รีเซต

ตั้งเซ่งจั้ว เก๋งจีน เมืองแปดริ้ว อาณาจักรขนมเปี๊ยะบางคล้า สุดยอดขนมหวาน ร้านกาแฟ ฉะเชิงเทรา

ตั้งเซ่งจั้ว เก๋งจีน เมืองแปดริ้ว อาณาจักรขนมเปี๊ยะบางคล้า สุดยอดขนมหวาน ร้านกาแฟ ฉะเชิงเทรา
แมวหง่าว
15 กันยายน 2557 ( 15:52 )
7.9K

Words and Photo by แมวหง่าว

 

ขนมเปี๊ยะ ขนมแห่งความศิริมงคลที่ลูกหลานชาวจีนรู้จักมักคุ้นกันดี ไม่ว่าจะผ่านมาหลายยุคหลายสมัยแล้วก็ตาม วันนี้เราก็มีร้านขนมเปี๊ยะชื่อดังที่การันตีคุณภาพว่าถ่ายทอดกันมาแบบรุ่นสู่รุ่นเช่นกัน นั่นคือ "ตั้ง เซ่ง จั้ว" ของดีประจำจังหวัดที่ดำเนินกิจการมาแล้วถึง 70 กว่าปี (ตั้งแต่ปีพ.ศ.2475)

 

ร้านตั้งเซ่งจั้ว สาขาเก๋งจีนที่เห็นอยู่นี้เป็นหนึ่งในสาขา จากทั้งหมด 6 สาขาที่กระจายอยู่ทั่วเมืองแปดริ้ว ตัวอาคารดูโดดเด่นสะดุดตาเพราะเลือกใช้สถาปัตยกรรมแบบจีน ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวแวะผ่านมาเยี่ยมชมของฝาก อีกทั้งอาคารแบบจีนนี้ยังเคยได้รับรางวัลเหรียญทองทางสถาปัตยกรรมดีเด่น ประเภทอาคารรวมกิจกรรมพาณิชยกรรมจากสมาคมสถาปนิกสยาม เมื่อปี 2547 ด้วย

 

เรียกได้ว่าดูสวยจนเป็นจุดแวะพักดีๆ ติดถนนใหญ่ได้อีกที่หนึ่งเลย บรรยากาศโดยรวมดูสงบร่มรื่น ภายในอาคารติดแอร์เย็นชุ่มฉ่ำ นอกจากของฝากแล้วยังมีร้านกาแฟ เบเกอรี่อยู่ข้างๆ ด้วย ช่วยเติมความสดชื่นให้นักเดินทางที่กำลังเหนื่อยล้า 

 

เดินเข้ามาชมด้านในกันบ้าง สิ่งแรกที่จะสะดุดตาก็คือบริเวณเคาน์เตอร์กลางร้าน ที่ยกเอาหน้าร้านเดิมที่เป็นบ้านไม้จากตลาดบางคล้ามาตั้งไว้เลย การันตีความเป็นของแท้ และดั้งเดิม ขนมที่วางขายในร้านก็มีหลากหลายละลานตาจนเลือกแทบไม่ถูก ทั้งขนมเปี๊ยะไส้นานาชนิด เช่น ไส้ถั่ว ไส้ฟัก ไส้ถั่วดำ ฯลฯ ขนมปังไส้ต่างๆ ขนมไหว้พระจันทร์ ขนมบัวหิมะ ถั่วตัด ขนมโก๋ และอื่นๆ อีกมายมาย พร้อมแพ็คเกจสวยงามเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้แบรนด์ตั้งเซ่งจั้วโดดเด่น แตกต่างจากขนมเปี๊ยะทั่วๆ ไป นอกจากหน้าตาแล้ว รสชาติขนมที่หอมอร่อยไม่เปลี่ยนแปลงนี่แหละ คือส่วนสำคัญที่ทำให้ลูกค้าติดอกติดใจมาจนถึงทุกวันนี้


นอกจากขนมยังมีชาอีกหลายชนิด ไว้จิบคู่ของหวาน ทั้งชาเขียว ชาอู่หลง ชาซีลอน

 

 

หลังจากช้อปปิ้งจนสำราญใจแล้ว ลองแวะมาดูที่ร้านกาแฟที่อยู่ข้างๆ บ้างดีกว่า ชื่อร้าน "PIASIM" ที่ตกแต่งในสไตล์เซี่ยงไฮ้ยุคโคโลเนียล จำหน่ายเครื่องดื่มทั้งร้อน เย็น ปั่น ขนมหวานประเภทเบเกอรี่  และไอศครีม 

 

ครบถ้วนจริงๆ สำหรับการแวะเวียนมาที่ตั้ง เซ่ง จั้ว สาขาเก๋งจีนแห่งนี้ นักเดินทางท่านใดมีโอกาสผ่านเส้นทาง 304 ผ่านฉะเชิงเทรา และมองหาของฝากที่สร้างรอยยิ้มให้แก่ผู้รับได้อย่างแน่นอน ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ


ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


ตั้งเซ่งจั้ว สาขาเก๋งจีน

ที่อยู่ : 23 ทางหลวง 304 (ฉะเชิงเทรา-กบินทร์บุรี) ตำบลเสม็ดเหนือ อำเภอบางคล้า ฉะเชิงเทรา

เปิดบริการ : ทุกวัน 7.00 – 19.00 น. , ร้านของที่ระลึกเปิดเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์

เบอร์ติดต่อ : 0-3854-1134

เว็บไซต์ : www.facebook.com/tsjshop

การเดินทาง : จากกรุงเทพ มุ่งหน้าสู่ จ.ฉะเชิงเทรา ไปทางอ.บางคล้า ร้านจะอยู่ติดริมถนนหมายเลข 304 ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 13