Tauber เมืองสวย เต็มไปด้วยกลิ่นอายของยุคกลางนี้ ตั้งอยู่ที่แคว้น Bavaria ของประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในหมู่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี ที่นี่เป็นเมืองที่รักษา อนุรักษ์ไว้ซึ่งสถาปัตยกรรมแบบยุคกลางที่มาตั้งแต่ 1803 ให้ยังคงอยู่ เพื่อให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว

===================

 

 

 

Colmar

ฝรั่งเศส

 

RossHelen / Shutterstock.com

 

       เมือง Colmar ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส ในแคว้น Alsace ของประเทศฝรั่งเศส ที่นี่ถูกอนุรักษ์ไว้ในแบบของเมืองยุคกลางที่มีบรรยากาศของสถาปัตยกรรมมากมาย, พิพิธภัณฑ์ และร้านค้า อีกทั้งยังเป็นบ้านเกิดของประติมากรเฟรเดริก โอกุสต์ บาร์ตอลดี ผู้ออกแบบอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพอีกด้วย

===================

 

 

 

Nordlingen

เยอรมนี

 

volkova natalia / Shutterstock.com

 

        Nördlingen เป็นอีกเมืองหนึ่งที่ตั้งอยู่ใน Donau-Ries แคว้น Bavaria ของประเทศเยอรมนีที่มีหน้าตาคล้ายฮอกส์มี๊ดของเหล่าพ่อมดแม่มดทั้งหลาย Nördlingen นี้เป็น 1 ใน 3 เมืองของเยอรมนีที่เรียกได้ว่ายังมีกำแพงเมืองเหลืออยู่อย่างสมบูรณ์ มีบรรยากาศแบบเมืองยุคกลางเป๊ะๆ

===================

 

 

 

Zurich

สวิตเซอร์แลนด์

 

 

       Zurich เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก บางครั้งเรียกได้ว่าที่นี่เป็นเมืองหลวงด้านวัฒนธรรมของสวิตเซอร์แลนด์เลยก็ว่าได้ ที่นี่ตั้งอยู่บริเวณตอนเหนือของเทือกเขาแอลป์ บรรยากาศในเมืองเต็มไปด้วยสีสัน อีกทั้งสถาปัตยกรรมที่งดงาม เป็นอีกจุดหมายหนึ่งในใจนักท่องเที่ยวหลายคน

===================

 

 

 

Erfurt

เยอรมนี

 

Plam Petrov / Shutterstock.com

 

       Erfurt เมืองหลวงแห่งรัฐ Thuringen ประเทศเยอรมนีตะวันออก ที่เมืองนี้เป็นแหล่งค้าต้นไม้ และเมล็ดพันธุ์ของประเทศเยอรมนี และยังเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรปมีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 11 แน่นอนว่าแม้เมืองนี้จะผ่านมาถึงยุคปัจจุบัน แต่ก็ยังมีบรรยากาศที่มีเสน่ห์

===================

 

 

 

Annecy

ฝรั่งเศส

 

karp5 / Shutterstock.com

 

       เมืองนี้ ตั้งอยู่ในแคว้น Rohne-Alpes ซึ่งอยู่บริเวณภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส ตัวเมืองตั้งอยู่ทางตอนเหนือของทะเลสาบ Annecy Lake ใจกลางเมืองนั้นบ้านเรือนยังมีความโดดเด่นของความเป็นเมืองแบบยุคกลาง มีที่ตั้งของปราสาทโบราณ บ้านเรือนสีสันสดใส

===================

 

 

 

Salzburg

ออสเตรีย

 

 

       Salzburg เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดลำดับที่ 4 ในประเทศออสเตรีย ตั้งอยู่บนเทือกเขาแอลป์ ซึ่งมีชื่อเสียงในสถาปัตยกรรมแบบบาโรก และขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก ในปี 1997 อีกด้วย

===================

 

 

 

Tallinn 

เอสโตเนีย

 

 

       Tallinn เมืองหลวงของประเทศเอสโตเนียซึ่งเป็นประเทศในยุโรปเหนือ และเป็นรัฐเอกราชอีกครั้งหลังจากการล่มสลายของสหภาพโซเวียตนั่นเอง เป็นเมืองที่มีสีสันสวยงามราวกับลูกกวาดหลากสี และเป็นเมืองเล็กๆ ที่ดึงดูดใจบรรดานักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

===================

 

 

 

Kitzbühel

ออสเตรีย

 

ELEPHOTOS / Shutterstock.com

 

        Kitzbühel เป็นเมืองเล็กๆ ในแคว้น Tyrol ประเทศออสเตรีย ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับเทือกเขาแอลป์เพียง 100 กม.เท่านั้น และที่นี่ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของสกี และสกีรีสอร์ทเป็นอันดับต้นๆ ของโลก

===================

 

 

 

Hildesheim

เยอรมนี

 

kamienczanka / Shutterstock.com

 

       Hildesheim เมืองที่ขึ้นชื่อว่ากุหลาบแห่งเยอรมนี เพราะเมืองนี้ปลูกกุหลาบกันทั้งเมืองนั่นเอง เป็นเมืองเก่าแก่ที่สุดที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศเยอรมนี และยังคงความสวยงามของสถาปัตยกรรมยุคกลางไว้ให้คนรุ่นต่อมาได้เห็น

===================

 

 

 

York

ประเทศอังกฤษ

 

travellight / Shutterstock.com

 

       York เป็นเมืองเก่าแก่ที่ยังมีกำแพงเมืองโบราณล้อมรอบ ตั้งอยู่ในนอร์ธยอร์กเชอร์ของอังกฤษ เป็นเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และมีบทบาทมาเกือบตลอด 2,000 ปี จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองนี้จะยังคงมีกลิ่นอายของยุคเก่าก่อน

===================

 

 

 

Linz

เยอรมนี

 

 

        ที่นี่เป็นอีกเมืองท่องเที่ยวในเยอรมนีที่นักท่องเที่ยวหลายคนตั้งเป็นจุดหมายในใจที่จะเดินทางมาเที่ยว เมืองเก่าแก่แห่งนี้ปรากฏให้เราได้รู้จักกันมาตั้งแต่ปี 874

===================

 

 

 

Dinan

ฝรั่งเศส

 

Chester Tugwell / Shutterstock.com

 

        Dinan เป็นเมืองเก่าที่ตั้งอยู่โดยมีแม่น้ำ Rance ไหลผ่านกลางเมือง อบอวนไปด้วยบรรยากาศน่าหลงใหล เต็มไปด้วยร้านค้า คาเฟ่ บ้านเรือนที่ดูราวกับย้อนเวลาไปยุคกลางในฝรั่งเศส

===================

 

 

 

Stratford

อังกฤษ

 

S-F / Shutterstock.com

 

       Stratford upon Avon ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ อยู่ริมฝั่งแม่น้ำเอวอนของประเทศอังกฤษ บ้านเรือนจะมีกลิ่นบรรยากาศของยุคทิวดอร์ และที่นี่ยังเป็นบ้านเกิดของเชคสเปียร์ อีกด้วย

===================

 

 

 

Esslingen am Neckar

เยอรมนี

 

 

        Esslingen am Neckar เป็นเมืองที่อยู่ทางเหนือสุดของแคว้น Stuttgart ซึ่งอยู่ทางใต้ของประเทศเยอรมนี เมืองนี้เคยเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรโรมัน จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองนี้จะยังคงกลิ่นอายของเมืองโรมันยุคก่อน

===================

 

 

 

Mont Saint-Michel

ฝรั่งเศส

 

 

       Mont Saint-Michel นั้นเป็นเกาะขนาดเล็กที่มีถนนเชื่อมระหว่างเกาะ และแผ่นดิน อยู่ในแคว้น Normandy ประเทศฝรั่งเศส ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลก มีโบสถ์เก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.709 รายล้อมด้วยหมู่บ้านที่ยังคงสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมไว้ และมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาอย่างคับคั่งทุกๆ ปี

===================

 

 

 

Old Quebec City

แคนาดา

 

 

       ที่นี่คือเมืองหนึ่งที่ได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก เป็นเมืองที่สวยงามของสถาปัตยกรรมแบบเก่า และเต็ไปด้วยพิพิธภัณฑ์ที่น่ามาแวะชม

 

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ล่า แสงเหนือ ออโรรา ช่วงเวลา และ เมืองที่เกิด
ไปช่วงไหน ที่ไหน กำลังดี

Bromo อินโดนีเซีย 4 วัน 3 คืน
ในงบ 15,000 บาทไทย

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่