เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

17 เมืองยุโรป ยุคกลาง สวยเหมือน ฮอกส์มี้ด เมืองพ่อมด แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ ที่มีอยู่จริง !

17 เมืองยุโรป ยุคกลาง สวยเหมือน ฮอกส์มี้ด เมืองพ่อมด แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ ที่มีอยู่จริง !
เอิงเอย
17 ธันวาคม 2561 ( 10:50 )
21.9K
1

       ใครจะไปเชื่อว่า ฮอกส์มี้ด ที่เหล่าสาวกภาพยนตร์ และนิยายชื่อดัง แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ อยากไปกันนั้น กลับมี่อยู่จริงๆ ในโลกนี้ด้วย ถึงเราจะเป็นมักเกิ้ลธรรมดา ไม่ได้เป็นพ่อมดแม่มด แต่ก็สามารถมาเที่ยวเมืองเหล่านี้ได้ และ 17 เมืองยุโรป ยุคกลาง สวยเหมือน ฮอกส์มี้ด ที่เรากำลังจะพูดถึงกันนั้นคือเมืองที่ดูยังไงก็คล้ายกับฮอกส์มี๊ดเป๊ะๆ  เพราะฉะนั้นตามไปดูกันค่ะ 

 

เมืองยุโรป Harry Potter

 

 

 

 

Rothenburg ob der Tauber

เยอรมนี

 

เมืองยุโรป แฮร์รี่ พ็อตเตอร์

 

       Rothenburg ob der Tauber เมืองสวย เต็มไปด้วยกลิ่นอายของยุคกลางนี้ ตั้งอยู่ที่แคว้น Bavaria ของประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในหมู่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี ที่นี่เป็นเมืองที่รักษา อนุรักษ์ไว้ซึ่งสถาปัตยกรรมแบบยุคกลางที่มาตั้งแต่ 1803 ให้ยังคงอยู่ เพื่อให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว

===================

 

 

 

Colmar

ฝรั่งเศส

 

เมืองยุโรป แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ ฝรั่งเศส

RossHelen / Shutterstock.com

 

       เมือง Colmar ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส ในแคว้น Alsace ของประเทศฝรั่งเศส ที่นี่ถูกอนุรักษ์ไว้ในแบบของเมืองยุคกลางที่มีบรรยากาศของสถาปัตยกรรมมากมาย, พิพิธภัณฑ์ และร้านค้า อีกทั้งยังเป็นบ้านเกิดของประติมากรเฟรเดริก โอกุสต์ บาร์ตอลดี ผู้ออกแบบอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพอีกด้วย

===================

 

 

 

Nordlingen

เยอรมนี

 

เมืองยุโรป แฮร์รี่ พ็อตเตอร์

volkova natalia / Shutterstock.com

 

        Nördlingen เป็นอีกเมืองหนึ่งที่ตั้งอยู่ใน Donau-Ries แคว้น Bavaria ของประเทศเยอรมนีที่มีหน้าตาคล้ายฮอกส์มี๊ดของเหล่าพ่อมดแม่มดทั้งหลาย Nördlingen นี้เป็น 1 ใน 3 เมืองของเยอรมนีที่เรียกได้ว่ายังมีกำแพงเมืองเหลืออยู่อย่างสมบูรณ์ มีบรรยากาศแบบเมืองยุคกลางเป๊ะๆ

===================

 

 

 

Zurich

สวิตเซอร์แลนด์

 

ซูริค เมือยุโรป แฮร์รี่ พ็อตเตอร์

 

       Zurich เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก บางครั้งเรียกได้ว่าที่นี่เป็นเมืองหลวงด้านวัฒนธรรมของสวิตเซอร์แลนด์เลยก็ว่าได้ ที่นี่ตั้งอยู่บริเวณตอนเหนือของเทือกเขาแอลป์ บรรยากาศในเมืองเต็มไปด้วยสีสัน อีกทั้งสถาปัตยกรรมที่งดงาม เป็นอีกจุดหมายหนึ่งในใจนักท่องเที่ยวหลายคน

===================

 

 

 

Erfurt

เยอรมนี

 

เมืองยุโรป แฮร์รี่ พ็อตเตอร์

Plam Petrov / Shutterstock.com

 

       Erfurt เมืองหลวงแห่งรัฐ Thuringen ประเทศเยอรมนีตะวันออก ที่เมืองนี้เป็นแหล่งค้าต้นไม้ และเมล็ดพันธุ์ของประเทศเยอรมนี และยังเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรปมีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 11 แน่นอนว่าแม้เมืองนี้จะผ่านมาถึงยุคปัจจุบัน แต่ก็ยังมีบรรยากาศที่มีเสน่ห์

===================

 

 

 

Annecy

ฝรั่งเศส

 

ฝรั่งเศส ยุโรป แฮร์รี่ พ็อตเตอร์

karp5 / Shutterstock.com

 

       เมืองนี้ ตั้งอยู่ในแคว้น Rohne-Alpes ซึ่งอยู่บริเวณภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส ตัวเมืองตั้งอยู่ทางตอนเหนือของทะเลสาบ Annecy Lake ใจกลางเมืองนั้นบ้านเรือนยังมีความโดดเด่นของความเป็นเมืองแบบยุคกลาง มีที่ตั้งของปราสาทโบราณ บ้านเรือนสีสันสดใส

===================

 

 

 

Salzburg

ออสเตรีย

 

Salzburg เมืองยุโรป แฮร์รี่ พ็อตเตอร์

 

       Salzburg เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดลำดับที่ 4 ในประเทศออสเตรีย ตั้งอยู่บนเทือกเขาแอลป์ ซึ่งมีชื่อเสียงในสถาปัตยกรรมแบบบาโรก และขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก ในปี 1997 อีกด้วย

===================

 

 

 

Tallinn 

เอสโตเนีย

 

Tallinn ยุโรป แฮร์รี่ พ็อตเตอร์

 

       Tallinn เมืองหลวงของประเทศเอสโตเนียซึ่งเป็นประเทศในยุโรปเหนือ และเป็นรัฐเอกราชอีกครั้งหลังจากการล่มสลายของสหภาพโซเวียตนั่นเอง เป็นเมืองที่มีสีสันสวยงามราวกับลูกกวาดหลากสี และเป็นเมืองเล็กๆ ที่ดึงดูดใจบรรดานักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

===================

 

 

 

Kitzbühel

ออสเตรีย

 

Kitzbühel เมืองยุโรป

ELEPHOTOS / Shutterstock.com

 

        Kitzbühel เป็นเมืองเล็กๆ ในแคว้น Tyrol ประเทศออสเตรีย ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับเทือกเขาแอลป์เพียง 100 กม.เท่านั้น และที่นี่ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของสกี และสกีรีสอร์ทเป็นอันดับต้นๆ ของโลก

===================

 

 

 

Hildesheim

เยอรมนี

 

Hildesheim เมืองยุโรป แฮร์รี่ พ็อตเตอร์

kamienczanka / Shutterstock.com

 

       Hildesheim เมืองที่ขึ้นชื่อว่ากุหลาบแห่งเยอรมนี เพราะเมืองนี้ปลูกกุหลาบกันทั้งเมืองนั่นเอง เป็นเมืองเก่าแก่ที่สุดที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศเยอรมนี และยังคงความสวยงามของสถาปัตยกรรมยุคกลางไว้ให้คนรุ่นต่อมาได้เห็น

===================

 

 

 

York

ประเทศอังกฤษ

 

York เมืองยุโรป

travellight / Shutterstock.com

 

       York เป็นเมืองเก่าแก่ที่ยังมีกำแพงเมืองโบราณล้อมรอบ ตั้งอยู่ในนอร์ธยอร์กเชอร์ของอังกฤษ เป็นเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และมีบทบาทมาเกือบตลอด 2,000 ปี จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองนี้จะยังคงมีกลิ่นอายของยุคเก่าก่อน

===================

 

 

 

Linz

เยอรมนี

 

Linz เมืองยุโรป ฮอกมี้ด

 

        ที่นี่เป็นอีกเมืองท่องเที่ยวในเยอรมนีที่นักท่องเที่ยวหลายคนตั้งเป็นจุดหมายในใจที่จะเดินทางมาเที่ยว เมืองเก่าแก่แห่งนี้ปรากฏให้เราได้รู้จักกันมาตั้งแต่ปี 874

===================

 

 

 

Dinan

ฝรั่งเศส

 

Dinan ฮอกมี้ด แฮร์รี่ พ็อตเตอร์

Chester Tugwell / Shutterstock.com

 

        Dinan เป็นเมืองเก่าที่ตั้งอยู่โดยมีแม่น้ำ Rance ไหลผ่านกลางเมือง อบอวนไปด้วยบรรยากาศน่าหลงใหล เต็มไปด้วยร้านค้า คาเฟ่ บ้านเรือนที่ดูราวกับย้อนเวลาไปยุคกลางในฝรั่งเศส

===================

 

 

 

Stratford

อังกฤษ

 

Stratford เมืองฮอกมี้ด

S-F / Shutterstock.com

 

       Stratford upon Avon ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ อยู่ริมฝั่งแม่น้ำเอวอนของประเทศอังกฤษ บ้านเรือนจะมีกลิ่นบรรยากาศของยุคทิวดอร์ และที่นี่ยังเป็นบ้านเกิดของเชคสเปียร์ อีกด้วย

===================

 

 

 

Esslingen am Neckar

เยอรมนี

 

Esslingen am Neckar ฮอกมี้ด

 

        Esslingen am Neckar เป็นเมืองที่อยู่ทางเหนือสุดของแคว้น Stuttgart ซึ่งอยู่ทางใต้ของประเทศเยอรมนี เมืองนี้เคยเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรโรมัน จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองนี้จะยังคงกลิ่นอายของเมืองโรมันยุคก่อน

===================

 

 

 

Mont Saint-Michel

ฝรั่งเศส

 

Mont Saint-Michel ฝรั่งเศส ฮอกมี้ด

 

       Mont Saint-Michel นั้นเป็นเกาะขนาดเล็กที่มีถนนเชื่อมระหว่างเกาะ และแผ่นดิน อยู่ในแคว้น Normandy ประเทศฝรั่งเศส ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลก มีโบสถ์เก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.709 รายล้อมด้วยหมู่บ้านที่ยังคงสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมไว้ และมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาอย่างคับคั่งทุกๆ ปี

===================

 

 

 

Old Quebec City

แคนาดา

 

Old Quebec City

 

       ที่นี่คือเมืองหนึ่งที่ได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก เป็นเมืองที่สวยงามของสถาปัตยกรรมแบบเก่า และเต็ไปด้วยพิพิธภัณฑ์ที่น่ามาแวะชม

 

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ล่า แสงเหนือ ออโรรา ช่วงเวลา และ เมืองที่เกิด ไปช่วงไหน ที่ไหน กำลังดี

ล่า แสงเหนือ ออโรรา ช่วงเวลา และ เมืองที่เกิด
ไปช่วงไหน ที่ไหน กำลังดี

bromo-02

Bromo อินโดนีเซีย 4 วัน 3 คืน
ในงบ 15,000 บาทไทย

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง