รีเซต

รับปิดเทอม ซีไลฟ์ แบงคอก Discover The New Shark Family ทักทายตระกูลฉลามกว่า 15 สายพันธุ์

รับปิดเทอม ซีไลฟ์ แบงคอก Discover The New Shark Family ทักทายตระกูลฉลามกว่า 15 สายพันธุ์
เอิงเอย
3 ตุลาคม 2562 ( 13:24 )
853
2

       ซีไลฟ์ แบงคอก พิชิตภารกิจแคมเปญปิดเทอม Discover The New Shark Family ออกตามหาผองเพื่อนสมาชิกใหม่ตระกูลฉลาม 65 ชีวิต จาก 15 สายพันธุ์ ที่นำโดยสมาชิกใหม่ทั้งสามสายพันธุ์อย่าง ปลาฉนาก ปลาโรนิน และปลาโรนัน พร้อมชมโชว์ให้อาหารใหม่ล่าสุดที่เพิ่มเข้ามา “โชว์ให้อาหารปลาฉนากและปลาโรนัน” ประจำเวลา 10.45 น. และ 16.45 น. สำหรับปลาฉนาก และ ปลาโรนัน เวลา 13.15 น. ที่ ซีไลฟ์ แบงคอก ชั้น บี1-บี2 ศูนย์การค้า สยามพารากอน

 

 

       “Discover The New Shark Family” ภารกิจตามหาผองเพื่อนสมาชิกใหม่ใต้ท้องทะเล ต้อนรับเจ้าแห่งมหาสมุทรตระกูลฉลามกว่า 15 สายพันธุ์ 65 ชีวิต ที่มาแหวกว่ายรอให้ทุกคนมาพิชิตภารกิจกันทั่วอาณาจักรซีไลฟ์ แบงคอก เริ่มจากบริเวณอุโมงค์ใต้น้ำที่ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

       พบกับสมาชิกไฮไลท์ใหม่ล่าสุด ที่มีเพียงตัวเดียวในประเทศไทย น้องมากีต้า ‘ปลาฉนาก’ (Large-tooth Sawfish) พร้อมรูปร่างหน้าตาอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยปากที่ยื่นยาวและมีกระดูกคล้ายฟันเลื่อย และแม้จะมีลำตัวคล้ายฉลาม จนหลายคนมองว่าดุร้าย แต่จริงๆ มากีต้ามีนิสัยคล้ายปลากระเบน ที่ใครๆ ก็ต้องตกหลุมรัก

 

 

       ส่วน ‘ปลาโรนิน’ (Bowmouth Guitarfish) และ ‘ปลาโรนัน’ (Giant Guitarfish) ปลากระดูกอ่อน ที่มีลำตัวคล้ายฉลาม และมีครีบอกช่วงบนคล้ายกระเบน เป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่เริ่มหาดูได้ยากในปัจจุบัน โดยปลาทั้งสองชนิดนี้ มีข้อแตกต่างที่สังเกตได้ง่ายๆ บริเวณส่วนหัว โดยเจ้าโรนินจะมีปากที่แบนกลม ในขณะที่เจ้าโรนันปากจะยื่นยาวออกมามากกว่า

 

 

        นอกจากนี้ ภายในโซนเดียวกัน ยังมีสัตว์ในตระกูลฉลามอีกมากมายให้ได้ค้นหาและทำความรู้จัก ไม่ว่าจะเป็น ‘ปลาฉลามเสือทราย’ (Sand Tiger Shark) เจ้าถิ่นประจำแท็งค์หลักของซีไลฟ์ แบงคอก ‘ปลาฉลามครีบดำ’ (Black Tipped Reef Shark) ปลาฉลามขนาดเล็กที่พบได้บ่อยที่สุดในทะเล และยังมี ‘ปลาฉลามพยาบาลสีน้ำตาล’ (Tawny Nurse Shark) ‘ปลาฉลามเสือดาว’ (Zebra Shark) ‘ปลากระเบนหลังดำ’ (Black Blotched Fantail Ray) ‘ปลากระเบนค้างคาว’ (Spotted Eagle Ray) และ ‘ปลากระเบนจมูกวัว’ (Cownose Ray)

 

 

      ทำภารกิจกันต่อที่บริเวณแท็งค์อื่นๆ ภายในอควาเรียม ตามหา ‘ปลากระเบนราหูน้ำจืด’ (Chaopraya Stingray) ปลากระเบนที่พบครั้งแรกในประเทศไทย และมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก อีกทั้งยังสามารถพบกับ ‘ปลาฉลามพอร์ตแจ็กสัน’ (Port Jackson Shark) ‘ปลากระเบนจุดฟ้า’ (Blue Spotted Stingray) ‘ปลากระเบนโมโตโร่’ (Ocellate River Stingray) และ ‘ปลากระเบนโพลกาด็อท’ (Polkadot River Stingray)

 

      มาสัมผัสประสบการณ์ใหม่และพิชิตภารกิจ “Discover The New Shark Family” ด้วยตัวคุณเองได้แล้ววันนี้ ที่ ซีไลฟ์ แบงคอก สยามพารากอน สำหรับรอบการแสดงให้อาหารประจำวัน แบ่งเป็น ปลาฉนาก 2 รอบ คือ เวลา 10.45 น. และ 16.45 น. ปลาโรนันเวลา 13.15 น. ปลาฉลาม 2 รอบ คือ เวลา 13.00 น. และ 16.00 น. ปลากระเบนนก 2 รอบ เวลา 13.30 น. และ 16.30 น. และปลากระเบนจมูกวัว 2 รอบ เวลา 13.20 น. และ 16.15 น.

       พร้อมบัตรเข้าชมอควาเรียมราคาพิเศษรับปิดเทอม ผู้ใหญ่ 490 บาท จากปกติ 590 บาท และเด็กอายุ 3-11 ปี 350 บาท จากปกติ 490 บาท

 

ซีไลฟ์ แบงคอก อควาเรี่ยมมาตรฐานระดับโลก ตั้งอยู่ชั้น บี 1-2 สยามพารากอน (บีทีเอส สถานีสยาม)

สอบถามข้อมูลและติดต่อได้ที่ http://www.sealifebangkok.com

โทร. 0-2687-2000