9 ที่พักสวย วิวทะเลหมอก ทั่วไทย สวยอลัง เช็คอิน มาฟินกับสายหมอก

9 ที่พักสวย วิวทะเลหมอก ทั่วไทย สวยอลัง เช็คอิน มาฟินกับสายหมอก
เอิงเอย
31 สิงหาคม 2564 ( 17:00 )
67K
1

     ช่วงหน้าฝนแบบนี้ เป็นช่วงเวลาดีๆ ที่ขาเที่ยวอย่างเราต้องออกไปล่า ทะเลหมอก กันค่ะ สำหรับสายชิลตามเรามาเช็คอินกับ 9 ที่พักสวย วิวทะเลหมอก กันได้เลย ความชิลแบบนี้ อยากได้ต้องไปเอง!

 

ที่พักวิวทะเลหมอก ทั่วไทย
เช็คอิน มาฟินกับทะเลหมอก

 

1. SunSet Resort Khao Kho

เขาค้อ เพชรบูรณ์

      SunSet Resort Khao Kho ที่พักเขาค้อ วิวทะเลหมอก สวยๆ สไตล์บ้านพักตากอากาศ ในบรรยากาศส่วนตัว ที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติ และทะเลหมอกยามเช้า ห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่ลงตัว รายล้อมด้วยกระจกใส และระเบียงชมวิวในยามเช้า เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนสบายๆ ในวันหยุด อีกทั้งยังมีที่พักสไตล์ เต็นท์กระโจม ให้สายฮิปได้มาพักชิล ถ่ายรูปสวยไปอีกค่ะ

     นอกจากนี้ ที่นี่ยังมี คาเฟ่ เรือนกระจก ให้เราได้นั่งจิบกาแฟท่ามกลางอากาศดีๆ อีกด้วย แถมท้ายด้วยมุมชิลๆ เดินถ่ายรูปสวยๆ ในรีสอร์ทนั่นเอง

 

===============

 

2. Pino Latte Restaurant and Cafe

เขาค้อ เพชรบูรณ์

      พีโน่ ลาเต้ รีสอร์ทแอนด์คาเฟ่ Pino Latte Restaurant and Cafe ตั้งอยู่ที่ เขาค้อ เพชรบูรณ์ ค่ะ และยังตั้งอยู่ไม่ไกลจาก วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ซึ่งเป็นวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งบนเนินเขาของเพชรบูรณ์อีกด้วย

     ห้องพักของที่นี่ มาในสไตล์โมเดิร์น ในธีมตู้คอนเทนเนอร์ที่นำมาตกแต่งอย่างสวยงาม เก๋ และดูฮิปมากทีเดียว พร้อมระเบียงส่วนตัวที่ยื่นออกมาจากหน้าห้องมองเห็นวิวทะเลหมอกสวยๆ ได้ตั้งแต่ตอนอยู่บนเตียง เราจะเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของเทือกเขาสูง พร้อมเตียงขนาดคิงไซส์ที่นุ่มสบายที่สุด

 

================

 

3. บ้านหว่าญ่า

แม่ริม เชียงใหม่

     บ้านหว่าญ่า ที่พักแม่ริม เชียงใหม่ ที่เราสามารถเรียกได้ว่า “จ่ายเงินหลักพัน ได้วิวหลักล้าน” ค่ะ ที่นี่เป็นที่พักที่ตั้งอยู่บนภูเขาสูง สามารถมองเห็นภาพของธรรมชาติได้แบบพาโนรามา อีกทั้งอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ยิ่งในช่วงปลายฝนต้นหนาวจะมีทะเลหมอกมาต้อนรับถึงหน้าระเบียงห้องในตอนเช้า เรียกว่าตื่นมายังไม่ทันลุกจากเตียง ก็ได้ฟินเต็มอิ่มแล้ว เหมาะเป็นตัวเลือกในการพักผ่อนที่ดีทีเดียว

===============

 

4. Thedoi Moncham

ม่อนแจ่ม เชียงใหม่

      เดอะดอย ม่อนแจ่ม ที่พักเชียงใหม่ ที่มาในสไตล์ธรรมชาติ ให้เราได้สัมผัสกับทะเลหมอกอย่างใกล้ชิดได้จากหน้าห้องพักเลยทีเดียวค่ะ โดยที่นี่จะมีห้องพักให้เราได้เลือกพักตามใจชอบ ทั้ง บ้านครอบครัว เต็นท์กระโจม และบ้านแคปซูล แต่ละห้องพักก็สวยงาม ตกแต่งต่างๆ กันไป ใครชอบแบบไหน เช็คอินกันได้เลย!

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ที่พักม่อนแจ่ม The Doi Moncham สไตล์แคปซูล ตื่นมาเจอเขา หนาวนี้ไม่มีเหงา

===============

 

5. Magic Mountain Cafe

ภูลังกา พะเยา

 

 

      ที่พักสวย ตื่นมาชมทะเลหมอกจากห้องนอน ที่ต้องห้ามพลาดอีกแห่งก็คือ Magic Mountain Cafe ค่ะ  ที่พักสวย ภูลังกา ออกมาพักใจท่ามกลาง ทะเลหมอก สูดอากาศดีๆ สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย โทนอบอุ่นด้วยการเน้นงานไม้เป็นหลักค่ะ บรรยากาศดีมากๆ ด้วยกระจกใสโดยรอบที่ทำให้ เราตื่นมาแล้ว สามารถชมวิวมองเห็นทะเลหมอกได้จากในห้องพักเลยทีเดียวค่ะ

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ที่พักสวย ภูลังกา Magic Mountain Cafe ทะเลหมอก วิวสวยจากห้องพัก

 

 

===============

 

6. ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท

บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน

 

 

      ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท บ้านดิน ท่ามกลางไร่ชา ตั้งไต่ระดับขึ้นไปตามภูเขา มองเห็นทะเลสาบ และหมอกบางๆ อาจจะลำบากเล็กๆ ในการปีนขึ้นไปพัก แต่รับรองว่า ถ้าได้ขึ้นไปเห็นวิวจากมุมนั้นต้องตะลึงในความสวยงามของเมืองเล็กๆ แห่งนี้ทีเดียว ปลายฝนต้นหนาวคือช่วงที่ลูกได้สัมผัสบรรยากาศเขียวขจีแบบฤดูฝนและสายหมอกแบบฤดูหนาวค่ะ

 

 

===============

 

7. มุ้ยฟัง เกสเฮาส์

เชียงคาน เลย

      มุ้ยฟัง เกสเฮาส์ ที่พักสไตล์วินเทจ ใจกลางเมืองเชียงคาน อยู่ติดริมน้ำโขงค่ะ ทำให้ในช่วงเช้าจะสามารถมองเห็นกลุ่มหมอกเหนือน้ำ บรรยากาศ เรียบง่าย เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน พร้อมอาหารถิ่นพื้นเมืองที่ต้องมาลอง ใครที่ชอบความวินเทจจะต้องหลงรักที่นี่แน่นอนค่ะ

===============

 

8. เลิฟปิล๊อก โฮมสเตย์

บ้านอิต่อง กาญจนบุรี

     ดินแดนแห่งสายหมอกที่หนาวเย็นตลอดปี เลิฟปิล๊อก โฮมสเตย์ ที่พักบ้านอีต่อง ท่ามกลางขุนเขาช้างเผือก กาญจนบุรี บ่อน้ำแร่ธรรมชาติสะอาด สบาย อาหารอร่อย ราคาถูก ด้วยความที่อยู่ในหุบเขา จึงทำให้ที่นี่มีอากาศเย็น และมีหมอกตลอดทั้งปีค่ะ

     ห้องพักเน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย เตียงนอนนุ่มสบาย มีระเบียงชมหมอกให้คุณสัมผัสหมอกแบบใกล้ชิด บรรยากาศเรียบง่ายแสนเป็นกันเอง และถึงแม้ว่าคุณจะมาพักที่นี่ในช่วงฤดูฝนก็ไม่รู้สึกเบื่อ เพราะเพียงแค่ได้สัมผัสอากาศเย็น มองเห็นวิวสวยๆ ใครได้มีโอกาสไปนอนพักรับรองว่าจะต้องติดใจในความชิล

 

===============

 

9. บ้านไร่ ไออรุณ

ระนอง

 

 

      ท่ามกลางไอดิน กลิ่นหญ้า ที่จะทำให้เรามีความสุขและอยู่กับธรรมชาติจริงๆ ที่นี่คือ บ้านไร่ไออรุณ ระนอง ฟาร์มสเตย์น่ารักเล็กๆ ของสถาปนิกเมืองกรุง ที่อยากทำให้บ้านเกิดเป็นที่ที่มีความสุข และรอยยิ้ม นอกจากที่พักสวยๆ บรรยากาศดีที่รายล้อมไปด้วยความเขียวชอุ่มสดชื่นที่บ้านไร่ไออรุณแบ่งปันรอยยิ้มให้กับผู้ที่มาพักแล้ว ยังมีอาหารดีๆ เป็นผักออร์แกนิกสดจากไร่ให้ได้เก็บกันสดๆ มาทำอาหารสุดอร่อย สัมผัสกับไอหมอกยามเช้า และเล่นน้ำในลำธารที่อยู่ภายในที่พักอีกด้วย

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ บ้านไร่ ไออรุณ ที่พักระนอง ธรรมชาติ สวยๆ ที่ กะเปอร์ สุดสโลว์ไลฟ์

===============

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<