ปักหมุด เขาค้อ จุดชมวิวทะเลหมอก วัดกองเนียม ชมพระอาทิตย์ขึ้น กอดทะเลหมอก สุดฟิน

ปักหมุด เขาค้อ จุดชมวิวทะเลหมอก วัดกองเนียม ชมพระอาทิตย์ขึ้น กอดทะเลหมอก สุดฟิน
เอิงเอย
31 ธันวาคม 2563 ( 08:00 )
671

      ในช่วงอากาศดีๆ ช่วงปลายฝนต้นหนาว หรือ ช่วงหน้าหนาว หลายคนก็น่าจะอยากวางแผนไปปักหมุดเที่ยว เขาค้อ กันค่ะ และแน่นอนว่า สิ่งที่พลาดไม่ได้ในการมาเที่ยวเขาค้อก็คือ การไปกอด ทะเลหมอก สุดอลังการนั่นเอง เพราะฉะนั้น ตามเรามาฟินกันสุดๆ ที่ จุดชมวิวทะเลหมอก วัดกองเนียม ชมพระอาทิตย์ขึ้น ท่ามกลางลมหนาวกันได้เลยค่ะ

เขาค้อ จุดชมวิวทะเลหมอก วัดกองเนียม

 

      จุดชมวิวทะเลหมอก เขาค้อ ยอดฮิตอีกแห่งที่พลาดไม่ได้ก็คือที่นี่ค่ะ จุดชมวิวทะเลหมอก วัดกองเนียม ตั้งอยู่ห่างจากวัดกองเนียมไปประมาณ 1 กิโลเมตรเท่านั้น เป็นจุดที่สามารถชมทะเลหมอกได้อย่างสวยงาม น่าประทับใจมากๆ ค่ะ เพราะ เราจะได้เห็นภาพของทะเลหมอกสุดอลังการ ท่ามกลางทิวเขาสลับซับซ้อน และต้นค้อที่ขึ้นเรียงรายอยู่นั่นเอง ได้เห็นหมอกนุ่มๆ เหมือนนุ่นลอยไปลอยมา ฟินสุดๆ ค่ะ

 


       นอกจากนี้ ในช่วงที่ พระอาทิตย์ขึ้น นั้น จะค่อยๆ มีแสงสีส้มกลมโต ลอยขึ้นมา ยิ่งสวยประทับใจมากๆ ค่ะ เหมือนภาพในฝันเลยทีเดียว ให้เราได้ซับซึมภาพของแสงแรกของวันไว้ในใจ และภาพถ่าย อีกทั้งตรงจุดนี้ยังมีอากาศสดชื่นอีกด้วย ได้สูดอากาศดีๆ อย่างเต็มปอดแบบนี้ ดีต่อใจมากๆ

 

 

      ช่วงเวลาที่เหมาะในการไปชมวิวก็คือ ช่วงพระอาทิตย์ขึน เพราะแสงทองอ่อนๆ จะสาดส่องกระทบกับทะเลหมอกเบื้องล่างสวยงามจับใจเลยทีเดียวค่ะ แต่ด้วย ทะเลหมอกจุดนี้ ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยเหมือนกับทะเลหมอกจุดอื่นๆ เพราะต้องอาศัยความชื้นสูง อากาศที่หนาวเย็น และกระแสลมนิ่ง จึงนับว่า เป็นโชคดีมากๆ หากไปแล้วได้ กอดทะเลหมอก ที่จุดนี้สักครั้งค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/6PNNjBf34DvEPtJG8
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -