รีเซต

ทุ่งดอกบัวตอง 2564 ดอยแม่อูคอ ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน หน้าหนาวนี้ ต้องไม่พลาด!

ทุ่งดอกบัวตอง 2564 ดอยแม่อูคอ ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน หน้าหนาวนี้ ต้องไม่พลาด!
แมวหง่าว
15 พฤศจิกายน 2564 ( 11:10 )
81.3K
5

     รู้สึกถึงอากาศเย็นๆ กันแล้วใช่ไหมคะช่วงนี้ ใช่แล้วค่ะ เพราะเรากำลังจะเข้าสู่หน้าหนาวกันแล้วว เราก็เลยต้องจัด ที่เที่ยวหน้าหนาว มาแนะนำกันหน่อยค่ะ นั่นก็คือ ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ ใน แม่ฮ่องสอน ค่า เพราะดอกไม้สวยๆ กำลังจะบานเต็มที่แล้ว และสำหรับ ทุ่งดอกบัวตอง 2564 ที่ดอยแม่อูคอ ซึ่งเปิดให้เข้าชมเพียงปีละครั้งเท่านั้น ตอนนี้ก็บานสวยไป 70% แล้วค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าที่นี่จะสวยขนาดไหน ตามเรามาปักหมุดชิล เที่ยวหน้าหนาว กันได้เลยค่ะ!

 

ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ บานแล้ว
ที่เที่ยวหน้าหนาว แม่ฮ่องสอน

 

     ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ ตั้งอยู่ที่ ตำบลแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน ต้องบอกว่าเมื่อหน้าหนาวมาถึง ก็ได้เวลาสัมผัส ทุ่งดอกบัวตองสวยๆ ของดอยแม่อูคอ กันแล้วค่ะ ที่อยู่บนพื้นที่กว่า 500 ไร่ ความสูงราว 1,600 เมตร ล้อมด้วยหุบเขาสลับซับซ้อน เราจะสามารถมองเห็นดอกบัวตองได้ตั้งแต่ทางขึ้นไปจนถึง จุดชมวิวทุ่งดอกบัวตอง ที่จัดว่าใหญ่ที่สุดในไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ และที่สำคัญคือมีให้ชมปีละครั้งเท่านั้น

 

     

     ใครที่จะมาชมดอกบัวตองนั้น แนะนำว่าต้องเตรียมการล่วงหน้ากันหน่อยนะคะ เพราะดอกไม้สวยๆ นี้จะบานจนเต็มหุบเขา ในช่วงเดือนพฤศจิกายน - ธันวาคม เท่านั้นค่ะ โดยระยะในการบานของดอกไม้ ก็จะมีเวลาค่อนข้างจำกัดสุดๆ บานเพียงไม่กี่อาทิตย์เท่านั้นค่ะ สำหรับปี 2564 นี้ เปิดให้เข้าชมทุ่งดอกบัวตองตั้งแต่ 11 พฤศจิกายน นี้เป็นต้นไป จนถึง ธันวาคม ที่ดอกไม้เริ่มโรย ค่ะ

 

ที่เที่ยวหน้าหนาว ภาคเหนือ

     

     โดยบนยอด ดอยแม่อูคอ จะมีจุดชมวิวและศาลาชมวิว เป็นมุมสวยๆ ที่สามารถมองเห็น ทุ่งดอกบัวตอง ได้รอบแบบ 360 องศาเลยทีเดียวค่ะ มุมถ่ายรูปสวยๆ ก็เยอะมากๆ แม้แต่ระหว่างทางเดินที่ขึ้นไปยังจุดชมวิว ก็จะต้องผ่านต้นบัวตองที่สูงจนเหมือนเป็นซุ้มอุโมงค์ ที่สามารถแวะถ่ายรูปกันได้อีกด้วยค่ะ

    นอกจากนี้ สำหรับใครที่อยากมาแคมป์ปิ้ง ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ตั้งแต่ ลานกางเต็นท์ ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และลานจอดรถ ไว้ให้บริการค่ะ

 

 

      ใครกำลังหา ที่เที่ยวหน้าหนาว ก็ต้องมาเที่ยว ทุ่งดอกบัวตองบาน บน ดอยแม่อูคอ เลยค่ะ ซึ่งถ้ามาในช่วงเช้า จะได้ชมดอกไม้สวยๆ บนยอดดอยพร้อมอากาศเย็นๆ สบายกำลังดีเลย และอาจจะได้เห็นหมอกขาวลอยปกคลุมบนยอดดอยอีกด้วยนะคะ

     แต่ถ้ามาในช่วงพระอาทิตย์ตกดินก็จะได้ฟีลไปอีกแบบเลยค่ะ เพราะจะได้เห็นแสงพาดผ่านภูเขาและทุ่งดอกไม้ สวยงดงามมากๆ บอกเลยว่าบรรยากาศโรแมนติกแบบนี้ วิวสวยๆ อย่างนี้ มีแค่ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น!

 

 

เทศกาลดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ 2564


      เทศกาลดอกบัวตองบาน 2564 ดอยแม่อูคอ ทุ่งดอกบัวตองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เปิดอย่างเป็นทางการแล้ว ในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไปค่ะ ซึ่งดอกบัวตองได้บานสะพรั่งกว่า 70% ในพื้นที่กว่า 500 ไร่ รอต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาท่องเที่ยวในช่วงเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงต้นเดือนธันวาคม โดยในพื้นที่มีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวควบคู่กับมาตรการสาธารณสุข

 

 

     นอกจากมาเที่ยวทุ่งบัวตองดอยแม่อูคอแล้วยังสามารถท่องเที่ยวเชื่อมโยงกับแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงกันอย่างเพลิดเพลิน อาทิเช่น ร้านกาแฟ Posaho เด็กน้อยทำอร่อย น้ำตกแม่สุรินทร์ อ่างเก็บน้ำหนองเขียว วัดต่อแพ บ้านเมืองปอน อนุสรณ์สถานไทย- ญี่ปุ่น และ ตลาดม้ง อีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท.แม่ฮ่องสอน

 

 

ข้อมูล ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ แม่ฮองสอน

  • ที่อยู่ : ดอยแม่อูคอ ตำบลแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/VfTqg9RmfCRjU6iCA 
  • เปิดให้เข้าชม : ช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคมของทุกปี
  • โทร : 0-5361-2982
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/maeuokor

 

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักแม่ฮ่องสอน ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<