10 สวนสนุก ธีมปาร์คยอดนิยม ในประเทศญี่ปุ่น

10 สวนสนุก ธีมปาร์คยอดนิยม ในประเทศญี่ปุ่น
แมวหง่าว
8 สิงหาคม 2561 ( 09:49 )
9.7K
1

     เชื่อได้เลยว่า จุดมุ่งหมายในการเที่ยวญี่ปุ่นของหลายๆ คนนั้น นอกเหนือจากการไปช้อปปิ้ง หรือเที่ยวชมธรรมชาติอันงดงาม ก็คงเป็นการย้อนวัยไปเดินเล่นสวนสนุก หรือธีมปาร์คต่าง นั่นเอง แต่ทราบไหมครับว่า ในญี่ปุ่นมีสวนสนุกน่าเที่ยวอีกเยอะแยะที่ไม่ใช่แค่ Disney Resort หรือ Universal Studios เท่านั้นนะ

 

jannoon028 / Shutterstock.com

 

     จากผลสำรวจล่าสุดโดยเว็บไซต์ TripAdvisor ที่เผยรายชื่อ 10 ธีมพาร์คยอดนิยมจากทั่วประเทศญี่ปุ่น ที่ทำให้เราพบว่ายังมีสวนสนุกน่าสนใจนอกเหนือไปจาก Tokyo Disneyland , Tokyo DisneySea และ Universal Studios Japan ในจังหวัดโอซาก้า ดังนี้ครับ

 

 

1. Universal Studios Japan, Osaka

 

 

     สวนสนุกแห่งเดียวที่เราจะได้ขี่ไดโนเสาร์อย่างเมามัน แถมยังมีเครื่องเล่นโรลเลอร์โคสเตอร์ที่ช้าที่สุดในญี่ปุ่นด้วย เหมาะกับมือใหม่หัดเล่นเครื่องเล่นผาดโผนเป็นอย่างยิ่ง และมีจำนวนนักท่องเที่ยวสูงขึ้นในทุกๆ ปี

 

 

2. Tokyo DisneySea, Chiba

 

 

     หนึ่งในสองธีมปาร์คของดิสนีย์ในจังหวัดชิบะ นอกกรุงโตเกียว เป็นธีมปาร์คที่เน้นเครื่องเล่นจากเทพนิยาย และตำนานจากท้องทะเล เน้นอะไรที่เป็นน้ำเป็นหลัก ใครกลัวร้อนก็เดินทางมาสัมผัสความชุ่มฉ่ำกันให้เต็มที่เล้ย

 

 

3. Tokyo Disneyland, Chiba

 

 

     ชื่อแรกที่ทุกคนคิดถึงเสมอหากเป็นที่เที่ยวสวนสนุกในญี่ปุ่น ยังไงก็ต้องเป็นโตเกียวดิสนีย์แลนด์อย่างแน่นอน ด้วยความโด่งดังระดับโลก มีเครื่องเล่นมากมายมหาศาล โชว์การแสดงอันสุดแสนตระการตา ไปวันเดียวยังไงก็เล่นไม่หนำใจแน่ๆ

 

 

4. Adventure World, Wakayama

 

 

     ที่นี่คือหนึ่งในออริจินอลธีมปาร์ค ของแท้ และดั้งเดิมของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในจังหวัดวาคายาม่า มีสัตว์น้อยใหญ่ให้ชมมากมาย แต่ที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ แพนด้ายักษ์ นั่นเอง ที่อยู่ในสวนนี้ก็เป็นแพนด้ายักษ์ 5 ใน 9 ตัวจากทั่วญี่ปุ่นแล้ว

 

 

5. Nagashima Spa Resort, Mie

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย BEATNUTS (@b_nuts1995) เมื่อ

 

     หลังจากเที่ยวอย่างเมามัน เดินกันจนขาลาก จะมีอะไรดีไปกว่าการได้นั่งแช่ในอ่างน้ำร้อนอย่างสบายอารมณ์กันล่ะ แต่ถ้าจะให้ดีก็ต้องเป็นการรวมเอาทั้ง 2 อย่างมาไว้ที่เดียวกันซะเลย ที่นากาชิม่าสปารีสอร์ทนั้นเป็นทั้งสวนน้ำ สวนพฤกษชาติ และบ่อออนเซ็นที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น นอกจากบ่อน้ำร้อนแล้วยังมีที่พักด้วย มาที่เดียว จบ!

 

 

6. Fuji-Q Highland, Yamanashi

 

 

     สุดยอดสวนสนุกสำหรับใครที่อยากท้าทายตัวเองแบบขั้นสุด เพราะที่นี่มีรถไฟเหาะตีลังกาที่ทำลายสถิติโลกทั้งเรื่องของความเร็ว ความสูง และความยาว พร้อมกับตำแหน่งรถไฟเหาะที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น อีกอย่างที่เป็นของขึ้นชื่อว่าถ้ามาแล้วล่ะก็ต้องไปลองให้ได้ ก็คือบ้านผีสิงที่ว่ากันว่าหลอนเกินบรรยาย ในธีมของโรงพยาบาลร้าง ใครอยากรู้น่ากลัวขนาดไหน เข้าไปดูใน บ้านผีสิง 4 แห่ง สยองที่สุดในญี่ปุ่น หลอนอย่างงี้น่าไปลองดีซักครั้ง!

 

 

7. Tokyo One Piece Tower, Tokyo

 

 

     สวนสนุกหนึ่งเดียวในลิสท์นี้ที่เป็นแบบ indoor ไม่มีโซนกลางแจ้ง เพราะเขาจะเน้นไปที่ธีมปาร์ควันพีซเท่านั้น ตั้งอยู่ภายในโตเกียวทาวเวอร์เลย มีจุดให้ได้ถ่ายรูปกับตัวละครโปรดของคุณจากกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง

 

 

8. Mega Web, Tokyo

 

 

     สวนสนุก Mega Web ตั้งอยู่บนเกาะโอไดบะ (ที่ชาวไทยเรียกกันติดปากว่าเกาะกันดั้มนั่นแหละ) โดยจะเน้นหนักไปที่เครื่องเล่นที่เกี่ยวข้องกับยานพาหนะเป็นหลัก รวมไปถึงประวัติศาสตร์ของแวดวงเครื่องยนต์ มีสนามแข่งโก-คาร์ท และสนามสอบใบขับขี่สากลด้วย

 

 

9. Amanohashidate View Land, Kyoto

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย naoko/상희 (@na___o.s) เมื่อ

 

     แม้จะไม่มีรถไฟเหาะ หรือเครื่องเล่นอะไรหลากหลายอย่างใครเขา แต่ที่นี่ก็ติดอันดับ 1 ใน 3 จุดชมวิวที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น ที่เมื่อมองลงไปจะเห็นแนวสันทราย "สะพานสู่สวงสวรรค์" ที่ทอดตัวยาวกว่า 3 กิโลเมตร

 

 

10. Edo Wonderland Nikko Edomura, Tochigi

 

 

     ธีมปาร์คหนึ่งเดียวที่จะพาคุณย้อนอดีตกลับไปเมื่อ 400 ปีที่แล้วเมื่อครั้งสมัยเอโดะ มีเสื้อผ้าย้อนยุคทั้งกิโมโน และยูคาตะให้ได้ใส่เดินเล่น ชมวิวเมืองเก่าที่มีนินจากระโดดข้ามหลังคาไปมา เหล่าเกอิชาเดินอวดโฉมไปตามแม่น้ำ ที่นี่ยังถูกใช้เป็นฉากถ่ายทำละครแนวย้อนยุคอยู่บ่อยครั้งด้วย ไม่แน่นะ คุณอาจได้เป็นดาราจำเป็นขึ้นมาก็ได้

 

 

เรื่องราวของสวนสนุกที่น่าสนใจ

อัพเดท ค่าเข้าสวนสนุก ญี่ปุ่น 6 ที่ ในปี 2018 สายธีมพาร์คห้ามพลาด !

10 สวนสนุก สยองขวัญ ที่สุดในโลก เที่ยวสวนสนุกร้างสุขสะพรึง

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่