รีเซต

ถ้ำนกนางแอ่น ที่เที่ยวกาญจนบุรี ผจญภัยเดินป่า ชมธรรมชาติสวย

ถ้ำนกนางแอ่น ที่เที่ยวกาญจนบุรี ผจญภัยเดินป่า ชมธรรมชาติสวย
nukkpidet
31 มีนาคม 2565 ( 12:53 )
2.3K

     ไปเที่ยวถ้ำชมธรรมชาติสวยๆ กันดีกว่า ที่ กาญจนบุรี ภายใน ลำคลองงู กับถ้ำที่ขึ้นชื่อได้ว่างดงามและเที่ยวง่ายสุดๆ แล้ว นั่นก็คือ ถ้ำนกนางแอ่น รับรองว่าไม่เหมือนถ้ำอื่นๆ ที่ทุกคนเคยไปมาแน่นอนค่า อย่ารอช้าเลย ไปเดินป่า ลงน้ำ เที่ยวถ้ำกันเลย!

 

 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี ถ้ำสวย ธรรมชาติงามอลัง

ต้องที่ ถ้ำนกนางแอ่น

 

     ถ้ำนกนางแอ่น ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติลำคลองงู ตำบลชะแล อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นถ้ำที่มีน้ำไหลออกมาตลอดทั้งปีเลยค่ะ โดยภายในจะมีม่านหินย้อยขนาดใหญ่ สามารถพบได้ที่บริเวณตอนกลางของลำห้วยคลองงู ซึ่งอยู่เหนือถ้ำเสาหินขึ้นไปนั้น จะมีความยาวตลอดตัวถ้ำไปราวๆ 3 กิโลเมตร ที่สำคัญยังเป็นที่อยู่อาศัยของนกนางแอ่นหรือนกแอ่นลมจำนวนมากอีกด้วยค่ะ

 

idreamipursue / Shutterstock.com

 

     โดยที่ ถ้ำนกนางแอ่น นั้น จะมีจุดเด่นทางธรรมชาติที่สวยงามแปลกตาอย่างมาก ในที่เหมาะมาชมมากที่สุด ก็คือช่วงเดือนมีนาคมไปจนถึงเมษายนของทุกปี และยังเป็นถ้ำที่เดินทางไปง่ายที่สุด มีแสงสว่างมาก ไม่ต้องใช้ไฟฉายเลย อีกทั้งยังเดินไม่ไกล แต่ว่าก็ยังต้องล่องน้ำตามสายน้ำไป เหมือนกันกับถ้ำอื่นๆ แอดเวนเจอร์ผจญภัยอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ

 

     จุดสังเกตของ ถ้ำนกนางแอ่น นั้น ก็คือเราสามารถมองเห็นนกนางแอ่นบินว่อนอยู่ที่บริเวณปากถ้ำได้เลย จะเห็นเป็นช่องหน้าต่างขนาดใหญ่ คล้ายปล่องยุบหรือหลุมยุบนั่นเอง ส่วนลานที่อยู่หน้าปากถ้ำที่มีน้ำไหลออกมานั้น จะมีแก่งหินอีกทั้งสามารถมองเห็นลำน้ำได้เลย มีทั้งตื้นและลึก และยังมีจุดที่น้ำลึกเอาไว้สำหรับลอยตัวเข้าไปในถ้ำได้ด้วย

 

 

     และถ้ามองไปด้านบนถ้ำ เราจะมองเห็นม่านหินย้อย ดูแล้วคล้ายกับม่านน้ำตกที่สวยงดงามมาก อีกทั้งยังมีขนาดใหญ่มากด้วยเช่นกัน รวมถึงมีช่วงที่ลดหลั่นกันไปราวๆ เหมือนชั้นน้ำตก คล้ายกับ น้ำห้วยแม่ขมิ้น หรือ น้ำตกเอราวัณ แบบนั้นเลย

 

     เป็นอีกจุดท่องเที่ยวชมธรรมชาติที่นอกจากจะงดงามากๆ แล้ว ก็ยังสนุกแอดเวนเจอร์สุดๆ อีกด้วย ใครอยากไปสนุกกับเพื่อนๆ ครอบครัว แนะนำให้ไปเลยค่ะ มาเที่ยว กาญจนบุรี ก็บ่อยแล้ว แต่ยังไม่มาเที่ยวถ้ำที่ ถ้ำนกนางแอ่น บอกเลยว่าพลาดความสนุกสนานแล้ว

 

idreamipursue / Shutterstock.com

 

ข้อมูล ถ้ำนกนางแอ่น กาญจนบุรี

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติลำคลองงู ตำบลชะแล อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/zTA7h2v9RBmVRTRY8  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -