รีเซต

ศาลหลักเมืองร้อยเอ็ด ไหว้ขอพร สักการะ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมือง ชมวิวสวยรอบบึง

ศาลหลักเมืองร้อยเอ็ด ไหว้ขอพร สักการะ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมือง ชมวิวสวยรอบบึง
nukkpidet
1 สิงหาคม 2565 ( 11:58 )
2.6K

     ร้อยเอ็ด จังหวัดที่จัดว่ามีชื่อเสียงอย่างมากของ ภาคอีสาน รวมถึงยังเป็นที่รวมสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย ทั้ง วัดสวย รวมไปถึง ศาลหลักเมืองร้อยเอ็ด เอง เรียกได้ว่าเป็นพิกัดที่นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ รวมไปถึงสายบุญไม่ควรพลาดเลยค่า

 

assiduousness / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด ศาลหลักเมืองร้อยเอ็ด

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ใจกลางเมือง

 

ไฮไลท์ ของ ศาลหลักเมืองร้อยเอ็ด

     ศาลหลักเมืองร้อยเอ็ด จะตั้งอยู่ตรงบริเวณ บึงพลาญชัย ใน ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งก็เป็นศาลหลักเมืองที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองที่ชาวร้อยเอ็ดเคารพนับถือกันมาอย่างยาวนาน โดยมีความเชื่อกันว่าเจ้าพ่อนั้นจะช่วยดลบันดาลให้ชาวเมืองมีความสุข คิดสิ่งใดก็สมปรารถนานั่นเองค่ะ เลยเป็นสถานที่ที่ชาวร้อยเอ็ดจะพากันมากราบไหว้ขอพรกันอยู่เป็นประจำ

 

Nor Gal / Shutterstock.com

 

     อีกทั้งบริเวณ ศาลหลักเมืองร้อยเอ็ด ก็ยังมี ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ที่มีพระพุทธรูปปางลีลาขนาดใหญ่ กลางสวนดอกไม้ มีพานรัฐธรรมนูญ และนาฬิกาดอกไม้ รวมถึงรอบๆ ยังมี ภูพลาญชัย ที่เป็นลักษณะของสวนสัตว์ น้ำตกจำลอง สนามเด็กเล่น นกชนิดต่างๆ และสวนสุขภาพ ที่เป็นสวนออกกำลังกาย เพื่อให้ชาวร้อยเอ็ดและนักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนและออกกำลังกายกันนั่นเองค่ะ

 

KOKTARO / Shutterstock.com

 

     นอกจากบริเวณนี้จะเป็นสถานที่ให้เราได้สักการะไหว้ขอพร ศาลหลักเมืองร้อยเอ็ด แล้ว ก็ยังถือได้ว่าเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจไว้ไปนั่งชิลๆ ชมวิวบึงพลาญชัยกันอีกด้วยค่ะ หรือใครจะนัดเดท นัดครอบครัวมานั่งปิกนิกกัน ก็ได้ทั้งนั้น ได้ไหว้เสริมบุญด้วยและยังได้มองวิวสวยๆ แบบนี้ พลาดไม่ได้เลยน้า

 

assiduousness / Shutterstock.com

 

ข้อมูล ศาลหลักเมือง ร้อยเอ็ด

  • ที่อยู่ : 117 ถนนสุริยเดชบำรุง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/j4qnH6wHk3Cs698t9 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -